3 thói quen xấu của cha mẹ khiến IQ con trẻ giảm sút

Thứ hai, 27/05/2019, 19:46 GMT+7

Rất nhiều bậc phụ huynh đã mắc phải những thói quen xấu, làm suy giảm IQ của con mình mà không hề biết.

Tiểu Mễ luôn nghi rằng con trai mình không thông minh cho lắm. Ban đầu, cô nghĩ rằng đó chỉ là phán đoán chủ quan của mình. Tuy nhiên, vài ngày trước đã xảy ra một việc khiến Tiểu Mễ phải nhận rõ hiện thực.

Lúc đó, Tiểu Mễ đang chơi cùng với con. Khi cô hỏi con 5 + 6 - 3 bằng bao nhiêu thì cậu bé không thể trả lời được khiến Tiểu Mễ vô cùng lo lắng. Để cải thiện IQ cho con, cô đã xin tư vấn từ các chuyên gia về chăm sóc trẻ em. Sau một thời gian dài được tư vấn, Tiểu Mễ nhận ra 3 thói quen xấu sau đây của cô có thể đã ảnh hưởng đến IQ của con trai mình.

Cho trẻ gợi ý tiêu cực

3 thói quen xấu của cha mẹ khiến IQ con trẻ giảm sút - Ảnh 1

 

 

Nhiều bậc cha mẹ thường đưa ra cho con vài gợi ý tiêu cực khi giáo dục chúng. Ví dụ, khi trẻ mắc lỗi, cha mẹ sẽ nói: "Con thật ngốc" hoặc: "Thế không tốt đâu, sau này con còn có thể làm được điều gì?".

Thường xuyên nói như vậy bạn sẽ khiến bé nghĩ rằng mình không thể làm được gì cả. Càng để lâu, đứa trẻ sẽ ngày càng trở nên trì độn hơn.

Do vậy, cha mẹ không nên đưa ra gợi ý tiêu cực cho con cái của mình. Hãy mua một các đồ chơi xếp hình cho con, ở một mức độ nhất định, sẽ cải thiện IQ của trẻ.

Cho trẻ thức khuya

3 thói quen xấu của cha mẹ khiến IQ con trẻ giảm sút - Ảnh 2

 

Trong xã hội hiện đại, không chỉ những người trẻ tuổi thích thức khuya mà ngay cả trẻ nhỏ cũng bắt đầu thức khuya. Lý do không gì khác hơn là chơi các thiết bị điện tử. Khi cha mẹ thấy con mình có xu hướng thức khuya thì cần phải ngăn chặn kịp thời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường thức khuya sẽ khiến các tế bào não dần bị thoái hóa. Nếu không thay đổi thói quen này, thì một người dù thông minh đến mấy cũng dần trở nên trì độn.

Cho trẻ ăn quá nhiều

3 thói quen xấu của cha mẹ khiến IQ con trẻ giảm sút - Ảnh 3

 

Một số phụ huynh lại rất sợ con bị đói nên cố nhồi cho chúng ăn thật no. Dù đôi khi trẻ rõ ràng không muốn ăn nữa thì cha mẹ vẫn cố đưa thêm đồ ăn cho chúng. Điều này là rất sai lầm vì không chỉ làm tổn hại sức khỏe của trẻ mà còn làm tăng thêm khả năng khiến chúng trở nên không thông minh.

Khi đứa trẻ quá no, nó sẽ lười di chuyển, não cũng lười suy nghĩ. Cứ thế sau một thời gian dài, các tế bào não sẽ bị thoái hóa và đứa trẻ sẽ ngày càng trở nên ngốc nghếch hơn.

Theo Sohu

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Máy tạo nước ion kiềm tươi OH-  Nâng cao chất lượng cuộc sống
12/11/2019

Không chỉ là một món quà cho sức khỏe, Máy tạo nước ION kiềm tươi OH- còn là sự lựa chọn đúng đắn cho cuộc sống bận rộn, hối hả hiện nay với nhiều tính năng vô cùng ưu việt.  

6-8/12: Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2019
11/11/2019

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2019 (Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon) với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh” sẽ diễn ra từ 6 - 8/12 với 13.000 vận động viên đăng ký tham dự.

24/11: Chạy bộ từ thiện “Chạy vì trái tim” lần thứ 7 tại Khu đô thị Celadon City
08/11/2019

Sự kiện Chạy bộ từ thiện “Chạy vì trái tim” lần thứ 7 do Công ty Cổ phần Gamuda Land Việt Nam (“Gamuda Land”) cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation (“VCF”) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 24/11/2019 tại tại Khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM do Gamuda Land làm chủ đầu tư. 

8/11 khai mạc Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao 2019
06/11/2019

Ngày 8/11, tại Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, sẽ diễn ra Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao 2019 lần thứ 6 với chủ đề “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”.

Khởi động cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2019 – 2020
31/10/2019

Sáng 31/10, Cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2019 – 2020 đã chính thức khởi động tại TPHCM với chủ đề “Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tạo tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta trên từng đồng doanh thu" 2019 - 2020.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: