Banner top Full

Hàng vạn học sinh vùng lũ vui đến trường đón ngày khai giảng muộn

Thứ hai, 09/09/2019, 12:45 GMT+7

Hàng vạn học sinh nằm trong vùng lũ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã đến trường tham dự lễ khai giảng muộn năm học 2019-2020 sau nhiều ngày bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Quảng Bình vẫn còn 3 trường chưa thể khai giảng

Sáng 9/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Bình cho biết gần 90 nghìn học sinh vùng lũ trên địa bàn tỉnh đã đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Riêng 3 trường nằm trong vùng rốn lũ là THCS, Tiểu học và Mầm non Tân Hóa (huyện Minh Hóa) vẫn chưa thể tổ chức khai giảng. Theo dự kiến, các trường học này sẽ khai giảng vào sáng thứ 4 (11/9).

Khai giảng Quảng Bình (1)

Lễ khai giảng tại trường THPT Nguyễn Trãi (Bố Trạch, Quảng Bình).

Như vậy, đến thời điểm này, gần 23 vạn học sinh Quảng Bình từ cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã đến trường khai giảng và học tập bình thường trở lại.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Quảng Bình có 239/588 trường học các cấp phải hoãn khai giảng và không thể đến trường trong ngày 5/9. Trong đó, có các địa phương hoãn khai giảng 100% như huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn. Phần lớn, các trường học của các huyện khác như Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy… được diễn ra bình thường.

Theo thống kê từ ngành giáo dục tỉnh Quản Bình, mưa lũ kéo dài khiến trên 380 phòng học, 15 phòng nhà nội trú bị ngập nước, hư hỏng; 2 phòng học, nhà thư viện bị tốc mái; 1 nhà bán trú học sinh bị sạt lở, hư hỏng nặng; trên 500 bộ bàn ghế bị ngập nước, hư hỏng; nhiều công trình vệ sinh học sinh, hàng rào, nhà xe, hệ thống điện nước... bị sập và hư hỏng; phần lớn sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, bàn ghế của học sinh vùng ngập sâu bị ướt, hư hỏng hoàn toàn... Tổng thiệt hại ước tính khoảng 15 tỷ đồng.

Khai giảng Quảng Bình (4)

Trường Mầm non Liên Trạch tổ chức lễ khai giảng muộn cho các bé.

Ngay sau khi mưa tạnh, lũ rút, Sở GDĐT Quảng Bình đã chỉ đạo các trường phối hợp cùng với địa phương, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn kịp thời khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra để sớm ổn định công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, các trường cũng nắm số lượng học sinh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ, nhằm hạn chế học sinh nghỉ học sau mưa lũ.

Với sự nỗ lực của các nhà trường, các thầy cô giáo và các cấp, ban ngành địa phương cũng như sự hỗ trợ của các đoàn thể như quân đội, công an, đoàn viên thanh niên, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại các trường học cơ bản đã cơ bản hoàn thành để sẵn sàng cho năm học mới.

Hơn 63.000 học sinh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế trở lại trường

Trong sáng cùng ngày, hơn 63.000 học sinh tại hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cũng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 sau khi tạm hoãn do ảnh hưởng của mưa lũ phức tạp.

Khai giảng Tà rụt 2

Lãnh đạo Sở GDĐT Quảng Trị dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Tà Rụt.

Tại tỉnh Quảng Trị, ngày 5/9 vừa qua có hơn 173/404 trường với hơn 60.000 học sinh hoãn tổ chức khai giảng. Trong số này có nhiều địa phương như TP Đông Hà, huyện Cam Lộ, huyện Đakrông, TX. Quảng Trị hoãn hoàn toàn.

Địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề nhất là huyện Hướng Hóa có 27 điểm trường bị hoãn. Các trường hoãn lễ khai giảng chú yếu ở vùng ngập lụt, bị chia cắt về giao thông nên giáo viên và học sinh không thể đến trường. Đến sáng nay, toàn bộ các trường này đã tổ chức khai giảng muộn theo dự kiến.

Khai giảng Húc Nghì (2)

Niềm vui của học sinh vùng mưa lũ trong ngày khai giảng muộn.

Bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị cho biết, lễ khai giảng tại các trường sẽ được tổ chức trang trọng cùng lễ chào cờ đầu tuần. Bên cạnh đó là tổ chức các trò chơi, hát múa, tạo không khí tươi vui, hân hoan, đầm ấm của "Ngày hội đến trường" để các em học sinh ở trong vùng bị ảnh hưởng của mưa lũ không cảm thấy thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa.

Khai giảng Tà Rụt

Hoạt động vui chơi, ca hát được tổ chức trong buổi lễ khai giảng tạo không khí hân hoan của "Ngày hội đến trường".

Trong khi đó tại tỉnh Thừa Thiên Huế, dù chịu ít ảnh hưởng do đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua nhưng mưa lớn gây ngập ở một số trường trên địa bàn nên các trường này cũng hoãn lễ khai giảng ngày 5/9.

Nhằm động viên thầy và trò các trường vùng bị ảnh hưởng lũ không khai giảng được ngày 5/9, sáng nay lãnh đạo ngành giáo dục Thừa Thiên Huế đã đến tất cả các trường này tổ chức chào cờ đầu tuần và khai giảng năm học mới cùng các thầy cô, học sinh.

Huế (1)

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GDĐT Thừa Thiên Huế dự khai dạng muộn cùng các trường trên địa bàn.

Qua đó đã thể hiện sự quan tâm, động viên chia sẻ của lãnh đạo ngành đến các trường vùng khó, tạo động lực giúp các trường luôn vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học trong năm học 2019 - 2020.

Được biết, đợt mưa lũ vừa qua tỉnh Thừa Thiên Huế có 11 trường trong đó có 4 trường mầm non, 4 trường Tiểu học, 2 trường THCS, 1 trường THPT với 3.500 học sinh bị hoãn khai giảng.

Nguồn: toquoc.vn
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng
19/01/2020

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020
15/01/2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Tết cổ truyền, đừng xem nhẹ giá trị truyền thống
13/01/2020

Mỗi năm người Việt Nam có “ba ngày Tết ”, là cơ hội để mỗi cá nhân thể hiện lễ nghĩa, tình cảm, bổn phận trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.

Trường ĐH Luật TPHCM sử dụng phương án tuyển sinh mới
08/01/2020

Sau nhiều năm sử dụng phương án bài thi kiểm tra năng lực, năm 2020, Trường ĐH Luật TPHCM quyết định đổi mới hoàn toàn phương thức xét tuyển.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Canh Tý 16 ngày
07/01/2020

Học sinh TP.HCM được nghỉ Tết 16 ngày nếu không học thứ bảy. Trong khi đó, thời gian nghỉ của học sinh Hà Nội là 8 ngày, Đà Nẵng 9 ngày.

Dấu ấn của Xuân Trường tại Thai-League được vinh danh
20/12/2019

Bàn thắng duy nhất của Xuân Trường trong màu áo Buriram United đã được vinh danh là "Bàn thắng đẹp nhất mùa giải 2019".

U22 Việt Nam - U22 Brunei: Đầu xuôi đuôi lọt
25/11/2019

Tường thuật trực tiếp trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei vong bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.

Tại sao Bộ Giáo dục tiếp tục lùi thời hạn công bố sách giáo khoa cho chương trình mới?
01/11/2019

Sau nhiều lần lỡ hẹn công bố sách giáo khoa lớp 1 cho chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt đầu áp dụng từ năm học 2020-2021, hôm 31/10, Bộ GDĐT cho biết tiếp tục lùi thời gian công bố các bộ sách đạt thẩm định.

Mẹ có biết: Vắc xin viêm não Nhật Bản mới có thể tiêm cho bé từ 9 tháng tuổi, chỉ tiêm 2 mũi thay vì 3 mũi như vắc xin cũ
22/10/2019

Nếu như những năm trước đây, trẻ 12 tháng tuổi trở lên mới đủ tuổi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản thì hiện nay, với loại vắc xin viêm não Nhật Bản mới, trẻ từ 9 tháng tuổi đã có thể tiêm chủng.

Cục diện bảng G sau lượt trận ngày 10/10: UAE xây chắc ngôi đầu bảng, Việt Nam ngang bằng Thái Lan
11/10/2019

Sau lượt trận ngày 10/10, cục diện bảng G đã có sự xáo trộn đáng kể khi Đội tuyển (ĐT) UAE xây chắc ngôi đầu bảng đấu, trong khi ĐT Việt Nam ngang bằng điểm với ĐT Thái Lan.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: