Ecom Easy Asia và Ninjaman đoạt giải tại cuộc thi Hackathon 2019

Thứ ba, 02/07/2019, 07:21 GMT+7

(DNHN) - Hai ứng viên khởi nghiệp năng động và đầy sáng tạo bao gồm công ty cung cấp giải pháp thương mại điện tử Ecom Easy Asia và nền tảng thương mại điện tử cho dịch vụ tiêu dùng và phong cách sống Ninjaman đã chiến thắng trong sự kiện KVision x VIISA Hackathon 2019 do Kvision – Quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc Ngân hàng KASIKORN Thái Lan (KBank) tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30/06/2019 tại TPHCM.

Đội chiến thắng chung cuộc đã mang về giải thưởng tiền mặt trị giá 7.000 đô la Mỹ, tổng giải thưởng được trao cho các thí sinh trị giá hơn 70.000 đô la Mỹ.

1-7pic_1
Từ trái sang : ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó vụ trưởng vụ thanh toán Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam – Phó trưởng ban chỉ đạo hội đồng công nghệ tài chính; bà Nguyễn Dương, Thành viên hội đồng, EY Việt Nam; ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn NextTech; Mr. Chat Luangarpa, Phó chủ tịch thứ nhất Ngân hàng KASIKORNTHAI – Giám đốc Kvision; ông Trần Hữu Đức, giám đốc công ty VIISA

Qua 3 ngày tranh tài đầy hứng khởi, 20 công ty khởi nghiệp đã cùng nhau xây dựng các giải pháp đổi mới sáng tạo, tập trung giải quyết các thử thách về công nghệ tài chính và thói quen tiêu dùng tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Các cố vấn dày dặn kinh nghiệm đến từ Akamai, MoMo và Sendo cùng các chuyên gia đến từ tập đoàn Kasikorn bao gồm Ngân hàng Kasikorn (Kbank), Tập đoàn kinh doanh công nghệ Kasikorn (KBTG) và Quỹ đầu tư mạo hiểm Beacon đã làm việc không ngừng nghỉ, cùng sát cánh và hướng dẫn các đội thi định hình ý tưởng và xây dựng các quy trình phát triển sản phẩm.

Tâm điểm của cuộc thi chính là phần trình bày trước hội đồng thẩm định bao gồm các đại diện của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, KVision và NextTech. Đội thắng cuộc được lựa chọn dựa trên tiêu chí sự sáng tạo, trải nghiệm của người dùng, giá trị thương mại và khả năng phát triển của giải pháp.

Ông Chat Luangarpa, Phó Chủ tịch cấp cao thứ nhất của Ngân hàng Kasikorn (KBank) phát biểu “Các sự kiện Hackathon thường mang tới một bầu không khí rất tuyệt vời. Đó là cảm giác cùng nhau sáng tạo để mang tới cho thị trường những điều mới lạ và khác biệt. Điều quan trọng nhất là tìm ra các giải pháp thực tiễn nhằm tạo nên giá trị sử dụng thực tế và thúc đẩy sự phát triển trong hệ sinh thái rộng nói chung chứ không chỉ là chiến thắng tại Hackathon.”

“Làm việc cùng nhau, hướng tới những giải pháp thực tiễn là chủ đề chính trong sự kiện  Hackathon của KVision.” Ông Đức Trần, CEO công ty VIISA cho biết. Chúng tôi đã thiết kế một chương trình tích hợp tất cả những công cụ cần thiết và các cộng sự thích hợp để tạo nên sản phẩm thực sự, nhằm giúp các công ty khởi nghiệp không dừng lại ở mức ý tưởng mà còn xây dựng nền tảng thực tiễn để họ triển khai và phát triển phương án kinh doanh của mình.

2-7hinh_1
Đội thắng cuộc được trao giải tại vòng chung kết

Ông Chat nói thêm rằng, “Chúng tôi vô cùng ấn tượng bởi tính sáng tạo của các giải pháp mà các công ty khởi nghiệp đã mang tới chương trình. Tất cả các giải pháp đều thể hiện mạnh mẽ tính đổi mới trong tư duy, chúng tôi rất kì vọng vào đóng góp của các ý tưởng này đối với sự chuyển mình tích cực của ngành tài chính, kinh doanh trong tương lai.”

KVision nhận thấy tiềm năng phát triển vô cùng lớn của các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn có khả năng vươn ra tầm khu vực. Năm 2015, KBank đã chính có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua việc thành lập các văn phòng đại diện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, KBank đang trong quá trình xin cấp phép mở rộng và nâng cấp văn phòng đại diện tại TPHCM trở thành chi nhánh đầu tiên của ngân hàng này tại Việt Nam.

Bên cạnh việc xây dựng chi nhánh, KBank cũng hướng tới cung cấp các giải pháp kỹ thuật số, trong đó bao gồm sự hợp tác với các công ty khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo để giải quyết các khoảng trống trong dịch vụ tài chính và tạo nên sự đột phá cho thị trường khu vực.

 

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Hải đăng Vũng Tàu: Biểu tượng của thành phố biển
15/08/2019

(DNHN) - Nhắc đến Vũng Tàu, du khách sẽ hình dung tới biển xanh nắng vàng, hải sản tươi ngon và rất nhiều danh thắng như tượng Chúa Dang Tay, Linh Sơn Cổ Tự, Hòn Bà… Tuy nhiên, công trình hải đăng Vũng Tàu mới chính là biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp này.

530 gian hàng tại Triển lãm Quốc tế về Kỹ thuật, Phương tiện Phòng cháy, Chữa cháy,  Cứu nạn, Cứu hộ và Thiết bị An ninh, An toàn, Bảo vệ năm 2019
14/08/2019

(DNHN) - Sáng ngày 14/7, Triển lãm Quốc tế về Kỹ thuật, Phương tiện Phòng cháy, Chữa cháy, Cứu nạn, Cứu hộ và Thiết bị An ninh, An toàn, Bảo vệ năm 2019 - Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, quận 7, TPHCM.

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không
13/08/2019

(DNHN) - Từ ngày 26 đến 28/11, Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam 2019 sẽ diễn ra tại Khách sạn White Palace, quận Thủ Đức, TPHCM.

Thiết kế Bộ nhận diện Thương hiệu trường Đại học Ngân hàng TPHCM
31/07/2019

(DNHN) – Sáng 31/7, Đại học Ngân hàng TPHCM đã tổ chức Hội thảo “Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu dành cho trường Đại học” để ra mắt cuộc thi “Thiết kế Bộ nhận diện Thương hiệu trường Đại học Ngân hàng TP. HCM”.

Ra mắt sản phẩm: nước uống Collagen tươi Thảo Mộc Schon và viên sữa ong chúa Schon
29/07/2019
(DNHN) - Chiều ngày 28/07/2019, tại SC Vivo City TP.HCM, Cty CP Dược mỹ phẩm thiên nhiên MLi Việt Nam – MLi Fresh Cosmetics sẽ chính thức ra mắt 02 sản phẩm mới: nước uống Collagen tươi Thảo mộc Schon và Viên sữa ong chúa Schon.
Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: