Hội thảo phát động khởi xướng cuộc thi khởi nghiệp lần thứ 07, khu vực Miền Nam

Thứ hai, 20/05/2019, 06:31 GMT+7

(DNHN) – Sáng 19/05, Hội thảo phát động cuộc thi khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel lần thứ 07 – 2019, khu vực miền Nam, với chủ đề “From zero to hero” đã diễn ra tại trường Đại học Mở TP.HCM.

IMG_4203
Rất đông các bạn sinh viên tham dự

Buổi hội thảo được xem là "Cuộc hội ngộ các Shark" với sự góp mặt của Hai vị diễn giả quen thuộc với giới khởi nghiệp, Shark Lê Đăng Khoa - CTHĐQT Lê Group Venture và Shark Trương Lý Hoàng Phi - CEO VinTech City, cùng với sự góp mặt của gần 400 sinh viên/startup trên địa bàn TP cùng các đơn vị báo đài truyền thông.

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện phát động cuộc thi khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel 2019 và là cơ hội tư vấn trực tiếp về các nội dung thi và những lời khuyên hữu ích từ những doanh nhân có kinh nghiệm.

Thế giới có Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Richard Branson, Michael Dell…Việt Nam có Đặng Lê Nguyên Vũ – Trung Nguyên, Đoàn Nguyên Đức – Hoàng Anh Gia Lai, Cổ Gia Thọ – Thiên Long, Lê Phước Vũ – Tôn Hoa Sen, Nguyễn Minh Tuấn – Kềm Nghĩa, Lý Ngọc Minh –Minh Long…Họ cùng có một điểm chung bỏ học để khởi nghiệp và trở thành tỷ phú tự thân.

Họ gần như cả đời mình chinh phục giấc mơ  “From Zero to Hero”, vậy các bạn sinh viên có nên noi  gương tỷ phú bỏ học để dấn thân vào con đường khởi nghiệp không? Được – mất gì khi sinh viên chọn khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  Nhiều câu chuyện đầy cảm hứng của các bạn trẻ 9x 8x bỏ tất cả để dấn thân vào con đường khởi nghiệp.

IMG_4266
Các diễn giả trao đổi thông tin với các bạn sinh viên

Nhiều câu chuyện đầy cảm hứng của các bạn trẻ 9X, 8X bỏ tât cả để dấn thân vào con đường khởi nghiệp. Cụ thể, Chuyên gia Cisco bỏ việc nghìn đô để khởi nghiệp nông nghiệp, 8x Hà Nội bỏ việc nghìn đô để khởi nghiệp tại thung lũng Silicon, Kỹ sư IT bỏ việc khởi nghiệp nghiên cứu ươm trồng nhộng trùng thảo…Foody, Lozi, Cốc Cốc, Websosanh…là các biểu tượng thành công đáng mơ ước của startup Việt khi “đi theo dấu chân người khổng lồ”. Nhưng có đến 80% satarup Việt Nam không có cơ hội kỷ niệm sinh nhật làn thứ 02 của mình. Số liệu thông kê cho thấy chỉ 10% thành công, 30% thất bại và 60% dở dang…Đa số các startup khởi nghiệp thành công là vì họ không muốn tiếp tục là người làm thuê, để tự khẳng định sự sáng tạo của bản thân.

Khởi nghiệp là con đường từ zero đến hero hay ngược lại, nó đều phụ thuộc vào ý chí bản thân của mỗi người. Đôi khi ít vốn mà thành công nhưng nhiều vốn lại thất bại nhưng có một điều các bạn trẻ nên “tỉnh táo”, cần quan sát thế giới xung quanh chúng ta “mọi người đang cần điều gì trong cuộc sống sinh hoạt – học tập – vui chơi – an hưởng”. Để từ đó tạo nên ý tưởng khởi nghiệp nhưng cần phải xem xét lại giữa thời đại của chúng ta và thời đại của các startup khởi nghiệp đi trước đã thành công. Họ bỏ học để khởi nghiệp, còn chúng ta đang sống trong thời điểm của công nghiệp 4.0, chúng ta cần kiến thức. Vậy hãy học đủ “kiến thức” rồi khởi nghiệp…để được thành công.

IMG_4315Diễn giả  Shark Trương Lý Hoàng Phi 

Thí sinh tham gia Vietnam Startup Wheel lần thứ 07, được chia thành 02 bảng: Việt Nam theo 04 cụm: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang. Quốc tế: Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Malaysia, Úc…

Vietnam Startup Wheel 2019 hướng đến giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp, không giới hạn độ tưởi và quốc tịch, được chia thành 02 nhóm chính: Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 05 năm, sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ; Cá nhân nhóm khởi nghiệp: có ý tưởng sản phẩm, dịch vụ, mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào… Du học sinh và cựu du học sinh: có ý tưởng doanh nghiệp khởi nghiệp.

IMG_4350Diễn giả Shark Lê Đăng Khoa 

Ngoài ra, Vietnam Startup Wheel 2019 tiếp tục tạo điều kiện và khuyến khích các mô hình từ các Nhà nghiên cứu khoa học của các Viện/trường có sản phẩm nghiên cứu khoa học khả thi, có tính ứng dụng cao và có khả năng thương mại hóa trên thị trường và du học sinh, cựu du học sinh có ý tưởng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cuộc thi sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 31/5/2019

Link đăng ký tham gia VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 :http://startupwheel.vn/dang-ky

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC đã khởi xướng cuộc thi Vietnam Startup Wheel và Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM – YBA là đơn vị đồng tổ chức. Bắt đầu với tên gọi Startup Wheel; dành cho đối tượng dự thi tại khu vực TP.HCM, đến năm 2018 cuộc thi chính thức khoác lên mình màu cờ Quốc gia với tên gọi Vietnam Startup Wheel dành cho tất cả các cá nhân – doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn quốc. Vietnam Startup Wheel kéo dài với hàng chục sự kiện quy mô khác nhau được tổ chức trên cả nước chia thành 04 khu vực; đến nay đã thu hút 3.979 ứng viên địa phương, hơn 500 công ty khởi nghiệp công nghệ địa phương, hỗ trợ gây quỹ được công bố lên tới 20 triệu USD.

 

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Hệ thống thời trang chuyên sỉ NẮNG – Nơi thỏa mãn đam mê mặc đẹp giá hời
26/05/2020

Mua sắm quần áo xịn, giá hời, không chỉ mặc ấm mà còn phải mặc đẹp là điều phái đẹp luôn thích. NẮNG-0988513467 chính là nơi đáp ứng hoàn hảo.

Ngân hàng số - khái niệm mới thu hút người sở hữu tiền điện tử
18/04/2020

Xuất hiện tại Việt Nam từ 2009, tiền điện tử hay tiền mã hóa nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng trong giới đầu tư, điển hình như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,... Nếu như trước đây, những người sở hữu tiền điện tử sẽ quản lý tài sản trên tài khoản được mở tại tổ chức phát hành thì hiện nay nhu cầu tự sở hữu và quản lý tài khoản của mình một cách độc lập ngày càng tăng cao. Chính điều này đã dẫn tới sự ra đời của một loại hình dịch vụ quản lý tiền điện tử mới hay còn được biết đến là Ngân Hàng Số.

Công ty công nghệ FastWork Việt Nam Tặng miễn phí phần mềm chấm công online bằng di động
24/03/2020

Chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19, Công ty TNHH công nghệ FastWork Việt Nam chính thức triển khai chương trình “Tặng miễn phí phần mềm chấm công online bằng di động”. Thời gian diễn ra từ ngày 10/2/2020 cho đến khi chính phủ thông báo hết dịch.

LIAN ra mắt sản phẩm mới: “Corona Care – Chung tay đẩy lùi Corona”
06/02/2020

Ngày 5/2/2020, Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN thuộc Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) chính thức ra mắt gói sản phẩm mới “Corona Care - Chung tay đẩy lùi Corona”.

Tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành nhựa Việt Nam năm 2019 ước đạt 4,69 tỉ đô la
04/01/2020

Chiều ngày 31/12, tại TPHCM, Hiệp hội nhựa Việt Nam (VPA) đã tổ chức Hội nghị tổng kết ngành nhựa năm 2019, triển khai hoạt động năm 2020 với sự tham dự của các Hội viên Hiệp hội.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: