Banner top Full

Thiết kế Bộ nhận diện Thương hiệu trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Thứ tư, 31/07/2019, 17:08 GMT+7

Sáng 31/7, Đại học Ngân hàng TPHCM đã tổ chức Hội thảo “Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu dành cho trường Đại học” để ra mắt cuộc thi “Thiết kế Bộ nhận diện Thương hiệu trường Đại học Ngân hàng TP. HCM”.

IMG_0395
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả chuyên gia sau TS. Trần Văn Đạt – Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM; Ông Seb Trần – CMO Shi Marcoms Co; Bà. Ngô Thị Thanh Hằng – CEO Eazy Marketing & Eazy Branding, Host là TS. Bùi Quang Tín cùng với sự góp mặt của hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ trong địa bàn TP.HCM, lãnh đạo khoa, các phòng ban cùng đội ngũ giảng viên, nhân viên, sinh viên của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và hơn 30 kênh báo đài đưa tin cho hội thảo.

Cuộc thi do trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức với mục đích tìm kiếm Bộ nhận diện thương hiệu phù hợp với định hướng và quy mô phát triển của nhà trường.

IMG_0572_1
Các diễn giả trao đổi thông tin tại Hội thảo

Hội thảo sẽ lắng nghe các tham luận từ các diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu dành cho doanh nghiệp và trường Đại học và cùng chia sẻ từ các giảng viên, sinh viên và các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, marketing và thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu để góp phần hoàn thiện hơn Bộ nhận diện thương hiệu của nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM phát biểu khai mạc hội thảo nhấn mạnh sự thay đổi sắp tới về chiến lược cạnh tranh của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và các trường Đại học khác trong phạm vi thành phố vì vậy vấn đề thay đổi về bộ nhận diện thương hiệu là cần thiết và tất yếu.

IMG_0480

Trong đó sự thay đổi của bộ nhận diện thương hiệu cần được đáp ứng được định hướng của trường đó là đưa trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trở thành một trường đào tạo đa ngành đa nghề trong đó ngành Tài chính – Ngân hàng là mũi nhọn. PGS.TS. Nguyễn Đức Trung cũng nêu ra ba vấn đề mà buổi hội thảo cần bàn luận đó chính là Nhận diện thương hiệu cốt lõi, Thương hiệu marketing và Bộ nhận diện thương hiệu từ ấn phẩm, văn phòng, đồng phục,… PGS.TS. Nguyễn Đức Trung khẳng định sẽ lấy sản phẩm thắng cuộc cuộc thi “Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu cho trường Đại học Ngân hàng TP.HCM” để tiến hành đổi mới cho nhà trường.

TS. Trần Văn Đạt – Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Quản trị Kinh doanh trình bày các lý thuyết chính về việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu dành cho doanh nghiệp nói chung và trường Đại học nói riêng . TS. Trần Văn Đạt cũng đã nêu được các ý chính liên quan đến tầm quan trọng của thương hiệu, cách nhận dạng thương hiệu, các yếu tố nhận diện thương hiệu, cách đặt tên thương hiệu và các vấn đề về logo và slogan.

IMG_0582

Cùng với sự chia sẻ của TS. Trần Văn Đạt, Ông. Seb Trần - CMO Shi Marcoms Co đã trình bày về cách thức thiết kế và hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu dành cho doanh nghiệp nói chung và một số kinh nghiệm thực tiễn. Những nội dung rất hữu ích mà ông Seb Trần đã chia sẻ đó chính là hệ thống nhận dạng thương hiệu, các thành tố cấu thành nên bảng thiết kế, quy trình thiết kế và mô tả ý nghĩa logo của công ty SHi MARCOMS.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng - CEO Eazy Marketing & Eazy Branding về định nghĩa Thương hiệu, lợi ích của thương hiệu, thế nào là một logo tốt ? Những điều mà doanh nghiệp nhỏ không có quá nhiều kinh phí khi xây dựng thương hiệu. Khi thiết kế một logo thì những vấn đề về màu sắc, kích thước, cách thể hiện đặc biệt chính là thông điệp cần truyền tải của logo chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của thiết kế logo. Những tình huống thực tế cũng đã được nêu ra và góp ý cho các thí sinh cũng như tất cả khách mời tham gia hội thảo.

IMG_0446

ThS. Nguyễn Anh Vũ – Phó Trưởng khoa Tài chính trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng chia sẻ tầm quan trọng của việc tên gọi của trường Đại học vì nó ảnh hưởng đến lòng tin của phụ huynh, học sinh hay dư luận của xã hội và có một vài góp ý về việc đặt tên mới cho trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trong thời gian sắp tới. Cùng với sự chia sẻ hữu ích của ThS. Nguyễn Anh Vũ thì PGS.TS. Nguyễn Đức Trung cũng đã đóng góp ý kiến của nhà trường trong việc định hướng đặt tên mới đó chính là tên mới sẽ thể hiện sự đa ngành đa nghề tuy nhiên vẫn phải sử dụng lợi thế của lịch sử đối với cái tên cũ nếu thay bằng tên mới sẽ gặp nhiều khó khăn vì thế vẫn luôn giữ hai chữ Ngân hàng và địa danh là TPHCM trong tên mới sau này.

TS. Lê Thẩm Dương – Trưởng Khoa Tài chính trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, các nội dung chính mà TS. Lê Thẩm dương đề nghị Ban tổ chức cuộc thi “Thiết kế Bộ nhận diện Thương hiệu dành cho trường Đại học” làm chi tiết bảng hướng dẫn cho các thí sinh để thống nhất phương án hành động và hú trọng yếu tố ngoài chuyên ngành khi xây dựng thương hiệu.

Góp ý tại Hội thảo, diễn giả Ngô Thị Thanh Hằng đã nói về sự thay đổi logo của trường. Logo được xem là linh hồn của thương hiệu và nói lên được chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp vì vậy nó là biểu tượng chung thể hiện được cốt lõi tinh thần và mục đích làm việc doanh nghiệp hướng tới. Cùng với đó thì cũng đưa ra sự tư vấn cho ban tổ chức cuộc thi phải xác định rõ các mục đích hướng tới như sau: Đa ngành đa nghề là như thế nào ? Nêu ý kiến mà trường muốn truyền tải đến các thí sinh khi tham gia cuộc thi ? Tạo ra hiệu ứng truyền thông cho trường ?

ThS. Lê Trung Nhân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cũng đóng góp ý kiến mong muốn đội ngũ giảng viên, nhân viên của các khoa hay đơn vị phòng ban cũng được góp mặt vào việc đánh giá kết quả cuộc thi như một sự trưng cầu dân ý trước khi trường lấy kết quả cuộc thi để làm sự thay đổi mới.

Ban tổ chức hy vọng tập thể nhà trường, đội ngũ chuyên gia, ban giám khảo cùng với các thí sinh tạo ra một cuộc thi công bằng, sáng tạo và tạo ra kết quả sản phẩm đầy ích lợi có thể sử dụng một cách bền vững lâu dài.

 

Nguồn: ĐH ngân hàng 

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Nếu muốn trưởng thành hãy một lần bước chân vào nghề kinh doanh online
22/10/2019

Kinh doanh online là một cụm từ quá đỗi quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay. Bởi lẽ, chỉ cần lướt facebook 10 phút thôi là có đến cả tá người kinh doanh online đủ các mặt hàng trên mạng xã hội. Thế nhưng, thành công sẽ chỉ mỉm cười với những ai đi đúng hướng và chọn đúng điểm rơi. Và nếu muốn trưởng thành thì hãy một lần bước chân vào nghề kinh doanh online.

Mỹ giảm thuế chống bán phá giá với cá tra Việt Nam
21/10/2019

Mức thuế sơ bộ cho bị đơn bắt buộc là 0,00 USD/kg; thuế suất cho bị đơn tự nguyện cũng là 0,00 USD/kg; thuế suất toàn quốc là 2,39 USD/kg.

Sức nóng của thị trường thịt lợn thế giới dự báo sẽ kéo dài tới 2020
21/10/2019

Dịch tả lợn Châu Phi (ASF) xuất hiện tại Trung Quốc - thị trường khoảng 1,4 tỷ người tiêu dùng - cách đây hơn một năm, sau đó lan sang nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, Philippines, Lào…đã khiến thị trường thịt lợn toàn cầu chao đảo.

Yếu tố “chắp cánh” cho năng lực cạnh tranh doanh nghiệp
21/10/2019

Hôm nay khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành hơn 60% thời gian cho công tác xây dựng pháp luật.  

Đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thời hội nhập: Góc nhìn về tiềm năng và các rủi ro pháp lý
18/10/2019

Ngày 18/10, tại khách sạn Caravelle Sài Gòn, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội trọng tài Thương mại Đài Bắc (CAA) với sự hỗ trợ của Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tổ chức Hội thảo “Đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thời hội nhập: Góc nhìn về tiềm năng và các rủi ro pháp lý”.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: