Banner top Full

Công ty Cổ phần Thương mại Lạng Sơn: Mong muốn của đại đa số người lao động

Thứ ba, 23/06/2020, 13:25 GMT+7

Tại Lạng Sơn, cái tên Latraco không còn lạ lẫm gì với nhiều người, được thành lập 10/1992 tiền thân là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Sở thương mại và Du lịch Lạng Sơn. Sau 10 năm cổ phần hóa toàn bộ ra công chúng. Latraco đã đủ điều kiện trở thành Công ty đại chúng. Nhưng vẫn cố tình không lên sàn Upcom.

Theo Quyết định số 51/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, trong thời hạn 90 ngày kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cổ phần hóa phải hoàn tất thủ tục đăng ký Công ty đại chúng, đăng ký cổ phiếu để lưu ký tập trung tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán và đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM. Điều mà các cổ đông Latraco vẫn đang mong ngóng hàng chục năm qua vẫn chưa được thực hiện.

Chính vì lý do đó việc điều hành quản lý Công ty còn nhiều bất cập. Ban kiểm soát và cổ đông đề nghị làm rõ nhiều vấn đề, xong Ban lãnh đạo Công ty vẫn không trả lời thỏa đáng cho các cổ đông dù đã qua nhiều kỳ đại hội cụ thể dẫn tới quản lý kinh tế còn mờ ám, nội bộ mất đoàn kết.

Từ đó hình thành nhóm lợi ích đầu tư kém hiệu quả, nhiều khoản chi tiêu tài chính không minh bạch. Vì thế tất cả sự sống còn của Latraco trông chờ vào đại hội cổ đông 2020. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì chương trình đại hội phần đa cổ đông phát biểu ý kiến và chủ tịch Hội đồng quản trị trở lời diễn ra chỉ có 10 phút (từ 10h30’ - 10h40’ ngày 26/6/2020) kéo dài sự mập mờ khó hiểu. Rất nhiều cổ đông Latraco mong muốn tại đại hội cổ đông năm 2020, những vấn đề tồn tại của Công ty Latraco trong suốt thời gian qua được đưa ra đại hội tranh luận. Làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân Ban lãnh đạo Latraco nhằm mục đích xây dựng, ổn định Công ty nhiệm kỳ tới.

Điều gì diễn ra nếu Ban lãnh đạo Latraco có những hành động, đạt hướng mang tính bất lợi cho cổ đông? Liệu các nhà đầu tư có quyền yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng mọi giao dịch trước nguy cơ dẫn đến các thiệt hại đã nhiều lần cổ đông đề nghị làm rõ các vụ việc nhưng không được trả lời thỏa đáng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Vì vậy cần một cơ chế để giám sát chặt chẽ hơn việc tuân thủ quy định để làm sáng tỏ trách nhiệm của từng cá nhân trong Ban lãnh đạo Công ty, HĐQT Công ty để Công ty hồi phục và phát triển.

Đa số cổ đông mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sáng tỏ thu chi tài chính của Công ty Cổ phần Thương Mại Lạng Sơn qua đó bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cổ đông, người lao động.

 

PV

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
CEO của Canadian Vita: Chàng trai Việt trẻ tuổi và hoài bão mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới
19/01/2021

Xuất hiện tại Talkshow Hung King’s 36, Hiếu Trần – CEO hiện tại của công ty Canadian Vita đã có những chia sẻ về sản phẩm nhân sâm Canada và ấp ủ mong muốn đưa sản phẩm chăm sóc sức khỏe này góp phần vào thành công của nhiều người Việt và lan tỏa hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tập đoàn Trung Nguyên Legend Khai trương Sales Gallery Thành phố Cà phê
15/01/2021

Sáng 15/1, tại Bảo tàng Thế giới Cà phê Thành phố Buôn Ma Thuột, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương Sales Gallery Thành phố Cà phê nhằm chia sẻ thông tin về Dự án chứa đựng toàn bộ tâm huyết của Nhà lãnh đạo Cà phê số 1 đến từ thủ phủ Tây Nguyên.

Tập đoàn ELG Group nhận giải thưởng SME100 Châu Á 2020
15/01/2021

Ngày 18/12/2020, Tập đoàn ELG – Elements LAIfestyle Group đã vinh dự được tạp chí SME châu Á trao tặng giải thưởng SME100 Châu Á 2020 – Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh xuất sắc cùng 37 doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác.

Tiên Nguyễn thiện nguyện "Mùa xuân cho em"
13/01/2021

Vừa qua, Tiên Nguyễn – đại diện Quỹ Vì cộng đồng IPPG có mặt tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 14 – năm 2021. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

PPP khai trương Clinic mới tại thủ đô Hà Nội
10/01/2021

PPP Việt Nam chính thức khai trương clinic mới tại trung tâm thủ đô Hà Nội. Nằm trong tòa nhà khách sạn Melia Hà Nội với thiết kế rất hiện đại theo phong cách của Châu Âu, PPP mang đến sự sang trọng và nổi bật ngay góc ngã tư phố Lý Thường Kiệt và Quang Trung.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: