Công ty Cổ phần Thương mại Lạng Sơn: Mong muốn của đại đa số người lao động

Thứ ba, 23/06/2020, 13:25 GMT+7

Tại Lạng Sơn, cái tên Latraco không còn lạ lẫm gì với nhiều người, được thành lập 10/1992 tiền thân là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Sở thương mại và Du lịch Lạng Sơn. Sau 10 năm cổ phần hóa toàn bộ ra công chúng. Latraco đã đủ điều kiện trở thành Công ty đại chúng. Nhưng vẫn cố tình không lên sàn Upcom.

Theo Quyết định số 51/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, trong thời hạn 90 ngày kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cổ phần hóa phải hoàn tất thủ tục đăng ký Công ty đại chúng, đăng ký cổ phiếu để lưu ký tập trung tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán và đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM. Điều mà các cổ đông Latraco vẫn đang mong ngóng hàng chục năm qua vẫn chưa được thực hiện.

Chính vì lý do đó việc điều hành quản lý Công ty còn nhiều bất cập. Ban kiểm soát và cổ đông đề nghị làm rõ nhiều vấn đề, xong Ban lãnh đạo Công ty vẫn không trả lời thỏa đáng cho các cổ đông dù đã qua nhiều kỳ đại hội cụ thể dẫn tới quản lý kinh tế còn mờ ám, nội bộ mất đoàn kết.

Từ đó hình thành nhóm lợi ích đầu tư kém hiệu quả, nhiều khoản chi tiêu tài chính không minh bạch. Vì thế tất cả sự sống còn của Latraco trông chờ vào đại hội cổ đông 2020. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì chương trình đại hội phần đa cổ đông phát biểu ý kiến và chủ tịch Hội đồng quản trị trở lời diễn ra chỉ có 10 phút (từ 10h30’ - 10h40’ ngày 26/6/2020) kéo dài sự mập mờ khó hiểu. Rất nhiều cổ đông Latraco mong muốn tại đại hội cổ đông năm 2020, những vấn đề tồn tại của Công ty Latraco trong suốt thời gian qua được đưa ra đại hội tranh luận. Làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân Ban lãnh đạo Latraco nhằm mục đích xây dựng, ổn định Công ty nhiệm kỳ tới.

Điều gì diễn ra nếu Ban lãnh đạo Latraco có những hành động, đạt hướng mang tính bất lợi cho cổ đông? Liệu các nhà đầu tư có quyền yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng mọi giao dịch trước nguy cơ dẫn đến các thiệt hại đã nhiều lần cổ đông đề nghị làm rõ các vụ việc nhưng không được trả lời thỏa đáng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Vì vậy cần một cơ chế để giám sát chặt chẽ hơn việc tuân thủ quy định để làm sáng tỏ trách nhiệm của từng cá nhân trong Ban lãnh đạo Công ty, HĐQT Công ty để Công ty hồi phục và phát triển.

Đa số cổ đông mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sáng tỏ thu chi tài chính của Công ty Cổ phần Thương Mại Lạng Sơn qua đó bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cổ đông, người lao động.

 

PV

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
PROPZY.VN ra mắt nền tảng tiên phong fire-tech: dịch vụ toàn diện bất động sản, tài chính và bảo hiểm
02/07/2020

Sáng ngày 2/7, Công ty Propzy Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt nền tảng tiên phong FIRE-Tech – Dịch vụ toàn diện, bao gồm: bất động sản, tài chính và bảo hiểm đón đầu xu hướng phát triển tất yếu của con người với tam giác hoàn hảo. Nhờ vào những lợi thế về công nghệ và các giải pháp hữu ích, Propzy.vn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng đột phá tại thị trường Việt Nam.

Hà Store mang hơi thở mới cho làng thời trang Việt
29/06/2020

Quần áo là niềm đam mê bất tận với các chị em, trong đó một thương hiệu mới nổi đang mang hơi thở mới cho làng thời trang Việt đó là Hà Store.

Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa DƯƠNG GIA TDI và GUE VINA
23/06/2020

Với mục tiêu tích cực mở rộng mối quan hệ, tăng cường kết nối, tạo ra nhiều cơ hội giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc dễ dàng tiếp cận, đầu tư vào thị trường Việt Nam, ngày 23/06/2020 tại Hà Nội, Công ty TNHH Phát triển Công nghệ và Đầu tư Quốc tế Dương Gia cùng với Công ty TNHH Gue Vina thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025.

Ông trùm Buôn xe hơi cũ Đạt Kim Bảo muốn lân sân sang kinh doanh Địa Ốc
16/05/2020

Là công ty chuyên kinh doanh lĩnh vực mua bán xe hơi đã qua sử dụng có tiếng tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai với cửa hàng quy mô nằm trên mặt tiền đường Võ Thị Sáu, Kim Bảo Group đang dần khẳng định uy tín của mình tại địa phương và hướng phát triển vươn sang nhiều lĩnh vực khác.

Minh bạch – Thước đo năng lực cạnh tranh của Công ty Xây dựng Dubai
01/04/2020

“Trong kinh doanh, minh bạch đã khó, trong ngành xây dựng, điều này còn khó hơn gấp nhiều lần” – đó là chia sẻ của CEO Hoàng Văn Sáu, lãnh đạo một doanh nghiệp chuyên thi công xây dựng kết cấu thép.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: