Banner top Full

Gọi vốn đầu tư cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC - 2021

Thứ ba, 30/11/2021, 06:46 GMT+7

Ngày 12/12, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) sẽ tổ chức chương trình “Gọi vốn đầu tư CiC 2021” cho các nhóm khởi nghiệp bước ra từ cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021 tại Saigon Innovation Hub (273, Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) với hình thức Trực tuyến (online)  và Trực tiếp (offline).

9P5A2122Các đội tham gia tại cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC - 2020

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021” kết hợp cùng “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (WHISE 2021) được thực hiện bởi Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị phối hợp tổ chức.

Chương trình "Gọi Vốn Đầu Tư CiC 2021" nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ ươm tạo, khởi nghiệp sau chung kết của cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021” và hướng tới mục tiêu tiếp tục hỗ trợ cho các dự án tiềm năng sau Chung kết. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ tìm được nhà đầu tư thiên thần hỗ trợ ươm mầm cho nhóm dự án; giúp đẩy nhanh quá trình đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường; phát triển các kết nối với đối tác, nhà cố vấn, khách hàng;            Hỗ trợ ươm tạo tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM - ITP; lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đối tượng gọi vốn là các nhóm đạt giải của CiC 2021, mở rộng cho các nhóm Top 30 bảng Phổ Thông và Top 25 bảng Sinh Viên. Trước khi gọi vốn thực tế vào ngày 12/12, các nhóm sẽ được tham dự chương trình tập huấn để các nhà cố vấn về tài chính hỗ trợ góp ý, chỉnh sửa cho bài thuyết trình cũng như số vốn mà các nhóm cần gọi. Đây là tiền đề giúp các nhóm chuẩn bị tốt nhất cho việc gọi vốn thành công.

Được biết, năm 2020, chương trình gọi vốn đã giúp thí sinh gọi được hơn 1,7 tỷ đồng và 4/6 nhóm gọi vốn thành công. Những nhóm gọi vốn thành công đến thời điểm hiện tại vẫn đang hoạt động và đưa sản phẩm ra thị trường. Ban tổ chức kỳ vọng CiC 2021 sẽ có nhiều nhóm gọi được vốn và tạo ra những công ty khởi nghiệp thành công.

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021" (Creative Idea Challenge) là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố sáng tạo tương tác cao Thủ Đức, TP.HCM. Cuộc thi được Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) tổ chức với sự phối hợp và đồng hành của các trường Đại học, các trường Phổ thông và sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

CiC 2021 nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng về tư duy khởi nghiệp; nâng cao kỹ năng và kiến thức; tạo môi trường trải nghiệm thực tế cho các bạn học sinh, sinh viên. CiC 2021 đã thu hút 320 dự án với 1.000 thí sinh tham dự trực tiếp từ 174 trường đại học, cao đẳng, trung học trên toàn quốc; tiếp cận hơn 700.000 học sinh, sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình, BTC CiC tổ chức triển lãm các dự án, sản phẩm, giải pháp nghiên cứu khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Startup & Innovation Exhibition 2021 - Triển lãm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo 2021” bằng hình thức thực tế ảo lần đầu tiên của CiC được tổ chức trên nền tảng Vstation: https://vgarden.vsports.com.vn/

Triển lãm nhằm trưng bày, giới thiệu các dự án, sản phẩm/giải pháp nghiên cứu khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Khơi dậy niềm đam mê, lan tỏa tinh thần và tư duy đổi mới sáng tạo trong môi trường Đại học; Phổ thông. Triển lãm sẽ giúp đưa hình ảnh cuộc thi CiC 2021 và các dự án tham dự cuộc thi được đến gần hơn với những người quan tâm khởi nghiệp một cách sinh động, trực quan thông qua hình thức triển lãm thực tế ảo. Đây cũng là hình thức giúp kết nối nhà đầu tư và các dự án khởi nghiệp. Đến tham quan triển lãm, người tham dự cũng có thể góp ý cho những nhà khởi nghiệp trẻ để các dự án hoàn thiện hơn.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Thiên đường mua sắm Metro Star hứa hẹn sẽ thu hút hàng vạn lượt khách mỗi ngày
21/01/2022

Phố đi bộ Myeongdong (thủ đô Seoul, Hàn Quốc) dài chưa đến 500m nhưng lại là thánh địa hội tụ hàng ngàn thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế. Mỗi ngày nơi đây chào đón hàng triệu lượt người đến tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí và thưởng thức ẩm thực độc đáo của xứ Hàn. Không chỉ cập nhật các xu hướng làm đẹp, thời trang mới nhất, Myeongdong còn “lăng-xê” trào lưu Kpop nổi tiếng toàn cầu. Sự tương đồng về vị trí cùng sự sầm uất và nhộn nhịp ngày đêm của thiên đường mua sắm giải trí này chính là nguồn cảm hứng đưa Myeongdong hóa thân thành Metro Star ngay trung tâm TP. Thủ Đức.

Phát động Hành trình Thanh niên đổi mới sáng tạo 2021
13/01/2022

Nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp; giúp các startup khi tham gia hành trình sẽ nắm bắt được những kĩ năng cần thiết, kinh nghiệp và những kiến thức bổ ích…nhất là trong giai đoạn suy thoái kinh tế do dịch bệnh Covid-19, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phát động hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực thanh niên khởi nghiệp”.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tăng trưởng xuất sắc trong nền kinh tế phục hồi
24/12/2021

Ngày 23/12, 32 Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam được vinh danh cho Giải thưởng SME100 Châu Á do Tạp chí SME Châu Á bình chọn.

4 nhóm được đầu tư với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng tại “Gọi Vốn Đầu Tư CiC 2021”
13/12/2021

Chiều 12/12, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) tổ chức chương trình “Gọi Vốn Đầu Tư CiC 2021” - chương trình dành cho các nhóm dự án của học sinh, sinh viên toàn quốc bước ra từ cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021” có mong muốn gọi vốn nhằm thực hiện hóa ý tưởng/dự án của mình.

Asia Pacific Enterprise Awards 2021 vinh danh 64 doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam
30/11/2021

Vào ngày 30/11/2021 tại Singapore, 64 doanh nghiệp và doanh nhân tại Việt Nam đã được trao tặng Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á – Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2021 nhờ những thành tích nổi bật trong kinh doanh vượt qua những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: