Banner top Full

Cô giáo mang tâm nguyện một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Chủ nhật, 04/08/2019, 06:19 GMT+7

Gần chục lần hiến máu tình nguyện, cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh, giáo viên tiểu học ở Hải Dương trở thành điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh là nữ giáo viên giữ kỷ lục về số lần hiến máu tình nguyện ở Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách (Hải Dương) với 8 lần hiến máu.

Với tâm niệm “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chính vì vậy mỗi lần Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nam Sách tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, cô giáo Phương Anh đều đăng ký tham gia.

Về công tác tại Trường Tiểu học Nam Sách từ năm 2014 đến nay, năm nào cô giáo Phương Anh cũng tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có năm cô hiến máu 2 lần.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách (Hải Dương) trở thành điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (Ảnh: CTV)

Cô Phương Anh chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang lại cơ hội sống cho nhiều người.

Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngược lại có thể làm cho mình khỏe mạnh hơn, bởi khi hiến máu giống như một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trước khi hiến máu, tình nguyện viên sẽ được thử máu để xét nghiệm nhanh các bệnh có nguy cơ lây nhiễm qua đường máu.

Sau khi hiến máu, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là sức khỏe phục hồi và có thể làm việc bình thường”.

Theo lời kể của cô giáo Phương Anh, ngày học lớp 12, khi đó ở huyện Nam Sách phong trào hiến máu tình nguyện chưa phát triển mạnh.

Trong khi đi ôn thi ở thành phố Hải Dương, cô thấy những băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền về hiến máu nên đã đi vào bệnh viện Đa khoa tỉnh để xin hiến máu tình nguyện.

Ban đầu các bác sĩ ở đây rất bất ngờ vì đợt hiến máu đã qua rồi, thế nhưng sau khi cô Phương Anh nài nỉ, các bác sỹ đã đồng ý lấy 1 đơn vị máu của cô đưa vào ngân hàng máu của bệnh viện.

“Ấn tượng về lần đầu tiên ấy rất vui, mặc dù không có giấy chứng nhận hiến máu, nhưng mình vẫn cảm thấy rất ý nghĩa.

Mong rằng phong trào hiến máu tình nguyện được tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để có nhiều người khỏe mạnh cùng tham gia hiến máu.

Càng nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện thì đó là việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn đối với cộng đồng”, cô Phương Anh bộc bạch.

Theo thầy giáo Phạm Quang Đại, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách, phong trào hiến máu tình nguyện ở nhà trường được các thầy cô giáo hưởng ứng tích cực.

Hàng năm, Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách có từ 5 đến 7 giáo viên tham gia hiến máu.

Thầy Đại cho rằng đây là một việc làm tử tế, rất cao đẹp có ý nghĩa lớn lao, mong rằng phong trào này ngày càng được lan tỏa rộng rãi hơn nữa.

Đánh giá về giáo viên của mình, thầy Đại cho biết, cô giáo Phương Anh là một giáo viên rất năng động, có chuyên môn nghiệp vụ tốt.

Cô Phương Anh đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh, hàng năm cô luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Đây là một tấm gương tiêu biểu của Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách để các thầy cô học tập và noi theo.

Nguồn: giaoduc.net.vn
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
TP. Hồ Chí Minh: Sinh viên được nghỉ Tết Nguyên đán từ 14 đến 28 ngày
05/12/2019

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh sẽ cho sinh viên nghỉ Tết 28 ngày, từ 13/1 (19 tháng Chạp) đến ngày 9/2 (ngày 16 tháng Giêng), các trường khác cũng cho sinh viên nghỉ từ 14 đến 28 ngày.

Đại diện Bộ GD&ĐT lý giải việc chi tiêu 16 triệu USD vốn vay ODA
03/12/2019

Số tiền này được dùng để trả thù lao cho tác giả, tổ chức triển khai biên soạn, biên tập, thực nghiệm và thẩm định SGK. Ngoài ra, có một phần kinh phí làm SGK song ngữ tiếng dân tộc thiểu số, SGK chữ nổi Braile phục vụ cho học sinh khiếm thị.

Việt Nam giành 46 huy chương tại Olympic Toán học và Khoa học quốc tế
30/11/2019

 IMSO 2019 là cơ hội tốt để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức về Toán học, Khoa học và Văn hóa với tất cả các em học sinh.

Khai tử chứng chỉ ngoại ngữ A,B,C: Xu thế tất yếu
29/11/2019

Sau 26 năm tồn tại, chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C đã chính thức bị khai tử bằng việc dừng kiểm tra và cấp chứng chỉ từ ngày 15/1/2020.

Hội đồng lựa chọn SGK mới ở các trường sẽ gồm những ai?
28/11/2019

Bộ GD-ĐT cho biết năm học 2020-2021, các trường có quyền tự chọn sách, từ những năm sau việc lựa chọn SGK sẽ do UBND tỉnh quyết định.

Halloween, đừng biến trẻ em thành ma quỷ
31/10/2019

Với các em nhỏ nếu được tham gia vào lễ hội thì cần phải loại bỏ những hình ảnh hóa trang ma quỷ, màu sắc máu me. Những hình ảnh này sẽ tác động không tốt.

Thành phố Hồ Chí Minh ngưng tiếp nhận hồ sơ xin phép dạy thêm
03/10/2019

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ngưng tiếp nhận hồ sơ xin phép tổ chức dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục
01/09/2019

Trong thư Tổng Bí thư viết: "Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục...".

Học sinh tiểu học ở Sài Gòn dùng nhiều nhất chỉ 3 quyển vở
31/08/2019

Học sinh tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh dùng nhiều nhất chỉ 3 quyển vở, đó là vở Toán, tiếng Việt và vở bài học.

Béo phì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của trẻ
30/08/2019

Béo phì ở trẻ em gây ra nhiều hậu quả nguy hại về mặt sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống và giảm tuổi thọ nếu không được điều trị kịp thời.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: