Banner top Full

350 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại VIETNAM MEDI-PHARM EXPO 2018

Thứ năm, 02/08/2018, 07:33 GMT+7

(DNHN) – Sáng 2/8, Triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM EXPO 2018 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị (SECC), quận 7, TPHCM với sự tham dự của 350 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

VIETNAM MEDI PHARM EXPO 2018 tăng quy mô 20% so với năm 2017. Tiêu biểu là các cụm gian hàng lớn đến từ: Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản…và các nước khác như: Isarel, Iran, Ucraina, Nga, Mỹ, Ý, Đức, Singapore…. Các sản phẩm chiếm ưu thế 35% trong năm nay là Máy móc – Thiết bị y tế như Vật tư tiêu hao, thiết bị thí nghiệm, đo lường, kiểm nghiệm; Thiết bị nội soi, phòng mổ, thiết bị y tế gia đình: Máy đo huyết áp, đường huyết…Các sản phẩm còn lại trong nhóm Máy móc ngành Dược (23%); Dược phẩm – Thực phẩm bổ sung (10%), Nha khoa (15%); Nhãn khoa (2%); Thiết bị làm đẹp (15%).

Thiết bị của các hãng đến từ Mỹ, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc sẽ tiếp tục chiếm phần lớn thị phần. Thị trường TTB y tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng 10-11% mỗi năm. Sản xuất trong nước chiếm từ 1,5-2% tổng thị phần trong nước. Các thiết bị được đầu tư nhiều nhất là chẩn đoán hình ảnh (Xquang, siêu âm, MRI, CT scaner), thiết bị phòng mổ, theo dõi bệnh nhân, thiết bị khử khuẩn, nội soi, xét nghiệm, xử lý chất thải y tế…Việc đầu tư TTB y tế công nghệ cao sẽ tập trung chủ yếu ở các bệnh viện lớn tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ… Riêng TPHCM từ nay đến 2020 ước tính sẽ đầu tư khoảng 900 triệu USD để nâng cấp TTB y tế cho các bệnh viện.

Năm nay, triển lãm nổi bật với 6 khu gian hàng Quốc gia (National Pavilions) đến từ Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Trung Quốc trên quy mô khoảng 120 gian hàng. Nhóm sản phẩm trưng bày tại khối các doanh nghiệp gồm Thiết bị Y tế từ khám, xét nghiệm, chữa trị chuyên sâu, các thiết bị dùng một lần, vật tư đi kèm,v.v…Song song, nhóm sản phẩm trong ngành Dược phẩm như Máy sản xuất, bào chế Dược phẩm, thuốc và thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó, các sản phẩm trong ngành Nha khoa, Nhãn khoa và Thiết bị thẩm mỹ số lượng doanh nghiệp tham dự gia tăng theo từng năm (khoảng 10%) rất thu hút các doanh nghiệp nhập khẩu trong nước tìm đến.

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo Bộ Y tế biểu dương sự nỗ lực của Ban tổ chức (Công ty Vinexad và Hội Thiết bị y tế TPHCM) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển lãm này. Lãnh đạo Bộ Y tế tin tưởng rằng triển lãm sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực y dược trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, nhằm thu hút đầu tư vào thị trường Việt Nam, đông thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường ra các nước trong khu vực và quốc tế.

Trong khuôn khổ triển lãm, Vinexad phối hợp với Hội Hành nghề y tư nhân TPHCM, Hội Bác sỹ Gia đình TPHCM, Hội Đái tháo đường và Nội tiết TPHCM tổ chức hội thảo chuyên đề “Cập nhật điều trị bệnh đái tháo đường thế giới và Việt Nam”, “Vai trò của bác sỹ gia đình trong phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ĐTĐ”, “Phương pháp Thinsulin: Giảm cân, đẹp dáng, bớt tiểu đường” (Chiều ngày 02/08). Cùng với đó, hội thảo giới thiệu sản phẩm mới chuyên sâu của các Hãng nhập khẩu trong suốt thời gian triển lãm giúp khách thăm quan tiếp cận, hiểu rõ về sản phẩm và các tính năng, phương pháp điều trị mới.

Triển lãm Vietnam Medipharm Expo đã và đang nỗ lực xây dựng các hoạt động xúc tiến hiệu quả, từ kết nối cuộc gặp trước (B2B), các cuộc hội thảo, giới thiệu sản phẩm chuyên sâu giúp khách tham quan có thêm nhiều kiến thức bổ sung; những đánh giá phù hợp đối với sản phẩm mới, qua đó đẩy mạnh thành công cho các cuộc đàm phán tại triển lãm.

VIETNAM MEDIPHARM EXPO do Công ty Vinexad và Hội Thiết bị Y tế TPHCM phối hợp tổ chức với chủ đề: “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng” mang lại nhiều giá trị không chỉ về kinh tế, mà còn giúp ích cộng đồng trong phát triển ngành Dược và Trang thiết bị y tế nước nhà.

 

Phúc Thịnh

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Từ trung tâm công nghiệp Hải Phòng, ô tô Việt sẽ xuất khẩu đi khắp thế giới
12/02/2019

Việc hiện thực hóa được chiếc ô tô Vinfast "made in Vietnam" nhờ vào chiến lược đi tắt đón đầu khi mua lại công nghệ, bản quyền đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành công nghiệp ô tô Việt.

Startup của 9X bỏ Goldman Sachs về Việt Nam được đầu tư 5,5 triệu USD
12/02/2019

“Uber xe tải” LOGIVAN do Linh Phạm sáng lập vừa thông báo gọi vốn thành công 5,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư nổi tiếng của châu Á.

Kỳ vọng gì năm 2019?
12/02/2019

Một số chuyên gia kinh tế và lãnh đạo doanh nghiệp đều nhìn nhận sẽ có nhiều thách thức hơn. Đứng trước các khó khăn, đặt mục tiêu tăng trưởng mới và nâng cao hiệu quả là trọng tâm được không ít người chia sẻ với NDH.vn nhân dịp đầu năm mới.

Doanh số mùa tết của Saigon Co.op cao kỷ lục 1.000 tỉ mỗi tuần
11/02/2019

(DNHN) - Sáng ngày 11/02 ( Mùng 7 tết), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã thăm Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op.

Chủ tịch Thomas N. Debelic tái đắc cử chủ tịch Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức Tại Việt Nam
30/01/2019

(DNHN) - Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức Tại Việt Nam (gọi tắt là GBA) đón chào xuân Kỷ Hợi với Hội đồng Ban lãnh đạo hoàn toàn mới của năm 2019. Chủ tịch Thomas N. Debelic tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp.

Banner 1
Banner 2
Banner 1
Banner 2
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: