Banner top Full

Bảy chương trình đột phá kỳ vọng thay đổi diện mạo TP HCM

Thứ hai, 01/04/2019, 06:29 GMT+7

Ngày 30/3, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X đã khai mạc Hội nghị lần thứ 26. Những nội dung quan trọng được đưa ra là xem xét kế hoạch chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), trong đó có kế hoạch nhân sự, bảy chương trình đột phá… với hy vọng làm cho TP thay đổi theo chiều hướng tích cực. 

06_ryksNgười dân thực hiện thủ tục hành chính tại quận Gò Vấp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh, mặc dù đây là kỳ họp cuối quý I như thông thường nhưng có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi lẽ, hội nghị không chỉ đánh giá kết quả thực hiện quý I năm 2019 mà còn dự báo về khả năng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015-2020.

Một trong những nội dung quan trọng đã được hội nghị bàn thảo là kế hoạch nhân sự cho Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM XI. Tại hội nghị, ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM đã trình bày kế hoạch này. Trong đó, có đề xuất số lượng, cơ cấu, tiêu chuẩn Thành ủy viên, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư, Phó Bí thư Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XI. Sau đó, Tiểu ban nhân sự hoàn chỉnh báo cáo trong tháng 5/2019 để dự kiến trình Hội nghị Thành ủy trong tháng 6/2019…

Đề cập đến 7 chương trình đột phá của TP HCM, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, nhiều chương trình hoàn thành tốt nhưng cũng có nội dung còn nhiều khó khăn, phải thảo luận tìm giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế. Đối với Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, báo cáo của hội nghị nhìn nhận, dự kiến Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đến năm 2020 sẽ hoàn thành 10/10 chỉ tiêu. TP có khả năng hình thành chương trình đào tạo nhân lực trình độ quốc tế tại TP, trước hết là du lịch.

Về cải cách hành chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Lê Thanh Liêm cho biết, một trong những giải pháp quan trọng trong thời gian tới là thực hiện đánh giá cán bộ, công chức, viên chức gắn với chi thu nhập tăng thêm... 

Trong chương trình này, ông Nhân chỉ rõ, phấn đấu năm nay TP không thể đứng hạng 10 về năng lực cạnh tranh, phải có thứ hạng tốt hơn. Riêng Chương trình giảm ngập nước có thể hoàn thành xóa các điểm ngập, ông Nhân yêu cầu, MTTQ, HĐND giám sát việc giảm các điểm ngập nước. Cùng với đó đẩy mạnh cuộc vận động “Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước”.

Về Chương trình giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, theo TP, ước đến năm 2020 sẽ đạt 5/6 chỉ tiêu, 1 chỉ tiêu khó đạt là khối lượng vận tải hành khách công cộng đô thị đáp ứng được từ 15% - 20% nhu cầu giao thông đô thị. Bí thư Thành ủy TP HCM đề nghị TP có thể cần có Ban chỉ đạo triển khai dự án giao thông để kịp thời tháo gỡ vướng mắc. Liên quan đến Chương trình giảm ô nhiễm môi trường, nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành.

Đề cập Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sẽ có chuyên đề cải tạo chung cư cũ (hiện chỉ đạt 24%); Mặt khác phải coi quản lý trật tự xây dựng như một giải pháp cấp bách, đột phá phải làm, không thể để như thời gian qua. Nếu không quản lý trật tự xây dựng được thì không thể chỉnh trang đô thị được...

Nguồn: Báo Pháp Luật VN
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Mở rộng cánh cửa xuất khẩu hàng Việt Nam vào Canada
25/04/2019

Trong số các quốc gia tham gia CPTPP, Canada là một trong những nước có mức cam kết mở cửa thị trường cao nhất, với hàng nghìn dòng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu trở về 0%.

Pháp hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu mở rộng sân bay Nội Bài
25/04/2019
Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết việc điều chỉnh quy hoạch CHK quốc tế Nội Bài nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường hàng không Việt Nam và phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội.
Ninh Thuận xây dựng nhà máy điện gió thứ 4
25/04/2019
Công ty TNHH điện gió Chính Thắng đã khởi công dự án Nhà máy Điện gió Win Energy Chính Thắng, có tổng vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng.
Cấm học sinh, giáo viên xử dụng mạng xã hội để phát tán thông tin ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục
17/04/2019
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT Quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên. 
Quốc hội sẽ giám sát về phòng, chống xâm hại trẻ em
17/04/2019
 Ngày 16/4, tại phiên họp thứ 33, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về dự kiến chương trình giám sát của QH, UBTVQH năm 2020.
BV Nhân dân 115 đạt chuẩn chất lượng vàng điều trị đột quỵ
21/04/2019

Sáng 21-4, Hội Đột quỵ châu Âu đã trao “Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng” cho đơn vị đột quỵ bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM. Đây cũng là BV đầu tiên trong khu vực châu Á vinh dự nhận chứng nhận nói trên.

Cấm học sinh, giáo viên xử dụng mạng xã hội để phát tán thông tin ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục
17/04/2019
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT Quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên. 
Quốc hội sẽ giám sát về phòng, chống xâm hại trẻ em
17/04/2019
 Ngày 16/4, tại phiên họp thứ 33, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về dự kiến chương trình giám sát của QH, UBTVQH năm 2020.
Chương trình GDPT mới: Ưu tiên bồi dưỡng 100% giáo viên lớp 1
29/03/2019

Ngày 28-3, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới.

Việt Nam phê chuẩn công ước về việc làm cho người khuyết tật
27/03/2019

 Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký văn kiện phê chuẩn Việt Nam gia nhập Công ước 159 của ILO về tái thích ứng nghề nghiệp và việc làm cho người khuyết tật, khẳng định mạnh mẽ hơn nữa cam kết của Việt Nam trong việc đảm bảo người lao động khuyết tật không bị phân biệt đối xử về lao động việc làm.

Banner 1
Banner 2
Banner 1
Banner 2
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: