Quán quân Nguyễn Thành Gia tiếp lửa đam mê khởi nghiệp tại talkshow, phát động cuộc thi Hult Prize

Thứ sáu, 29/11/2019, 06:50 GMT+7

Ngày 28/11/2019, tại Hội Trường Nhà Điều Hành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Thủ Đức, đã diễn ra buổi talkshow “Tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu”. Đồng thời phát động cuộc thi Hult Prize at HCM USSH và chính thức ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên.

IMG_2836e
Các diễn giả trao đổi, chia sẻ thông tin tại chương trình

Đến tham dự buổi talkshow có sự tham dự của Ông Phù Tường Nguyên Dũng - Chủ tịch HĐQT công ty Sa Sam Việt, UV BCH Hiệp hội Doanh nghiệp Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch CLB CCB-CQN, CLB Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Bến Tre; Chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang - CEO Teach for Vietnam; Chị Cung Hoàng Thanh - Đại diện Teach for Vietnam và Ông Nguyễn Thành Gia - Quán quân Người Nhân văn khởi nghiệp năm 2019.

Chương trình được diễn ra trong vòng 2 giờ với nhiều vấn đề được chia sẻ từ các vị khách mời xung quanh vấn đề biến đổi khí hậu gắn với doanh nghiệp xã hội. Tại đây, các bạn sinh viên được nghe mô hình kinh doanh của Công ty Sa Sâm Việt và Teach For Vietnam. Các bạn sinh viên đã hăng say chia sẻ về quan điểm cá nhân trong việc nhìn nhận doanh nghiệp xã hội cũng như biến đổi khí hậu.

“Làm thế nào để phân biệt doanh nghiệp xã hội và doanh nghiệp bình thường? Nếu là doanh nghiệp bình thường mà có góp phần vào các vấn đề xã hội thì có được xem là doanh nghiệp xã hội hay không?” bạn Cao Cát Huyền - Sinh viên năm nhất khoa Tâm lý học, Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG Tp.HCM, chia sẻ. Từ câu hỏi của bạn Huyền đã thu hút sự chú ý của khách mời khi bạn có sự quan tâm nhất định về các doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam hiện nay. Để giải đáp cho vấn đề này, anh Phù Tường Nguyên Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sa Sâm Việt, chia sẻ: “Thực sự vấn đề đó là do mình nhìn nhận thôi, theo cá nhân anh:doanh nghiệp nào muốn tồn tại thì cũng phải gắn liền với lợi ích của cộng đồng, xã hội”.

IMG_3014q
Quán quân Nguyễn Thành Gia tiếp lửa đam mê khởi nghiệp tại talkshow, phát động cuộc thi Hult Prize

Kết thúc buổi talkshow, các khách mời của chúng ta đã có những câu nói nhằm nhắn nhủ đến các bạn sinh viên. Đồng thời vui mừng khi các bạn rất quan tâm đến các vấn đề hiện nay, và hơn hết là mong muốn thay đổi xã hội từ những việc nhỏ nhất. “Để một đất nước phát triển, giáo dục đóng một vai trò hết sức quan trọng. Các bạn thay đổi chính tư duy của mình và hãy quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn”, chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang - CEO Teach for Vietnam chia sẻ.

 

Sau chương trình “Người nhân văn khởi nghiệp 2019”, Công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên đã quyết định đầu tư cho dự án “Sản xuất và đưa các sản phẩm từ trái quách tới người tiêu dùng”. Đây là kết quả tích cực từ cuộc thi đến thực tế. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân, cũng như “cháy bỏng’ với những dự án của mình.

IMG_3001mĐại diện Công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên và Nguyễn Thành Gia ký kết hợp tác

Lễ kí kết đã diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều đơn vị trong và ngoài trường, trên tinh thần tự nguyện và hợp tác. Có thể nói, đây là kết quả đáng mong đợi với những nổ lực và công sức bỏ ra của bạn Nguyễn Thành Gia.

“Từ mong muốn giới thiệu đặc sản quê hương, em rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được sự đầu tư từ Tập đoàn Xuân Nguyên. Em tin chắc rằng, trong sự hòa hợp về mục tiêu mà em và Công ty Xuân Nguyên đã đề ra sẽ góp phần làm rõ “tính nhân văn”, “tính đột phá” và “giá trị văn hóa” mà dự án luôn hướng tới”, bạn Thành Gia hớn hở chia sẻ.

Đây là sự đột phá, và mang ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với dự án của bạn Nguyễn Thành Gia mà sẽ là dấu hiệu đáng mừng cho những bạn trẻ đang loay hoay hay lo lắng với 2 từ “Khởi nghiệp”. Mong rằng, đây sẽ là làn sóng mới để góp phần thay đổi tư duy và cách nghĩ về khởi nghiệp  cho các bạn học sinh, sinh viên.

 

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
PROPZY.VN ra mắt nền tảng tiên phong fire-tech: dịch vụ toàn diện bất động sản, tài chính và bảo hiểm
02/07/2020

Sáng ngày 2/7, Công ty Propzy Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt nền tảng tiên phong FIRE-Tech – Dịch vụ toàn diện, bao gồm: bất động sản, tài chính và bảo hiểm đón đầu xu hướng phát triển tất yếu của con người với tam giác hoàn hảo. Nhờ vào những lợi thế về công nghệ và các giải pháp hữu ích, Propzy.vn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng đột phá tại thị trường Việt Nam.

Hà Store mang hơi thở mới cho làng thời trang Việt
29/06/2020

Quần áo là niềm đam mê bất tận với các chị em, trong đó một thương hiệu mới nổi đang mang hơi thở mới cho làng thời trang Việt đó là Hà Store.

Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa DƯƠNG GIA TDI và GUE VINA
23/06/2020

Với mục tiêu tích cực mở rộng mối quan hệ, tăng cường kết nối, tạo ra nhiều cơ hội giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc dễ dàng tiếp cận, đầu tư vào thị trường Việt Nam, ngày 23/06/2020 tại Hà Nội, Công ty TNHH Phát triển Công nghệ và Đầu tư Quốc tế Dương Gia cùng với Công ty TNHH Gue Vina thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025.

Công ty Cổ phần Thương mại Lạng Sơn: Mong muốn của đại đa số người lao động
23/06/2020

Tại Lạng Sơn, cái tên Latraco không còn lạ lẫm gì với nhiều người, được thành lập 10/1992 tiền thân là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Sở thương mại và Du lịch Lạng Sơn. Sau 10 năm cổ phần hóa toàn bộ ra công chúng. Latraco đã đủ điều kiện trở thành Công ty đại chúng. Nhưng vẫn cố tình không lên sàn Upcom.

Ông trùm Buôn xe hơi cũ Đạt Kim Bảo muốn lân sân sang kinh doanh Địa Ốc
16/05/2020

Là công ty chuyên kinh doanh lĩnh vực mua bán xe hơi đã qua sử dụng có tiếng tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai với cửa hàng quy mô nằm trên mặt tiền đường Võ Thị Sáu, Kim Bảo Group đang dần khẳng định uy tín của mình tại địa phương và hướng phát triển vươn sang nhiều lĩnh vực khác.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: