Banner top Full

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế “Van Lang University’s Speed up to Go International”

Thứ ba, 09/04/2019, 14:07 GMT+7

(DNHN) - Ngày 09/4/2019, Hội thảo khoa học quốc tế “Van Lang University’s Speed up to Go International” đã khai mạc tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang, quy tụ hơn 500 nhà khoa học Việt Nam và quốc tế trong các lĩnh vực: Du lịch, Kiến trúc – Quy hoạch, Môi trường – Kỹ thuật, Công nghệ Sinh học, Mỹ thuật ứng dụng.

_MG_0983
PGS. TS. Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo, phát biểu tại Hội thảo

Đây là sự kiện khoa học lớn nhất từ trước đến nay của Trường Đại học Văn Lang nhằm hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập; đồng thời là một trong những hội thảo khoa học quy mô nhất của TPHCM năm 2019. Có 82 nhà khoa học quốc tế và 400 nhà khoa học Việt Nam tham dự trong chuỗi hội thảo khoa học diễn ra trong hai ngày 09 và 10/4/2019.

GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM,  cho rằng điểm mạnh nhất của Văn Lang là coi trọng chiến lược phát triển con người. Văn Lang có thể được coi là đã vươn lên hàng đầu trong các trường đại học với cơ sở khang trang, hiện đại, chuyên nghiệp, sinh viên năng động, trẻ trung, ham học - đem lại nét đẹp văn minh và hy vọng tin cậy cho Thành phố lớn nhất nước.

_MG_0962
Ký kết hợp tác giữa Văn Lang với các đối tác về chương trình giáo dục/đào tạo – trao đổi giảng viên, hợp tác doanh nghiệp

PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang, cho biết Hội nghị sẽ là bước khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mạnh mẽ nghiên cứu khoa học kỹ thuật với các đối tác quốc tế nhằm hợp lực để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy nhanh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng.

Bà Trần Thị Mỹ Diệu tin tưởng trong 5 năm tới, Đại học Văn Lang sẽ là điểm đến được lựa chọn đối với sinh viên trong nước và quốc tế, cũng như là đối tác chiến lược của các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong và ngoài nước.

Với chủ đề tăng tốc trong hội nhập quốc tế, trong phiên khai mạc diễn ra vào sáng 09/4/2019, các nhà khoa học sẽ thảo luận về Giáo dục – Đào tạo ứng dụng trong nền kinh tế số. Trong nền kinh tế hội nhập và bối cảnh toàn cầu hóa, nhiệm vụ đào tạo của trường đại học sẽ ngày càng đi vào chiều sâu và tăng cường tính ứng dụng, giúp mỗi người học trở thành một “công dân toàn cầu”.

_MG_0940
Toàn cảnh Hội nghị quốc tế

Trong phiên khai mạc, GS.TS. Johannes Widodo (Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Giám đốc Trung tâm Tun Tan Cheng Lock về Di sản Kiến trúc và Đô thị Châu Á tại Melaka (Malaysia), Tổng biên tập JSEAA (Tạp chí Kiến trúc Đông Nam Á của Đại học Quốc gia Singapore, thành viên thẩm định của UNESCO Châu Á Thái Bình Dương về Bảo tồn di sản văn hóa), GS.TS. Zerrilo Philips Charles - chuyên gia xây dựng thương hiệu, đào tạo marketing - Đại học Quản lý Singapore (SMU); GS.TS.KTS. Nguyễn Trọng Hòa - Chuyên viên cao cấp Viện Nghiên cứu Phát triển Tp.HCM (HIDS) sẽ là những diễn giả chính.

Nghiên cứu và tham luận của các học giả nhằm định hình hướng đi rõ nét hơn cho đại học Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa. Trường Đại học Văn Lang – một trong những trường đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam - đã xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng từ nhiều năm nay. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, Trường định hướng thay đổi và tăng tốc để phù hợp với bước chuyển mình của quốc gia trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong 02 ngày diễn ra Hội thảo, các nhà khoa học tại 5 tiểu ban không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ, trao đổi học thuật và còn giúp xác định những vấn đề cần có sự góp sức của các nhà khoa học để đưa ra giải pháp hiệu quả. Năm tiểu ban sẽ đưa ra đề cương dự án nghiên cứu để giải quyết 5 vấn đề ưu tiên cho Việt Nam và các nước trong khu vực theo định hướng ứng dụng các giải pháp công nghệ kỹ thuật, công nghệ thông tin trong thiết kế bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng TP thông minh, sáng tạo, phục vụ cộng đồng. 

Hội nghị cũng chứng kiến một loạt những ký kết hợp tác giữa Văn Lang với các đối tác về chương trình giáo dục/đào tạo – trao đổi giảng viên, hợp tác doanh nghiệp.

 

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Bộ GDĐT giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi TPHT quốc gia năm 2019
26/04/2019

Chiều ngày 25/4, Bộ GDĐT thông tin ban hành Quyết định về việc giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Khai mạc triển lãm "Dân công hỏa tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ"
25/04/2019

 Sáng 25/4, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam diễn ra lễ khai mạc triển lãm "Dân công hỏa tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ".

UEF tuyển sinh ba ngành mới
24/04/2019

Theo Quyết định số 1014/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 1016/QĐ-BGDĐT ký ngày 16/4/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) được giao nhiệm vụ đào tạo ngành Luật, mã ngành 7380101; và ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, mã ngành 7510605.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ứng dụng công nghệ đại học trực tuyến
23/04/2019

Mô hình Trường Đại học trực tuyến UTEx là giải pháp tổng thể nhằm hướng tới nền giáo dục trong thời đại công nghệ số.

Ngày sách Việt Nam nghĩ về văn hóa đọc
22/04/2019

“Đọc sách hay là chết” chỉ là một slogan trên mạng, của một trang giới thiệu và bán sách online, nhưng đây là một câu nói chí lý, cho thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc hôm nay. 

Banner 1
Banner 2
Banner 1
Banner 2
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: