Google đã hỗ trợ dịch tức thời sang tiếng Việt bằng camera

Thứ sáu, 12/07/2019, 09:40 GMT+7

Một trong những tính năng nổi bật nhất của Google Translate là Dịch tức thời, cho phép người dùng dịch nhanh văn bản bằng camera trên điện thoại.

Trong bản cập nhật mới lần này, tính năng Dịch tức thời đã hỗ trợ thêm 60 ngôn ngữ (bao gồm tiếng Việt, Ả Rập, Hindi, Thái Lan và Malaysia). Về cơ bản, tính năng Dịch tức thời cho phép người dùng có thể hiểu nhanh những đoạn văn bản nước ngoài thông qua camera, thậm chí ngay cả khi điện thoại không có kết nối WiFi hoặc 3/4G. 

Hướng camera về phía văn bản cần dịch, bản dịch sẽ ngay lập tức hiển thị trên màn hình.

Khi du lịch nước ngoài, đặc biệt là ở những khu vực đa ngôn ngữ, việc xác định ngôn ngữ của văn bản cần dịch có thể là một thách thức với nhiều người. Do đó, Google cũng đã bổ sung thêm tùy chọn Tự động phát hiện ngôn ngữ, giúp đơn giản hóa việc tra cứu nghĩa của văn bản. 

Ví dụ như bạn đang đi du lịch ở Nam Mỹ, nơi tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha phổ biến, khi gặp một bảng hiệu, người dùng chỉ cần chọn ngôn ngữ nguồn là Tự động phát hiện ngôn ngữ và ngôn ngữ đích là tiếng Việt, sau đó hướng camera về bảng hiệu.

Để sử dụng tính năng Dịch tức thời, người dùng cần cập nhật ứng dụng Google Translate lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play. Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, ví dụ như tiếng Anh > tiếng Việt, Tự động phát hiện ngôn ngữ > tiếng Việt… Sau đó bấm vào biểu tượng camera, chọn Dịch tức thời và hướng máy ảnh về bảng hiệu, đoạn ngôn ngữ cần dịch, tự động Google sẽ hiển thị bản dịch ngay trên màn hình.


Tính năng Dịch tức thời hiện tại đã hỗ trợ tiếng Việt. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, nếu đang sử dụng các thiết bị Android, tính năng Dịch tức thời sẽ hiển thị bằng biểu tượng đôi mắt (Instant). Nếu ngôn ngữ nguồn và đích mà bạn chọn chưa hỗ trợ tính năng Dịch tức thời, biểu tượng đôi mắt sẽ bị mờ đi.

Nếu muốn dịch văn bản ngay cả khi không có Internet, 3/4G, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Dịch ngoại tuyến, bấm vào biểu tượng dấu +, chọn ngôn ngữ cần sử dụng và tải về.


Tải xuống các ngôn ngữ mà bạn thường xuyên sử dụng để có thể truy cập ngay cả khi không có Internet. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài cách dịch văn bản thông qua camera, người dùng vẫn có thể dịch văn bản bằng cách viết tay, giọng nói…

Nguồn: kynguyenso.plo.vn

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Canon ra mắt ống kính du lịch RF24-240mm f/4-6.3 IS USM giá 25 triệu
19/08/2019

Là thành viên mới nhất của gia đình EOS R, chiếc ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM đa năng có thiết kế gọn nhẹ chính là người bạn đường lý tưởng trong những chuyến đi.

Oppo Reno 2 zoom hybrid 20x, ra mắt ngày 28 tháng 8
17/08/2019

Oppo Reno 2 đang được lên kế hoạch để ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 28 tháng 8 tới đây

iOS có đến 10 lỗ hổng bảo mật khiến máy có thể bị tấn công từ xa
16/08/2019

Các nhà nghiên cứu phát hiện, các lỗ hổng được phát hiện có thể khiến tin tặc tấn công các sản phẩm công nghệ sử dụng hệ điều hành iOS liên quan đến các dịch vụ như tin nhắn tin văn bản, thư thoại và email.

Tháng 9, TP.HCM sẽ thử nghiệm mạng 5G
15/08/2019

Sau khi được Bộ TT&TT cấp phép thử nghiệm mạng 5G, các đơn vị viễn thông đã đi đến hoàn thiện lắp đặt các cơ sở hạ tầng phục vụ cho công nghệ này và đề xuất thử nghiệm mạng viễn thông thế hệ mới trong tháng 9 tới đây.

Android cho phép đăng nhập ứng dụng Google bằng vân tay
14/08/2019

Google vừa tung ra bản cập nhật cho các dịch vụ của hãng, cho phép người dùng đăng nhập bằng vân tay thay vì mật khẩu trên các website được hỗ trợ.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: