Phô mai Pháp: lựa chọn quen thuộc cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày

Thứ bảy, 23/10/2021, 06:40 GMT+7

Chiều 22/10, Hiệp hội bơ sữa phô mai Pháp (CNIEL) tổ chức “Hội thảo thương mại về phô mai Pháp- Khi hương vị nhiệt đới hòa quyện cùng phô mai Pháp” với sự đồng hành của đầu bếp Cẩm Thiên Long.

Screenshot_20211022-150645_Zoom

Phô mai được ghi nhận đã xuất hiện ở Pháp từ thế kỷ VII. Cho đến nay, trải qua nhiều thế hệ, từ các tu sĩ thời trung cổ đến những nghệ nhân làm phô mai đương thời, Pháp đã đóng góp cho nền văn hóa châu Âu hơn 1200 loại phô mai mang hương vị, xuất xứ và kỹ thuật đặc trưng theo vùng miền. Phô mai Pháp đã trở thành lựa chọn quen thuộc cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, cho bất kỳ dịp gặp gỡ nào.

5I6A0223-1

Phong cách ẩm thực Pháp nói chung và phô mai Pháp nói riêng đã và đang chinh phục thực khách Việt Nam, thể hiện qua việc phô mai Pháp đã xuất hiện nhiều hơn trên bàn ăn của người Việt. Sự kết đôi giữa hương vị nhiệt đới của ẩm thực Việt Nam và phô mai Pháp có thể mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ cho thực khách.

Tại buổi hội thảo, các khách mời sẽ được giới thiệu và thưởng thức 06 loại phô mai Pháp nổi tiếng như:

Screenshot_20211022-150510_Zoom

Phô mai Camembert | Phô mai vỏ trắng

Có nguồn gốc từ Normandy, Pháp. Phô mai Camembert có kết cấu dạng kem với lớp vỏ mốc trắng tự nhiên. Camembert có hương vị của mùi nấm xen lẫn mùi cỏ, vị béo ngậy.

Phô mai Brie | Phô mai vỏ trắng

Cùng loại với phô mai Camembert. Brie cũng có lớp vỏ mốc trắng tự nhiên, hương vị của Brie rất phong phú, nó có mùi thơm của bơ xem lẫn hương trái cây. Brie thích hợp dùng kèm với bánh mì hoặc bánh cracker lạt.

Screenshot_20211022-150455_Zoom

Phô mai xanh

Có vị mặn, cay nồng cùng mùi hương ấn tượng. Những đường vân xanh xen lẫn trong khối phô mai được hình thành từ nấm Penicillium cấy vào phô mai trong quá trình ủ chín.

Phô mai Comté | Phô mai bán cứng

Đây là loại phô mai được người Pháp yêu thích và là một trong những loại phô mai phổ biến nhất ở Pháp. Phô mai Comté có hương vị trái cây ngọt ngào, hấp dẫn, thoảng mùi hương của hạnh nhân nướng, mùi bơ tan chảy và một chút hương thơm trái cây họ cam quýt. Comté giàu canxi, protein và vitamin. Bạn có thể kết hợp phô mai này với các loại hạt hay mật ong sẽ rất ngon.

Phô mai Emmental | Phô mai bán cứng

Emmental chinh phục thực khách với kết cấu dẻo mịn, hương vị phô mai chua nhẹ, thơm mùi hạt cùng những chiếc lỗ đặc trưng được hình thành trong quá trình ủ chín kéo dài nhiều tháng.

Screenshot_20211022-150504_Zoom

Phô mai Mimolette | Phô mai cứng

Tựa như một viên chocolate tan chảy ngay khi thưởng thức, Mimolette mang đến màn mở đầu ấn tượng với hương vị béo ngậy bao phủ khắp khoang miệng. Để rồi sau đó, vị mặn của phô mai Mimolette trỗi dậy và được cân bằng bởi chính hương vị đậm đà như cà phê hoặc kẹo bơ cứng (toffee).

Với những chia sẻ trong chương trình đầu bếp Cẩm Thiên Long đã giúp khách tham dự nắm rõ những đặc tính của các loại phô mai để có thể kết hợp với các loại thực phẩm quen thuộc ở Việt Nam như trà, các loại trái cây, hạt, rau thơm từ Việt Nam và tự tay trang trí đĩa phô mai Pháp theo phong cách riêng của chính mình.

HIỆP HỘI BƠ SỮA PHÔ MAI PHÁP (CNIEL)

CNIEL là Tổ chức liên doanh được thành lập bởi các nhà sản xuất sữa và các công ty sữa ở Pháp. Vai trò của CNIEL là quảng bá hình ảnh của sữa Pháp và các sản phẩm từ sữa tại Pháp cũng như ở nước ngoài.

Ngọc lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Khai mạc chuỗi sự kiện truyền thông “Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024”
22/04/2022

Ngày 20/4, tại TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã diễn ra hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch đầu tiên trong chuỗi hội thảo cùng chung chủ đề do Bộ Y tế phối hợp với VitaDairy (Vi-ta-đe-ry)- 1 trong 3 công ty sữa bột nội địa lớn nhất Việt Nam tổ chức trên toàn quốc nhằm cung cấp kiến thức về tăng cường miễn dịch bằng dinh dưỡng cho các cán bộ y tế và người dân.

Vũ Văn Chiến đoạt giải Quán quân của của cuộc thi East Meets West
19/01/2022

Ngày 18/1, Cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài – East Meets West do Bord Bia - Ủy Ban Thực Phẩm Ireland tổ chức đã tìm ra 5 đầu bếp xuất sắc trong hơn 146 thí sinh tham gia trên toàn quốc.

Trào lưu 'ăn Tết xanh' lan tỏa thông điệp đón năm mới an lành
13/01/2022

Tết trong thời kỳ bình thường mới vẫn có những nét truyền thống thân thương, nhưng được cộng đồng người trẻ "xanh hóa" với tiêu chí: Thiết thực, an lành, bền vững.

Triệu bữa cơm - Triệu trái tim đồng lòng chống dịch cùng PEPSI
05/07/2021

“Một cây làm chẳng nên non", nhưng chắc chắn với sự đồng lòng của hàng triệu trái tim nhân ái trong hành trình “Triệu bữa cơm 2021", những người dân đang phải gồng mình tại các địa phương chắc chắn sẽ có thêm sức mạnh để cùng vượt qua đại dịch Covid-19 này.

Thiết bị làm đẹp - Happy Skin Vietnam mở lối tiên phong
17/06/2021

Khoảng 5 năm trở lại đây, phong trào cũng như nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, dưới xúc tác là sự hoạt động mạnh mẽ của các beauty blogger (người chia sẻ các nội dung làm đẹp), các KOLs và cả một thế hệ mới các bác sĩ da liễu trên mạng xã hội, những người thường xuyên cung cấp các kiến thức làm đẹp và nhiều review cập nhật. Không chỉ dừng lại ở mỹ phẩm, xu hướng làm đẹp bằng các thiết bị chuyên dụng cao cấp tại nhà với chất lượng sánh ngang với các thiết bị tại spa đang được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ và săn lùng.a

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: