Banner top Full

Cách mạng công nghệ - Bệ phóng thành công

Thứ năm, 24/10/2019, 14:18 GMT+7

Sáng 24/10, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) đã diễn ra hội thảo “Cách mạng công nghệ - Bệ phóng thành công”

3_5
Các diễn giả chia sẻ thông tin tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học, chuyên gia ngành kinh tế, luật học như:ông Nguyễn Tấn Huy, Tổng Thư ký Hội đồng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam; Bác sĩ Hồ Nhật Quang, Phó Chủ tịch CLB Giáo dục sức khỏe cộng đồng VHI; Ths Phạm Mạnh Cường, ĐH Kinh tế Luật, bà Phan Thị Thanh Nhàn, Giám đốc Công ty VBI, TS Nguyễn Trọng Minh Khanh, Chủ tịch Liên hiệp phát triển Kinh tế & Giáo dục, ông Trần Ngọc Anh, Chủ tịch CLB Giám đốc Sale & Marketing, Chủ tịch HĐQT MGI Global, ông Đinh Văn Hiệp, Phó Giám đốc Trung tâm XTTM & Hỗ trợ Doanh nghiệp, ông Trần Thế Minh, Giám đốc kinh doanh công ty Solar Thịnh Vượng.

Đây là hoạt động nhằm cung cấp cho các sinh viên ứng dụng nền tảng công nghệ trong doanh nghiệp, phát triển và thích ứng các ứng dụng công nghệ nhằm tạo ra bệ phóng vững chắc mang hiệu quả thành công cao nhất trong công việc. Đây cũng là cơ hội và thách thức danh cho các bạn trẻ, sinh viên trong thời kỷ hội nhập cách mạng 4.0 bắt kịp xu thế thời đại.

1_5

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Trần Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH HUFLIT nhấn mạnh “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những biến chuyển mạnh mẽ trong đời sống kinh tế xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi cá nhân đặc biệt là các bạn sinh viên, chủ nhân tương lai của đất nước.

TS Trần Thanh Nhàn hy vọng buổi Hội thảo sẽ truyền tải những thông tin hữu ích đến các sinh viên, giúp sinh viên trang bị tốt nhất trong tương lại.

Chia sẻ thông tin tại Hội thảo, TS Nguyễn Trọng Minh Khanh cho rằng Cách mạng công nghệ 4.0 tạo nên cơ hội và thách thức để các bạn trẻ tận dụng, mang đến cho các bạn trẻ phương pháp để có thể tận dụng nhằm tạo bệ phóng cho các bạn trẻ phát triển nhanh hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Trong khi đó, ông Trần Ngọc Anh cho rằng những kinh nghiệm thực tiễn ứng dụng công nghệ để có thể phát triển sự nghiệp và tài chính cho chính bản thân mình, những phương pháp giúp sinh viên có thể tự lập và tự chủ, kiếm tiền nhờ công nghệ.

Các đại biểu cũng đồng tình công nghệ 4.0 đã được áp dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là môi trường đào tạo Luật. Một thời đại CNTT chiếm hữu mọi thứ, internet kết nối mọi vấn đề trong xã hội thì cần 1 chính sách chặt chẽ, phù hợp để quản lý quyền riêng tư của công dân và sự an toàn của an ninh mạng.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Trao giải cho các dự án xuất sắc tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020
01/11/2020

Sáng 31/10, vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020 đã diễn ra tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM với sự tham gia của 12 dự án xuất sắc nhất.

Dạy học, ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2020: Nghiêm cấm cắt xén chương trình
30/06/2020
Vụ trưởng Vụ GD Trung học Bộ GD&ĐT – cho biết: Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các sở GD&ĐT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Nhà trường (Bộ Công an), các cơ sở GD trung học trực thuộc về việc tổ chức dạy và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
TP.HCM đề xuất thời gian tựu trường của năm học 2020-2021
24/06/2020

Mới đây Sở GD--ĐT TP.HCM đã gửi kiến nghị lên UBND thành phố về thời gian tựu trường của học sinh.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Bộ GD-ĐT phải chịu trách nhiệm
18/06/2020

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ GD-ĐT phải chịu trách nhiệm chung về kỳ thi THPT 2020, trực tiếp chỉ đạo các khâu thuộc trách nhiệm của bộ

Bộ GD&ĐT yêu cầu sách giáo khoa lớp 1 phải đến tay học sinh trước 15/8
10/06/2020

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT phối hợp với nhà xuất bản và các đơn vị liên quan cung ứng sách giáo khoa đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, đến tay phụ huynh, học sinh trước 15/8. 

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: