Cotton Day 2019: Giới thiệu những công nghệ, sản phẩm mới nhất về bông

Thứ bảy, 13/07/2019, 07:05 GMT+7

Chiều 12/07, tại khách sạn Sheraton – TPHCM, Hiệp hội Bông MỸ – CCI, phối hợp với các Hiệp hội trong Ngành Dệt may Việt Nam tổ chức Ngày hội Cotton Day với sự tham dự của đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ, lãnh đạo ngành dệt may Việt Nam, lãnh đạo ngành Bông Mỹ và các chuyên gia.

Cotton Day là một trong những sự kiện nổi bật do CCI tổ chức tại nhiều quốc gia Châu Á, từ những năm đầu thập niên 90. Cotton Day 2019, là lần thứ ba được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “What’s New In Cotton”.  Sự kiện giới thiệu những công nghệ mới nhất về bông và về các sản phẩm làm từ bông, nhằm tạo cảm hứng sáng tạo và đổi mới trong chuỗi cung ứng dệt may, góp phần xây dựng thương hiệu dệt may – thời trang Việt Nam phát triển bền vững.

xoa-contton-day-1
Ông Hank Reichle, Chủ tịch CCI, phát biểu tại Cotton Day

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày các nội dung liên quan như: tình hình quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam, cập nhật tình hình ngành dệt may Việt Nam trong thời đại mới, giới thiệu về Hiệp hội Bông Mỹ và ngành Bông Mỹ, bộ Quy tắc kiểm soát và phát triển bền vững của Bông Mỹ, tình hình cung cầu bông trên toàn thế giới, phương thức quản lý rủi ro khi mua bông, phương thức thương mại mới trong kỷ nguyên số…

Ông Hank Reichle, Chủ tịch CCI, cho biết,  CCI giới thiệu các công nghệ mới nhất được sử dụng cho bông và các sản phẩm liên quan, góp phần vào sự phát triển bền vững của thương hiệu dệt may Việt Nam. CCI khai thác sức mạnh của khoa học để cung cấp một giải pháp truy xuất nguồn gốc rất đặc biệt. Công nghệ này không sử dụng bao bì hoặc nhãn như các hệ thống truy xuất nguồn gốc khác,ngoài ra, CCI kiểm tra bông một cách khoa học, để xác định nguồn gốc của bông.

xoa-vu-duc-giang
Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, phát biểu tại sự kiện

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam kiến nghị với Bộ Nông Nghiệp Mỹ và CCI 05 vấn đề để phát triển chiến lược Bông Mỹ ở Việt Nam. Cụ thể, CCI cần quan tấm đến chất lượng; cần tiến hành xây dựng chuỗi ngành kéo sợi ở Châu Á, chia sẻ mô hình quản trị công nghệ mới 4.0 cho ngành kéo sợi Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ Nông Nghiệp Mỹ và CCI nên xây dựng chương trình liên quan ngành hàng, nhằm tạo chuỗi liên kết hợp tác với bông Mỹ mang tính phát triển bền vững. Phát triển thương mại điện tử bán bông Mỹ, tạo sân chơi minh bạch – thời gian giao hàng đúng hẹn. Bộ Nông nghiệp Mỹ đã có kho tổng ngoại quan ở các nước, thì cũng nên xây dựng kho ngoại quan ở Việt Nam, tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn nguyên liệu bông Mỹ nhanh nhất.

chu-1-cotton-dayToàn cảnh 

Sau hơn 10 năm hoạt động trong mảng thương mại ở Việt Nam đã có 28 nhà máy đối tác đã tin tưởng Cotton USA với tổng lượng bông Mỹ đăng ký đạt hơn 400.000 tấn/năm. Trong 03 năm xúc tiến hợp tác với các nhãn hàng trong nước, 05 nhãn hàng bao gồm: Canifa, John Henry, Ninomaxx, Onoff, Sunfly…đã tin tưởng và hợp tác với Cotton USA, với tổng số nhãn treo đăng ký năm 2019 đạt hơn 1,7 triệu.

Được biết, CCI, cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu của Hội đồng Bông Quốc gia Hoa Kỳ – NCC, là một tổ chức phi lợi nhuận; được thành lập từ năm 1956 với nhiệm vụ quảng bá bông và sản phẩm làm từ bông Mỹ trên phạm vi toàn cầu với thương hiệu Cotton USA thông qua  20 văn phòng đại diện, hoạt động ở 50 quốc gia trên toàn thế giới. Hoa Kỳ là quốc gia xuất khẩu bông lớn nhất thế giới trong nhiều năm liền; Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất của bông Mỹ với thị phần nhập khẩu luôn đạt trên 50%, với giá trị nhập khẩu đạt trên 1,1 tỷ USD.

 

Nguồn: Hiệp hội trong Ngành Dệt may Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Triển lãm Quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp, Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam năm 2019: Quy tụ hơn 300 đơn vị từ các nước công nghiệp phát triển
05/12/2019

Triển lãm Quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp tại Việt Nam năm 2019 (VIMAF) và Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam năm 2019 (VSIF) sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/12 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

13/12: Khai mạc Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam 2019
05/12/2019

Ngày 13/12, Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam 2019 - Vietnam Young Leaders Forum 2019 (VYLF) sẽ diễn ra tại Riverside Palace - 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM.

Kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025: Triển vọng sáng
29/11/2019

Kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025 dự báo sẽ có bước chuyển biến tích cực với mức tăng trưởng GDP chạm ngưỡng 7%/năm.

Cấm xây dựng nhà dẫn dụ chim yến tại một số khu vực
29/11/2019

 Những năm gần đây, nghề nuôi chim yến trong nhà phát triển mạnh ở tỉnh Kiên Giang, nhất là ở địa bàn thành phố Rạch Giá và huyện Hòn Đất.

Loay hoay với bài toán chống hàng giả
29/11/2019

Mỗi năm có hàng loạt cuộc hội thảo, diễn đàn lớn nhỏ được tổ chức ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước về chống hàng giả, gian lận thương mại. Thế nhưng, hàng giả, hàng nhập lậu các loại vẫn tràn lan tuồn vào thị trường, thậm chí năm sau đổ về nhiều hơn năm trước. Mấu chốt vấn đề do đâu?

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: