Cô giáo mang tâm nguyện một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Chủ nhật, 04/08/2019, 06:19 GMT+7

Gần chục lần hiến máu tình nguyện, cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh, giáo viên tiểu học ở Hải Dương trở thành điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh là nữ giáo viên giữ kỷ lục về số lần hiến máu tình nguyện ở Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách (Hải Dương) với 8 lần hiến máu.

Với tâm niệm “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chính vì vậy mỗi lần Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nam Sách tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, cô giáo Phương Anh đều đăng ký tham gia.

Về công tác tại Trường Tiểu học Nam Sách từ năm 2014 đến nay, năm nào cô giáo Phương Anh cũng tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có năm cô hiến máu 2 lần.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách (Hải Dương) trở thành điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (Ảnh: CTV)

Cô Phương Anh chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang lại cơ hội sống cho nhiều người.

Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngược lại có thể làm cho mình khỏe mạnh hơn, bởi khi hiến máu giống như một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trước khi hiến máu, tình nguyện viên sẽ được thử máu để xét nghiệm nhanh các bệnh có nguy cơ lây nhiễm qua đường máu.

Sau khi hiến máu, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là sức khỏe phục hồi và có thể làm việc bình thường”.

Theo lời kể của cô giáo Phương Anh, ngày học lớp 12, khi đó ở huyện Nam Sách phong trào hiến máu tình nguyện chưa phát triển mạnh.

Trong khi đi ôn thi ở thành phố Hải Dương, cô thấy những băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền về hiến máu nên đã đi vào bệnh viện Đa khoa tỉnh để xin hiến máu tình nguyện.

Ban đầu các bác sĩ ở đây rất bất ngờ vì đợt hiến máu đã qua rồi, thế nhưng sau khi cô Phương Anh nài nỉ, các bác sỹ đã đồng ý lấy 1 đơn vị máu của cô đưa vào ngân hàng máu của bệnh viện.

“Ấn tượng về lần đầu tiên ấy rất vui, mặc dù không có giấy chứng nhận hiến máu, nhưng mình vẫn cảm thấy rất ý nghĩa.

Mong rằng phong trào hiến máu tình nguyện được tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để có nhiều người khỏe mạnh cùng tham gia hiến máu.

Càng nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện thì đó là việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn đối với cộng đồng”, cô Phương Anh bộc bạch.

Theo thầy giáo Phạm Quang Đại, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách, phong trào hiến máu tình nguyện ở nhà trường được các thầy cô giáo hưởng ứng tích cực.

Hàng năm, Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách có từ 5 đến 7 giáo viên tham gia hiến máu.

Thầy Đại cho rằng đây là một việc làm tử tế, rất cao đẹp có ý nghĩa lớn lao, mong rằng phong trào này ngày càng được lan tỏa rộng rãi hơn nữa.

Đánh giá về giáo viên của mình, thầy Đại cho biết, cô giáo Phương Anh là một giáo viên rất năng động, có chuyên môn nghiệp vụ tốt.

Cô Phương Anh đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh, hàng năm cô luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Đây là một tấm gương tiêu biểu của Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách để các thầy cô học tập và noi theo.

Nguồn: giaoduc.net.vn
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Học sinh lớp 1 khóc mếu máo trong ngày đầu đến trường ở Sài Gòn
19/08/2019

Ngày đầu tiên đến với trường lớp, thầy cô mới, nhiều em không khỏi bỡ ngỡ, bật khóc ngay khi rời vòng tay bố mẹ.

5 nhiệm vụ của giáo dục tiểu học trong năm học mới 2019-2020
17/08/2019

 Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu năm học 2019-2020 phải đảm bảo 100% giáo viên dạy học lớp 1 theo chương trình mới được bồi dưỡng trước khi thực hiện nhiệm vụ.

TP.HCM công bố mức học phí năm học 2019-2020
15/08/2019
3_3

Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2019-2020 của các cơ sở GD-ĐT công lập trên địa bàn.

Học sinh cả nước sẽ khai giảng vào sáng 5-9
14/08/2019

Bộ GD&ĐT cho biết lễ khai giảng năm học 2019-2020 sẽ tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5-9.

Đoàn Việt Nam xếp thứ 4 tại kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2019
12/08/2019

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại kỳ thi Olympic Tin học quốc tế (IOI) năm 2019, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc đứng vị trí thứ 4 cùng với Hàn Quốc, xếp sau các nước: Nga, Trung Quốc, Mỹ.  

5 nhiệm vụ của giáo dục tiểu học trong năm học mới 2019-2020
17/08/2019

 Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu năm học 2019-2020 phải đảm bảo 100% giáo viên dạy học lớp 1 theo chương trình mới được bồi dưỡng trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Hôm nay (31/7) là ngày cuối cùng thí sinh được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng
31/07/2019

Theo quy định, với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu thì thí sinh chỉ còn ngày hôm nay (31/7) để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 công lập
03/07/2019

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của hơn 100 trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn.

Khối trường quân sự không tuyển thí sinh có hình xăm, chữ xăm
15/03/2019

Một điểm mới nữa trong tuyển sinh năm nay đó là Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ, chỉ tiêu đào tạo không quá 10% chỉ tiêu ngành Tài chính (6 thí sinh).

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: