Mua Cổ Phiếu Mỹ Trên Đất Việt: Dễ Hay Khó?

Thứ tư, 06/10/2021, 13:06 GMT+7

Ngày nay, đầu tư chứng khoán là lĩnh vực không còn xa lạ, thậm chí là với những bạn trẻ sinh viên. Trong bối cảnh chứng khoán Việt còn nhiều bất cập như trục trặc trong nâng cấp hệ thống, tỷ suất lợi nhuận không cao, nên nhiều nhà đầu tư muốn mở rộng sang việc mua cổ phiếu nước ngoài.

Đối với việc mua cổ phiếu của các công ty Mỹ nói riêng và các cổ phiếu nước ngoài nói chung hiện nay quy trình khá dễ dàng. Nhưng cách mua ra sao lại là một ẩn số đối với những ai mới đang trong giai đoạn tìm hiểu thị trường. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho các bạn cách mua cổ phiếu Mỹ tại nước ta.

Ưu điểm của cổ phiếu nước ngoài so với cổ phiếu Việt Nam

Cổ phiếu Việt Nam

Cổ phiếu nước ngoài

- Số lượng các mã cổ phiếu còn khá là hạn chế

- Thị trường trong nước có khối lượng giao dịch không quá lớn lại ít sự cạnh tranh nên lợi nhuận ít hơn

- Tốc độ phát triển của các doanh nghiệp còn chậm

- Hệ thống giao dịch chứng khoán còn nhiều bất cập, hay bị lỗi

- Một số vấn đề về tính minh bạch, dễ bị thao túng

– Số lượng mã cổ phiếu vô cùng phong phú, gồm vài ngàn mã cổ phiếu của các tập đoàn lớn của thế giới

– Thị trường chứng khoán nhộn nhịp trong các phiên, với sự tham gia của nhà đầu tư, tổ chức tài chính khắp nơi trên thế giới.

– Tốc độ tăng trưởng phi mã của các mã cổ phiếu bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ, vì thế lợi nhuận cũng khá cao. Đặc biệt cơ chế đòn bẩy cho phép thu về lợi nhuận khủng từ số vốn nhỏ.

- Hệ thống giao dịch đa dạng tùy nhà môi giới, nổi bật nhất là MT4/MT5

– Rõ ràng và minh bạch bởi sự quản lý từ cơ quan chứng khoán hàng đầu thế giới, khối lượng giao dịch quá lớn nên khó thao túng thị trường.

dnhn

Hiện nay, Việt Nam chưa mở cửa cho việc giao dịch cổ phiếu quốc tế. Do đó, để mà đầu tư cổ phiếu nước ngoài tại nước ta thì mọi người phải hiểu một điều là không có cách nào để mua trực tiếp cổ phiếu từ các sàn chứng khoán niêm yết tại Mỹ như New York (NYSE) vì bạn không phải là người bản địa.

Vì thế, để mua được cổ phiếu Mỹ hay bất kì cổ phiếu nước ngoài nào thì cũng cần phải thông qua nhà môi giới chứng khoán. Môi giới chứng khoán là nơi sẽ làm trung gian để mua, bán cổ phiếu theo lệnh của khách hàng. Có khá nhiều nhà môi giới quốc tế có cho phép nhà đầu tư Việt tham gia, tiêu biểu là sàn Swissmes. Swissmes là nhà môi giới tốt với đa dạng các mã cổ phiếu từ các công ty top đầu thế giới, có thể kể đến như Moderna, Apple, Facebook, Unilever, PepsiCo, Paypal,... cùng nhiều sản phẩm giao dịch khác như ngoại hối, vàng, dầu, hàng hóa. Tính ra, tại Swissmes có tới hơn 150 mã cổ phiếu để lựa chọn.

Nếu bạn lo lắng mua cổ phiếu Mỹ trên đất Việt chắc là phức tạp lắm thì không đúng đâu. Quy trình mua bán chứng khoán hiện nay vô cùng đơn giản, chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn đã giao dịch được rồi. Các bước cơ bản để mua bán chứng khoán Mỹ như sau (chúng tôi sẽ lấy quy trình và các thao tác giao dịch tại sàn Swissmes để làm mẫu cho các bạn dễ hiểu):

dnhn2

Bước 1: Lựa chọn nhà môi giới chứng khoán uy tín

Bước đầu tiên là phải có một tài khoản đầu tư. Nên ưu tiên chọn những nhà môi giới có giấy phép quản lý quốc tế. Swissmes là sàn môi giới tốt nên họ công khai giấy phép đăng ký kinh doanh tại Saint Vincent and the Grenadines.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Swissmes là nhà môi giới tốt thế nên quy trình đăng ký tài khoản vô cùng dễ dàng và sàn cũng không yêu cầu khoản tiền nạp quá cao (chỉ cần nạp 300.000 đồng là đã có thể tập giao dịch được). Các sàn sẽ có mục “Đăng ký” ngay tại website. Việc bạn cần làm là điền thông tin vào biểu mẫu có sẵn, và tải lên các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu. Thông thường thì sàn sẽ yêu cầu thông tin về:

  • Danh tính và địa chỉ
  • Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại di động
  • Xác thực thu nhập (tùy sàn sẽ yêu cầu cái này, một số sàn dễ như Swissmes thì bạn không cần chứng minh tài chính).

Bước 3: Nghiên cứu cổ phiếu bạn muốn mua

Khi bạn đã thiết lập và cấp vốn cho tài khoản môi giới của mình, đã đến lúc đi sâu vào công việc chọn cổ phiếu. Đừng để lượng lớn dữ liệu và sự thay đổi thị trường theo thời gian thực lấn át bạn khi bạn tiến hành nghiên cứu. Giữ mục tiêu đơn giản: Bạn đang tìm kiếm các công ty mà bạn muốn trở thành chủ sở hữu một phần. Warren Buffett đã nói “Mua một công ty vì bạn muốn sở hữu nó, không phải vì bạn muốn cổ phiếu tăng giá”.

Sau khi đã có danh sách những mã cổ phiếu mong muốn, thì chỉ cần nhập lệnh mua, và bán ra khi giá cao là đã có lời từ giao dịch cổ phiếu Mỹ rồi. Đơn giản quá phải không! Trong trường hợp nếu bạn chưa rõ thao tác vào lệnh hoặc cách thức đầu tư thì nhà môi giới sẽ hỗ trợ bạn. Swissmes là sàn môi giới tốt vì họ có hẳn chuỗi các buổi học hướng dẫn đầu tư cơ bản hoàn toàn MIỄN PHÍ cho mọi nhà đầu tư. Hơn nữa, sàn này luôn có các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ mỗi khi khách cần.

Lời kết

Hành trình mua cổ phiếu Mỹ thật ra dễ dàng hơn bạn nghĩ nhiều đấy. Cổ phiếu Mỹ với tiềm năng sinh lời rất lớn. Ngày nay với sự du nhập của nhiều sàn lớn vào nước ta thì việc mua cổ phiếu Mỹ vô cùng nhanh chóng. Hãy thử trải nghiệm giao dịch tại một sàn môi giới và làm giàu cho chính mình ngay hôm nay!

NL

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Asia Pacific Enterprise Awards 2021 vinh danh 64 doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam
30/11/2021

Vào ngày 30/11/2021 tại Singapore, 64 doanh nghiệp và doanh nhân tại Việt Nam đã được trao tặng Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á – Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2021 nhờ những thành tích nổi bật trong kinh doanh vượt qua những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Gọi vốn đầu tư cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC - 2021
30/11/2021

Ngày 12/12, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) sẽ tổ chức chương trình “Gọi vốn đầu tư CiC 2021” cho các nhóm khởi nghiệp bước ra từ cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021 tại Saigon Innovation Hub (273, Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) với hình thức Trực tuyến (online)  và Trực tiếp (offline).

Nestlé muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm cung ứng thực phẩm và đồ uống
09/11/2021

Với việc đầu tư mạnh vào các nhà máy chế biến tại Việt Nam, Tập đoàn Nestlé mong muốn đưa Việt Nam thành trung tâm cung ứng thực phẩm và đồ uống của thế giới.

Chung kết Startup Wheel 2021: Những màn “lột xác” ấn tượng của top 15
06/11/2021

Ngày 5/11/2021 tại sự kiện Vietnam Startup Day 2021, Top 10 Bảng Việt Nam và Top 5 Bảng Quốc tế bước vào Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021. Lại một lần nữa, sự kiện Chung Kết Startup Wheel 2021 đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế với hybrid event (sự kiện kết hợp hình thức offline và online) diễn ra vô cùng chuyên nghiệp, phá bỏ mọi biên giới quốc gia, vùng lãnh thổ.

Dự án Thiết bị hỗ trợ xe lăn AutoMov đạt Giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021
01/11/2021

Chiều ngày 31/10, Vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021 đã tổ chức trực tuyến với TOP 10 dự án xuất sắc nhất trong Bảng sinh viên và Bảng phổ thông đều có 5 phút thuyết trình, 5 phút phản biện và giải quyết tình huống trước Ban giam khảo.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: