Thế hệ máy móc thông minh Đài Loan đóng vai trò quan trọng trong ngành kỹ thuật thế giới

Thứ tư, 03/07/2019, 06:46 GMT+7

Chiều ngày 2/7, Hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức hội thảo giới thiệu thế hệ máy thông minh Đài Loan và xu hướng dẫn đầu thế giới trong khuôn khổ triển lãm quốc tế về máy móc công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA Việt Nam 2019.

20190702_134800
Bà Karen Pai - Phó Giám đốc điều hành phòng Tiếp thị Công nghiệp, Hội đồng phát triển Ngoại thương Đài Loan, phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, bà Karen Pai - Phó Giám đốc điều hành phòng Tiếp thị Công nghiệp, Hội đồng phát triển Ngoại thương Đài Loan, cho rằng công nghiệp 4.0, phát triển hệ thống tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong quá trình sản xuất và quản trị đang dần đi vào thực tế và đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới với sự tham gia của nhiều bên.

Trong đó, việc cung cấp giải pháp toàn diện kết hợp các máy công cụ, cảm biến, rô bốt công nghiệp, phân tích dữ liệu đám mây và công nghệ giám sát từ xa,... mang tính hệ thống cho nền công nghiệp của các quốc gia trên thế giới đang trở thành thế mạnh then chốt của Đài Loan.

HU3A6147
Các doanh nghiệp Đài Loan tham gia triển lãm MTA 2019 giao lưu cùng báo chí

Bà Karen Pai cho biết thêm, tại Đài Trung có 1.500 nhà sản xuất công nghiệp lớn và khoảng 10 ngàn công ty tập trung tại đây. Các công ty chia sẻ nguồn lực cũng như chuỗi sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thế giới. Đài Loan định hướng cho các nhà sản xuất tạo ra các thế hệ máy móc thông minh, có tính toàn cầu để đóng góp trong quá trình phát triển ngành kỹ thuật trong thời đại 4.0.

Trong xu thế công nghiệp 4.0 các doanh nghiệp Đài Loan có chuỗi cung ứng từ linh kiện chủ chốt, mô-đun tự động hóa, đến hệ thống tích hợp. Từ đó cung câp các giải pháp về tự động hóa, rô bốt, cảm ứng, điều khiển. Với lợi thế công nghệ, Đài Loan có thể cung cấp giải pháp về bảo trì phòng vệ, kiểm soát từ xa, chẩn đoán thiết bị.

IMG_1562058994441_1562115089295Gian hàng của DN Đài Loan tham gia triển lãm MTA 2019

Tại Hội thảo, công ty CHIN FONG, TECHMAN ROBOT INC, tập đoàn GOODWAY MACHINE CORP. và công ty Công nghệ TAIWAN TAKISAWA đã chia sẻ những thành tựu của họ trong sản xuất thông minh. Những thiết bị chính xác đang được kết hợp với trí tuệ nhân tạo  (AI Technology) để hình thành những chiếc máy thông minh và những máy này được kết hợp để tạo ra hệ thống sản xuất thông minh.

Các diễn giả cũng chia sẻ nhiều thông tin về các công cụ máy móc sản xuất tại Đài Loan đáng tin cậy, chính xác và kinh tế có thể hỗ trợ nhu cầu trong việc phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nguồn: TAITRA

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
iPhone 11 khiến doanh số của Apple giảm sút tại Việt Nam
08/10/2019

Doanh số tháng 8 của Apple tại Việt Nam giảm nhẹ do một phần nguyên nhân đến từ iPhone 11.

Hoàn thiện pháp luật về thương mại điện tử
08/10/2019

 Xử lý các vi phạm trong thương mại điện tử ở Việt Nam đang là vấn đề khá “nóng” và gây ra nhiều khó khăn cho cơ quan thực thi, nhất là trong bối cảnh chính sách vẫn chưa hoàn thiện để theo kịp đà phát triển. 

Thời nông dân lao động trên máy tính, điện thoại thông minh
08/10/2019

Kỳ vọng về một nền nông nghiệp thông minh, nơi có dấu ấn công nghệ số và sự trợ giúp của các doanh nghiệp không còn xa. Và khi đó, máy tính bảng, điện thoại thông minh… sẽ giải phóng sức lao động của người nông dân. Ngoại tệ ngành Nông nghiệp có được không phải là con số 40 tỷ USD mà có thể nhiều hơn thế.

Khai mạc Triển lãm Baby Fair 2019: Thiên đường mua sắm cho mẹ bầu, mẹ và bé
26/09/2019

Sáng ngày 26/9/2019, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô đã khai mạc triển lãm quốc tế sản phẩm dịch vụ cho mẹ bầu, mẹ và trẻ em với chủ đề “Lựa chọn của Mẹ – Tương lai của Bé” thu hút đông đảo phụ huynh tham gia.

Giám đốc World Bank Việt Nam: Rủi ro đáng kể của AI chính là cơn sốt nhất thời không đáp ứng được kỳ vọng!
25/09/2019

AI vói dữ liệu lớn không được chuẩn bị hoặc áp dụng thấu đáo cũng có thể tiềm ẩn những rủi ro đáng kể, ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhận xét tại hội thảo "Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho thành phố Hồ Chí Minh.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: