Banner top Full

Quán quân Nguyễn Thành Gia tiếp lửa đam mê khởi nghiệp tại talkshow, phát động cuộc thi Hult Prize

Thứ sáu, 29/11/2019, 06:50 GMT+7

Ngày 28/11/2019, tại Hội Trường Nhà Điều Hành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Thủ Đức, đã diễn ra buổi talkshow “Tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu”. Đồng thời phát động cuộc thi Hult Prize at HCM USSH và chính thức ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên.

IMG_2836e
Các diễn giả trao đổi, chia sẻ thông tin tại chương trình

Đến tham dự buổi talkshow có sự tham dự của Ông Phù Tường Nguyên Dũng - Chủ tịch HĐQT công ty Sa Sam Việt, UV BCH Hiệp hội Doanh nghiệp Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch CLB CCB-CQN, CLB Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Bến Tre; Chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang - CEO Teach for Vietnam; Chị Cung Hoàng Thanh - Đại diện Teach for Vietnam và Ông Nguyễn Thành Gia - Quán quân Người Nhân văn khởi nghiệp năm 2019.

Chương trình được diễn ra trong vòng 2 giờ với nhiều vấn đề được chia sẻ từ các vị khách mời xung quanh vấn đề biến đổi khí hậu gắn với doanh nghiệp xã hội. Tại đây, các bạn sinh viên được nghe mô hình kinh doanh của Công ty Sa Sâm Việt và Teach For Vietnam. Các bạn sinh viên đã hăng say chia sẻ về quan điểm cá nhân trong việc nhìn nhận doanh nghiệp xã hội cũng như biến đổi khí hậu.

“Làm thế nào để phân biệt doanh nghiệp xã hội và doanh nghiệp bình thường? Nếu là doanh nghiệp bình thường mà có góp phần vào các vấn đề xã hội thì có được xem là doanh nghiệp xã hội hay không?” bạn Cao Cát Huyền - Sinh viên năm nhất khoa Tâm lý học, Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG Tp.HCM, chia sẻ. Từ câu hỏi của bạn Huyền đã thu hút sự chú ý của khách mời khi bạn có sự quan tâm nhất định về các doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam hiện nay. Để giải đáp cho vấn đề này, anh Phù Tường Nguyên Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sa Sâm Việt, chia sẻ: “Thực sự vấn đề đó là do mình nhìn nhận thôi, theo cá nhân anh:doanh nghiệp nào muốn tồn tại thì cũng phải gắn liền với lợi ích của cộng đồng, xã hội”.

IMG_3014q
Quán quân Nguyễn Thành Gia tiếp lửa đam mê khởi nghiệp tại talkshow, phát động cuộc thi Hult Prize

Kết thúc buổi talkshow, các khách mời của chúng ta đã có những câu nói nhằm nhắn nhủ đến các bạn sinh viên. Đồng thời vui mừng khi các bạn rất quan tâm đến các vấn đề hiện nay, và hơn hết là mong muốn thay đổi xã hội từ những việc nhỏ nhất. “Để một đất nước phát triển, giáo dục đóng một vai trò hết sức quan trọng. Các bạn thay đổi chính tư duy của mình và hãy quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn”, chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang - CEO Teach for Vietnam chia sẻ.

 

Sau chương trình “Người nhân văn khởi nghiệp 2019”, Công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên đã quyết định đầu tư cho dự án “Sản xuất và đưa các sản phẩm từ trái quách tới người tiêu dùng”. Đây là kết quả tích cực từ cuộc thi đến thực tế. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân, cũng như “cháy bỏng’ với những dự án của mình.

IMG_3001mĐại diện Công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên và Nguyễn Thành Gia ký kết hợp tác

Lễ kí kết đã diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều đơn vị trong và ngoài trường, trên tinh thần tự nguyện và hợp tác. Có thể nói, đây là kết quả đáng mong đợi với những nổ lực và công sức bỏ ra của bạn Nguyễn Thành Gia.

“Từ mong muốn giới thiệu đặc sản quê hương, em rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được sự đầu tư từ Tập đoàn Xuân Nguyên. Em tin chắc rằng, trong sự hòa hợp về mục tiêu mà em và Công ty Xuân Nguyên đã đề ra sẽ góp phần làm rõ “tính nhân văn”, “tính đột phá” và “giá trị văn hóa” mà dự án luôn hướng tới”, bạn Thành Gia hớn hở chia sẻ.

Đây là sự đột phá, và mang ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với dự án của bạn Nguyễn Thành Gia mà sẽ là dấu hiệu đáng mừng cho những bạn trẻ đang loay hoay hay lo lắng với 2 từ “Khởi nghiệp”. Mong rằng, đây sẽ là làn sóng mới để góp phần thay đổi tư duy và cách nghĩ về khởi nghiệp  cho các bạn học sinh, sinh viên.

 

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
IPPG tặng 2 tỉ đồng cho 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam
31/12/2019

Đồng hành cùng chương trình “Những cánh chim khát vọng” - tri ân các mạnh thường quân của Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và chúc mừng thành công của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam trong mùa Sea Games 30, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã trao tặng 2 tỉ đồng tiền mặt cho hai đội bóng. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG còn ủng hộ nữ cầu thủ Chương Thị Kiều 300 triệu đồng. Chương trình do 3 đơn vị gồm Trung ương Đoàn TNCS, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp tổ chức.

Paxful và Binance hợp tác chiến lược để tăng khả năng tiếp cận và tính thanh khoản của tiền ảo toàn cầu
27/12/2019

Paxful đóng vai trò như một phương thức chuyển đổi tiền pháp định sang tiền ảo cho Binance, và cung cấp nhiều cách thanh toán khác nhau để mua bitcoin cho người dùng toàn cầu của Binance

Nam Vương Huy Hoàng khai trương chuỗi hệ thống Vàng Huy Hoàng Group
26/12/2019

Sáng 25/12/2019,  Hệ thống vàng Huy Hoàng Group của nam vương Doanh nhân Huy Hoàng, ông trùm Showbiz Việt, đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại số 716 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM.

IPPG nỗ lực chung tay cùng Nha Trang phát triển sự án Happiness city
25/12/2019

Dự án Happiness City do IPPG phối hợp cùng Coca-Cola Việt Nam, ĐH Nha Trang sẽ có nhiều hoạt động thiết thực như: hỗ trợ cộng đồng, phát huy nguồn nhân tài trẻ, các chương trình bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương…

Hàng chục doanh nghiệp điện mặt trời lao đao vì bị “bẻ kèo” chính sách
24/12/2019

Đang từ chỗ được khuyến khích đầu tư, chính sách thay đổi 180 độ, nhiều doanh nghiệp điện mặt trời lâm vào tình cảnh khó khăn, nguy cơ phá sản.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: