TCIP hoàn thành mục tiêu khởi công mới 42 dự án trong năm 2020

Thứ tư, 06/01/2021, 07:47 GMT+7

Chiều 5/1, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông - TCIP (gọi tắt là Ban Giao thông) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình; Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Lương Minh Phúc.

pct_LHB
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình chúc mừng tập thể cán bộ công nhân viên Ban Giao thông đã vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành các mục tiêu, công tác năm 2020

Theo báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ của TCIP, trong năm 2020, đơn vị này đã hoàn thành mục tiêu khởi công mới 42 dự án, gói thầu theo đúng nhiệm vụ đã đặt ra từ đầu năm.

Bên cạnh đó, hoàn thành, đưa vào khai thác phục vụ người dân thành phố 10 công trình, trong đó, có một số dự án được chờ đợi như: Hoàn thành nạo vét luồng Soài Rạp giai đoạn 2 vào cuối tháng 6, giúp thông luồng tuyến tới độ sâu 9 m, tạo điều kiện cho các loại tàu hơn 50.000 tấn thông qua, tiền đề phát triển giao thông thủy của TP.HCM; Thông xe hầm còn lại của dự án nút giao An Sương sẽ hoàn thiện, tạo thành nút giao 3 tầng, giảm áp lực giao thông khu vực cửa ngõ Tây Bắc.

Ngoài ra, các dự án như nâng cấp cải tạo đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ cầu Phú Xuân đến phà Bình Khánh); dự án xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 (nút giao Mỹ Thủy); nhánh 1 cầu Kênh A (H.Bình Chánh); gói thầu xây dựng tuyến đường phía trước Bến xe Miền Đông mới cũng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước tết. Đây đều là những dự án giao thông trọng điểm, sau khi hoàn thành sẽ giúp giải tỏa đáng kể ùn tắc cục bộ tại một số khu vực cửa ngõ TP. Công tác giải ngân ước đạt tỷ lệ trên 95%.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc TCIP, cho biết tuy có một số chuyển biến bước đầu nhưng tiến độ công tác đền bù giải phóng mặt bằng của nhiều dự án vẫn rất chậm, hoặc không có chuyển biến rõ rệt. Công tác phối hợp giữa các đơn vị bên trong Ban và giữa Ban với các sở, ngành, quận, huyện còn nhiều bất cập, khiến thời gian xử lý công việc bị kéo dài. Đồng thời, việc chuẩn bị đầu tư, trình duyệt, quyết toán hoàn thành các dự án và giải quyết vướng mắc, tồn đọng liên quan vẫn chậm so với tiến độ đề ra.

Trong năm 2021, tập thể Ban Giao thông sẽ tập trung hoàn thành 5 mục tiêu chính. Cụ thể là đẩy nhanh tiến độ công tác ĐBGPMB, đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn, hiệu quả và đưa vào phục vụ người dân TP các công trình, dự án phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đô thị của Chương trình công tác năm 2021. Cạnh đó là sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư, giải ngân đạt tỷ lệ trên 95% nguồn vốn kế hoạch được giao năm 2021. Tiếp tục xây dựng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành một Ban QLDA chuyên nghiệp, hiệu quả, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển hệ thống hạ tầng giao thông thành phố với giải pháp trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, áp dụng công nghệ thông tin và các giải pháp sáng tạo trong công tác quản lý dự án của Ban nhằm nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian phối hợp, xử lý công việc. Tập trung phát triển các dự án giao thông mới, các giải pháp tăng nguồn thu, đảm bảo thu nhập, điều kiện làm việc, đời sống vật chất tinh thần của tập thể cán bộ nhân viên ngày càng được cải thiện, việc làm liên tục, ổn định và ngày càng phát triển.

Cụm 10 dự án thành phần giảm ùn tắc khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, chùm dự án giảm tải khu vực Cát Lái và các dự án mở rộng cửa ngõ như QL50, QL22 cũng sẽ bắt đầu khởi công từ khoảng quý 2 - 3/2021. Song song, các công trình mở rộng, xây mới cầu, đường giải quyết giao thông trục bắc - nam như cầu Nguyễn Khoái, cầu Bình Tiên, cầu Phú Định sẽ khởi công trong năm nay

Các dự án cấp bách như khép kín đường vành đai 2, vành đai 3, xây dựng nút giao An Phú (giải tỏa ùn tắc đường dẫn vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) hay dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài... cũng sẽ được đẩy nhanh hoàn tất thủ tục, thông qua chủ trương đầu tư trong năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình chúc mừng tập thể cán bộ công nhân viên Ban Giao thông đã vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành các mục tiêu, công tác năm 2020. Nhiều dự án trọng điểm như: xây dựng hầm chui An Sương, Quận 12, huyện Hóc Môn; nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký, huyện Hóc Môn; xây dựng cầu tạm (kết cấu thép) An Phú Đông, Quận 12, quận Gò Vấp... đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP.

Ông Lê Hoà Bình nhấn mạnh, Ban Giao thông là đơn vị có vai trò rất quan trọng trong việc triển khai các dự án thuộc lĩnh vực giao thông, phát triển hệ thống hạ tầng giao thông của TP. Các công trình, dự án mà Ban giao thông đã đề cập trong chương trình công tác năm 2021 cần được triển khai quyết liệt và hoàn thành trong thời gian sớm nhất theo kế hoạch. Đối với các mục tiêu, nhiệm vụ cùng các giải pháp, chương trình hành động năm 2021, đồng chí Lê Hoà Bình đề nghị đồng chí giám đốc Ban cùng tập thể cấp ủy, lãnh đạo Ban và toàn thể cán bộ, viên chức Ban Giao thông khẩn trương triển khai thực hiện ngay từ đầu năm 2021 với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, chủ động, sáng tạo và trách nhiệm nhằm hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Dịp này, Ban Giao thông có 7 tập thể và 15 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND TP vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2019, 2020), góp phần tích cực trong phong trào thi đua của TP; 9 tập thể Phòng, Ban đạt "Tập thể lao động xuất sắc", 6 tập thể Phòng, Ban đạt "Tập thể lao động tiên tiến".

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Khai mạc Diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2021
19/04/2021

Sáng 19/4, tại TPHCM, Cục Xúc Tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp cùng với MVV Group và các đối tác trong nước và quốc tế tổ chức Diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2021 với chủ đề: “Thương hiệu Việt Nam – Vị thế mới, giá trị mới”. Diễn đàn là một trong các sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021.

Phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC – 2021
05/04/2021

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (Creative Idea Challenge – CiC) CiC 2021 chính thức được phát động. Đây là năm thứ 6 cuộc thi được tổ chức nhằm ươm mầm những doanh nhân tiềm năng, tìm kiếm các ý tưởng, dự án, giải pháp xuất sắc để hỗ trợ đưa vào thị trường.

Tọa đàm “Thế hệ Gen Z - khởi nghề hay khởi nghiệp?”
03/04/2021

Sáng ngày 3/4/2021, tại Đại học Kinh Tế - Luật ĐHQG TP. HCM đã diễn ra buổi tọa đàm khởi nghiệp với chủ đề “Thế hệ Gen Z - Khởi nghề hay Khởi nghiệp?” giúp các bạn trẻ có góc nhìn đa chiều để định hướng sự nghiệp tương lai.

Ra mắt nhà phân phối của Veeam tại Việt Nam
17/03/2021

Ngày 16/03/2021, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Phân phối VietNet (VietNet Distribution JSC.) phối hợp với Hãng Veeam tổ chức sự kiện ra mắt nhà phân phối chính thức của VEEAM – hãng công nghệ hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp hiện đại hóa sao lưu, tăng tốc cho hybrid cloud, và bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp - tại thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.

CIAZ mới đồng hành cùng người đàn ông trung niên
31/01/2021

Được ví như limousine trong phân khúc sedan hạng B, Ciaz Mới có sẵn những gì khách hàng cần, là người bạn đáng tin cậy trên mọi hành trình dài.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: