Banner top Full

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không

Thứ ba, 13/08/2019, 07:10 GMT+7

(DNHN) - Từ ngày 26 đến 28/11, Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam 2019 sẽ diễn ra tại Khách sạn White Palace, quận Thủ Đức, TPHCM.

trien_lam_HKBan tổ chức chia sể thông tin về triển lãm tại buổi họp báo

Triển lãm dự kiến có quy mô 400 gian hàng, trưng bày trên diện tích 10.000 m2, thu hút khoảng 20.000 khách tham quan. Đây là cơ hội để doanh nghiệp hàng không nội địa tiếp cận những công nghệ hàng đầu về hàng không ngay ở trong nước; các doanh nghiệp sản xuất công nghệ, công nghiệp tại Việt Nam được tiếp cận thị trường mới mẻ và có thể bước chân vào lĩnh vực rất hấp dẫn này.

Ông Trần Quang Châu, Chủ tịch Hội khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam, cho biết trong những năm qua, ngành hàng không dân dụng Việt Nam có sự phát triển vượt bậc, tăng trưởng bình quân trên 16%/năm.

trien_lamTBHK

Chỉ trong một thời gian ngắn, ngoài hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã có sự nhập cuộc của các hãng hàng không tư nhân như Jetstar, Vietjet, Bamboo và đang có nhiều doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong lĩnh vực này. Đặc biệt hiện nay nhiều hãng đang quyết tâm mở đường bay thẳng từ Việt Nam đi Hòa Kỳ, chứng tỏ sự phát triển không ngừng của hàng không dân dụng trong nước.

Việt Nam đang có khoảng 20 sân bay cần mở rộng, nâng cấp nên nhu cầu rất lớn. Hiện thế giới có khoảng hơn 15.000 nhà sản xuất các thiết bị, lĩnh vực liên quan đến hàng không, máy bay, trong đó ngành hàng không Việt Nam đã có quan hệ khoảng 15% các doanh nghiệp sản xuất nước ngoài để phục vụ cho ngành hàng không. Do đó, nhu cầu để mời các doanh nghiệp này đến Việt Nam dự triển lãm là rất lớn.

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Bộ Giao thông vận tải, hy vọng các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm phục vụ cho thị trường mới mẻ này.

luuniemCác đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi họp báo

Chia sẻ tại buổi họp báo, bà Lương Thị Xuân Giám đốc Công ty Gia Khương Wintron,  (đơn vị tổ chức triển lãm), cho biết bà đã từng tham dự nhiều triển lãm thiết bị hàng không của các nước và họ tổ chức thường xuyên, trong khi đó Việt Nam chưa bao giờ tổ chức do vậy bà rất xót xa và trăn trờ. Với vai trò là thành viên của Hội khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam, đây là động lực rất lớn để bà quyết định đưa ý tưởng này lên cấp trên và được ủng hộ.

Bà Lương Thị Xuân nhấn mạnh triển lãm hàng không quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn để giới thiệu những công nghệ, hệ thống trang thiết bị mới nhất trong lĩnh vực hàng không, Ban tổ chức mời các đối tác nước ngoài lớn trong ngành hàng không Boeing và Airbus tham dự. Vì vậy, qua buổi họp báo này, Ban tổ chức mong muốn báo chí truyền thông điệp đến các nước để họ hiểu rằng Việt Nam là đất nước có sẳn môi trường và nhu cầu để kêu gọi các doanh nghiệp có công nghệ mới sẳn sàng vào đầu tư.

Trong khuôn khổ triển lãm, sẽ có các buổi hội thảo chuyên đề về thiết bị, nội thất máy bay với công nghệ 4.0 cũng như các khóa đào tạo liên kết trong và ngoài nước về ngành hàng không… Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ hàng không Việt Nam 2019 sẽ là bước khởi đầu để thu hút, tập hợp các nhà sản xuất, nhà cung cấp trang thiết bị trong lĩnh vực hàng không và các lĩnh vực có liên quan.

 

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Hải đăng Vũng Tàu: Biểu tượng của thành phố biển
15/08/2019

(DNHN) - Nhắc đến Vũng Tàu, du khách sẽ hình dung tới biển xanh nắng vàng, hải sản tươi ngon và rất nhiều danh thắng như tượng Chúa Dang Tay, Linh Sơn Cổ Tự, Hòn Bà… Tuy nhiên, công trình hải đăng Vũng Tàu mới chính là biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp này.

530 gian hàng tại Triển lãm Quốc tế về Kỹ thuật, Phương tiện Phòng cháy, Chữa cháy,  Cứu nạn, Cứu hộ và Thiết bị An ninh, An toàn, Bảo vệ năm 2019
14/08/2019

(DNHN) - Sáng ngày 14/7, Triển lãm Quốc tế về Kỹ thuật, Phương tiện Phòng cháy, Chữa cháy, Cứu nạn, Cứu hộ và Thiết bị An ninh, An toàn, Bảo vệ năm 2019 - Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, quận 7, TPHCM.

Thiết kế Bộ nhận diện Thương hiệu trường Đại học Ngân hàng TPHCM
31/07/2019

(DNHN) – Sáng 31/7, Đại học Ngân hàng TPHCM đã tổ chức Hội thảo “Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu dành cho trường Đại học” để ra mắt cuộc thi “Thiết kế Bộ nhận diện Thương hiệu trường Đại học Ngân hàng TP. HCM”.

Ra mắt sản phẩm: nước uống Collagen tươi Thảo Mộc Schon và viên sữa ong chúa Schon
29/07/2019
(DNHN) - Chiều ngày 28/07/2019, tại SC Vivo City TP.HCM, Cty CP Dược mỹ phẩm thiên nhiên MLi Việt Nam – MLi Fresh Cosmetics sẽ chính thức ra mắt 02 sản phẩm mới: nước uống Collagen tươi Thảo mộc Schon và Viên sữa ong chúa Schon.
Khai mạc Vietnam PFA 2019: Gới thiệu nhiều sản phẩm mới
24/07/2019

(DNHN) - Sáng 24/7, Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm Việt Nam – Vietnam PFA 2019 đã chính thức khai mạc. Triển lãm do Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam phối hợp tổ chức.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: