Cách mạng công nghệ - Bệ phóng thành công

Thứ năm, 24/10/2019, 14:18 GMT+7

Sáng 24/10, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) đã diễn ra hội thảo “Cách mạng công nghệ - Bệ phóng thành công”

3_5
Các diễn giả chia sẻ thông tin tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học, chuyên gia ngành kinh tế, luật học như:ông Nguyễn Tấn Huy, Tổng Thư ký Hội đồng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam; Bác sĩ Hồ Nhật Quang, Phó Chủ tịch CLB Giáo dục sức khỏe cộng đồng VHI; Ths Phạm Mạnh Cường, ĐH Kinh tế Luật, bà Phan Thị Thanh Nhàn, Giám đốc Công ty VBI, TS Nguyễn Trọng Minh Khanh, Chủ tịch Liên hiệp phát triển Kinh tế & Giáo dục, ông Trần Ngọc Anh, Chủ tịch CLB Giám đốc Sale & Marketing, Chủ tịch HĐQT MGI Global, ông Đinh Văn Hiệp, Phó Giám đốc Trung tâm XTTM & Hỗ trợ Doanh nghiệp, ông Trần Thế Minh, Giám đốc kinh doanh công ty Solar Thịnh Vượng.

Đây là hoạt động nhằm cung cấp cho các sinh viên ứng dụng nền tảng công nghệ trong doanh nghiệp, phát triển và thích ứng các ứng dụng công nghệ nhằm tạo ra bệ phóng vững chắc mang hiệu quả thành công cao nhất trong công việc. Đây cũng là cơ hội và thách thức danh cho các bạn trẻ, sinh viên trong thời kỷ hội nhập cách mạng 4.0 bắt kịp xu thế thời đại.

1_5

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Trần Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH HUFLIT nhấn mạnh “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những biến chuyển mạnh mẽ trong đời sống kinh tế xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi cá nhân đặc biệt là các bạn sinh viên, chủ nhân tương lai của đất nước.

TS Trần Thanh Nhàn hy vọng buổi Hội thảo sẽ truyền tải những thông tin hữu ích đến các sinh viên, giúp sinh viên trang bị tốt nhất trong tương lại.

Chia sẻ thông tin tại Hội thảo, TS Nguyễn Trọng Minh Khanh cho rằng Cách mạng công nghệ 4.0 tạo nên cơ hội và thách thức để các bạn trẻ tận dụng, mang đến cho các bạn trẻ phương pháp để có thể tận dụng nhằm tạo bệ phóng cho các bạn trẻ phát triển nhanh hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Trong khi đó, ông Trần Ngọc Anh cho rằng những kinh nghiệm thực tiễn ứng dụng công nghệ để có thể phát triển sự nghiệp và tài chính cho chính bản thân mình, những phương pháp giúp sinh viên có thể tự lập và tự chủ, kiếm tiền nhờ công nghệ.

Các đại biểu cũng đồng tình công nghệ 4.0 đã được áp dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là môi trường đào tạo Luật. Một thời đại CNTT chiếm hữu mọi thứ, internet kết nối mọi vấn đề trong xã hội thì cần 1 chính sách chặt chẽ, phù hợp để quản lý quyền riêng tư của công dân và sự an toàn của an ninh mạng.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Trung tâm tiếng Trung SOFL - tiếp cận ngôn ngữ, chạm đỉnh thành công
29/04/2022

Tự hào là đơn vị đào tạo tiếng Trung hàng đầu tại Hà Nội. Với lộ trình học tập chuyên nghiệp bài bản cùng đội ngũ giảng viên, trợ giảng giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết. Trung tâm tiếng Trung SOFL đã giúp +100.000 học viên mỗi năm vượt qua nỗi sợ hãi với tiếng Trung, khơi dậy nguồn đam mê và đạt điểm số cao trong kỳ thi năng lực tiếng Trung HSK. 

Trường đại học đề cao tôn trọng sự khác biệt
29/11/2021

Không chỉ chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy mà môi trường học tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng để sinh viên chọn trường đại học. Với phương châm “tôn trọng sự khác biệt, trường Đại học Hoa Sen (HSU) là một trong những cái tên được nhiều sinh viên lựa chọn để gắn bó suốt 4 năm đại học.

Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ Đột phá trong Quản trị Tài sản công (DT4PAG) - Công nghệ không gian địa lý hỗ trợ ra quyết định”
28/04/2021

Sáng ngày 27/4/2021, trong khuôn khổ chương trình “Công nghệ Đột phá cho Quản trị tài sản công” (DT4PAG), Ngân hàng Thế giới (NHTG) và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn và Khu Công nghệ Phần mềm thuộc ĐHQG-TP.HCM đồng tổ chức Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ Đột phá trong Quản trị Tài sản công (DT4PAG) - Công nghệ không gian địa lý hỗ trợ ra quyết định”. Hội thảo được tổ chức tại Hội trường của Đại học Quốc gia – TP. Hồ Chí Minh, tiếp nối hội thảo tập huấn về ứng dụng UR-SCAPE được tổ chức vào tháng 12/2020 trong giai đoạn khởi động của Chương trình DT4PAG.

Hội Chợ Giáng Sinh Từ Thiện Năm 2020 tại Trường Quốc Tế Singapore Nam Sài Gòn - Nơi Hạnh Phúc Được Sẻ Chia
21/12/2020

Lễ hội Giáng sinh năm nay của Trường Quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn, cũng như của toàn bộ 16 trường trong hệ thống của Tập đoàn KinderWorld, đều diễn ra vào ngày 18/12. Đây là hoạt động thường niên và là dịp để các em học sinh Trường Quốc tế Singapore sau khoảng thời gian thi học kỳ căng thẳng, được cùng nhau sẻ chia niềm vui bè bạn, thầy trò qua các hoạt động, trò chơi thú vị mang đậm sắc màu truyền thống.

Chuyển đổi số trong ngành giáo dục, giới thiệu giải pháp học trực tuyến trên nền tảng LMS
19/12/2020

Chiều 18/12, tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM (ITP), Trung tâm Dữ liệu Đại học Quốc gia TPHCM (VNU.DC) phối hợp với Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục” và “Lễ ký kết hợp tác” nhằm mục đích triển khai các phương thức ứng dụng công nghệ trong giáo dục.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: