Banner top Full

Minh bạch – Thước đo năng lực cạnh tranh của Công ty Xây dựng Dubai

Thứ tư, 01/04/2020, 09:00 GMT+7

“Trong kinh doanh, minh bạch đã khó, trong ngành xây dựng, điều này còn khó hơn gấp nhiều lần” – đó là chia sẻ của CEO Hoàng Văn Sáu, lãnh đạo một doanh nghiệp chuyên thi công xây dựng kết cấu thép.

24H_-_ANH_1
CEO Hoàng Văn Sáu – Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Dubai

Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Với gần chục năm kinh nghiệm trên thương trường, anh Hoàng Văn Sáu – Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Dubai cho rằng: Kinh doanh không khác gì một cuộc hôn nhân. Muốn hạnh phúc, phải có sự tin tưởng, và để có được điều đó, cách tốt nhất là phải rõ ràng mọi thứ. Bởi vậy, khi thành lập Công ty Cổ phần Xây dựng Dubai, nam doanh nhân đã xác định một trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là: Minh bạch. Điều này được anh áp dụng không chỉ với nhân viên, mà còn với cả khách hàng, nhà cung cấp và các đối tác.

“Từ những việc nhỏ nhất như mọi phần mềm nghiệp vụ và quản trị, công ty đều mua bản quyền phần mềm bản quyền. Tiếp đó, với năng lực hiện tại của công ty, các công trình thường ở tầm 2-3 tỷ. Các chủ hàng thương không lấy hoá đơn, để không phải trả VAT. Trong khi, để mình bạch tôi vẫn phải vào sổ sách nộp thuế. Vậy là đương nhiên thiệt mất 10% trị giá hợp đồng”, anh Hoàng Văn Sáu chia sẻ.

Nam doanh nhân cũng khẳng định: Công ty sẽ không chấp nhận chi hoa hồng hay chiết khấu cho người đứng ra giao dịch mà không phải là chính chủ của hợp đồng. "Tôi sẵn sàng cắt bớt lợi nhuận của mình cho người giới thiệu khách hàng, nhưng mọi thứ đều rõ ràng từ đầu và công khai”.  

Với tiêu chí hoạt động như vậy, công ty phải chấp nhận chi phí hoạt động khá cao, thậm chí còn mất đi không ít đơn hàng. Nhưng bù lại, nhân viên được thoải mái làm việc và tăng thêm sự gắn kết. Đồng thời, dù là một thương hiệu còn mới, nhưng công ty cổ phần xây dựng Dubai đã có một lượng khách hàng ổn định.

“Chúng tôi xác định làm lớn bắt đầu từ nhỏ. Mình còn non thì càng phải làm chuẩn. Tôi đang phải cùng đội ngũ nhân sự của mình nỗ lực gấp nhiều lần để có đủ hợp đồng cho công ty, điều mà nếu bỏ qua tiêu chí minh bạch, sẽ đơn giản hơn nhiều lần. Nhưng đến hôm nay tôi vẫn kiên định với con đường đã chọn, vì đó là con đường duy nhất để phát triển bền vững”.

24H_-_ANH_2
Theo CEO Hoàng Văn Sáu, sự minh bạch là một trong những yếu tố gắn kết doanh nghiệp với đối tác

Bước đệm tiến tới IPO

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới , nhu cầu về vốn để đầu tư công nghệ, mở rộng sản xuất kinh doanh... của doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày càng cấp thiết. Tuy vậy, tỷ lệ tiếp cận vốn của các doanh nghiệp này hiện nay lại rất thấp, khoảng trên 32%. Nguyên nhân là sự thiếu minh bạch trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp còn phổ biến, khiến ngân hàng khó chấp nhận yêu cầu vay vốn.

Đây cũng là một trong những lý do khiến CEO Hoàng Văn Sáu luôn đề cao tính minh bạch trong phương châm hoạt động của doanh nghiệp. Điều này nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa công ty cổ phần xây dựng Dubai trở thành một trong những thương hiệu tên tuổi trong ngành thi công kết cấu thép.

“Tham vọng xa hơn của tôi là IPO doanh nghiệp. Để chuẩn bị cho lộ trình này, ngoài việc tự trau dồi kiến thức quản trị doanh nghiệp cũng như tìm hiểu các điều kiện để IPO, tôi đang tập trung xây dựng bộ quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm, nhằm tăng dần năng lực cạnh tranh”, anh Sáu đã chia sẻ điều này trong một chương trình truyền hình mà anh tham gia mới đây.

24H_-_ANH_3
CEO Hoàng Văn Sáu chia sẻ câu chuyện của mình trong chương trình CEO Chìa khóa thành công – Những câu chuyện thật trên sóng VTV1

Nguyện vọng của CEO Hoàng Văn Sáu được các chuyên gia trong chương trình này đánh giá cao. Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc CTS, Trung tâm Khoa học Tư duy-Bộ KH&CN cho rằng: Một khi doanh nghiệp xây dựng được cho mình bộ quy tắc ứng xử dựa trên nền tảng đạo đức, liêm chính và minh bạch trong kinh doanh đồng nghĩa đã tạo nên cho mình năng lực cạnh tranh vượt trội hơn, năng suất và hiệu quả sản xuất kinh doanh được gia tăng, quá trình đổi mới luôn được bảo đảm…

Ngoài ra, CEO Hoàng Văn Sáu cũng cho biết, phân khúc khách hàng chính của công ty hiện nay là các doanh nghiệp nhỏ vừa vừa trong nước. Nhưng tiến tới, công ty sẽ mở rộng đối tượng phục vụ, đó là các doanh nghiệp FDI. Điều này xuất phát từ xu hướng dịch chuyển các công xưởng sản xuất của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới về Việt Nam. Như vậy, cơ hội còn rất nhiều, nhưng để lấy được lòng tin của các đơn vị này không hề dễ dàng. Một lần nữa, CEO này khẳng định: Tính minh bạch là một yêu cầu bức thiết của thời cuộc, nhất là với các doanh nghiệp muốn bơi ra biển lớn trong kỷ nguyên số hóa.

 

PV

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Ông trùm Buôn xe hơi cũ Đạt Kim Bảo muốn lân sân sang kinh doanh Địa Ốc
16/05/2020

Là công ty chuyên kinh doanh lĩnh vực mua bán xe hơi đã qua sử dụng có tiếng tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai với cửa hàng quy mô nằm trên mặt tiền đường Võ Thị Sáu, Kim Bảo Group đang dần khẳng định uy tín của mình tại địa phương và hướng phát triển vươn sang nhiều lĩnh vực khác.

Nữ Doanh nhân Mrs Happy Hồng Thơm - Đóa hồng được vinh danh Đại sứ Nhân ái tại Gala “Quyền Năng Phái Đẹp”
11/03/2020

Vào lúc 20h ngày 6/3/2020 tại Trung tâm hội nghị Gala Royal, Tp. Hồ Chí Minh long trọng diễn ra Gala "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam”. Chương trình được tổ chức nhằm bình chọn và tôn vinh những phụ nữ tài năng, đầy lòng nhân ái, có nghị lực vươn lên và chung tay thực hiện “Hành trình Kết nối ước mơ Việt Nam” để ươm mầm những Ngôi sao tài năng Việt Nam.

Xổ số Kiến thiết TP. Hồ Chí Minh - Hành trình khẳng định giá trị thương hiệu
18/01/2020

Sau ngày giải phóng đất nước (30/04/1975), TP.Hồ Chí Minh cùng với cả nước bước vào giai đoạn phát triển kinh tế để tái thiết đất nước. Song, sau chiến tranh, mọi thứ còn ngổn ngang, bề bộn cùng nhiều thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong khi đó, những nhu cầu về kiến thiết phục vụ đời sống văn hóa, phúc lợi cộng đồng, vui chơi giải trí…của nhân dân đang đặt ra ngày càng khẩn trương, trên phạm vi rộng lớn, đòi hỏi TP.Hồ Chí Minh phải tập trung giải quyết.

IPPG tặng 2 tỉ đồng cho 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam
31/12/2019

Đồng hành cùng chương trình “Những cánh chim khát vọng” - tri ân các mạnh thường quân của Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và chúc mừng thành công của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam trong mùa Sea Games 30, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã trao tặng 2 tỉ đồng tiền mặt cho hai đội bóng. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG còn ủng hộ nữ cầu thủ Chương Thị Kiều 300 triệu đồng. Chương trình do 3 đơn vị gồm Trung ương Đoàn TNCS, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp tổ chức.

Paxful và Binance hợp tác chiến lược để tăng khả năng tiếp cận và tính thanh khoản của tiền ảo toàn cầu
27/12/2019

Paxful đóng vai trò như một phương thức chuyển đổi tiền pháp định sang tiền ảo cho Binance, và cung cấp nhiều cách thanh toán khác nhau để mua bitcoin cho người dùng toàn cầu của Binance

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: