Tổng quan hệ sinh thái Polkadot và tiềm năng bùng nổ tại thị trường Việt Nam

Thứ tư, 12/10/2022, 11:42 GMT+7

Được giới thiệu vào tháng 5/2020, Polkadot là nền tảng blockchain hoạt động dựa trên cơ chế Proof-of-Stake, góp phần giải quyết các vấn đề chung của blockchain. Tại thời điểm hiện tại, Polkadot có mức vốn hóa khoảng 7 tỉ đô Mỹ, đứng thứ 12 trong toàn bộ thị trường và thuộc top 5 hệ sinh thái đáng chú ý trong sáu tháng đầu năm 2022.

Tuy nhiên, Polkadot vẫn chưa nhận được nhiều sự chú ý xứng đáng ở thị trường Việt Nam. Trong cộng đồng sáu triệu người dùng tiền mã hóa, ước tính chỉ có 20.000 người (thuộc nhóm Facebook của Polkadot VietnamPolkaWarriors) quan tâm đến hệ sinh thái này.

Mặt khác, có thể nhận thấy số lượng lập trình viên giỏi ở Việt Nam lựa chọn phát triển sản phẩm trong thị trường blockchain còn hạn chế. Và số lập trình viên hoạt động trong hệ sinh thái Polkadot còn khiêm tốn hơn nhiều. Thế nhưng với tư cách là thị trường có chỉ số tiếp nhận tiền mã hóa cao nhất thế giới cũng như sở hữu 55.000 lập trình viên mới tốt nghiệp mỗi năm, Việt Nam có đủ điều kiện trở thành thị trường chiến lược tiếp theo của Polkadot.

Đề cập đến vấn đề này, Justin Phạm - Đồng sáng lập & Giám đốc Điều hành Metaverse Network & Bit.Country cho biết: “Với sự phát triển của Web3, Việt Nam là thị trường then chốt để chúng tôi xây dựng hệ sinh thái metaverse trên Polkadot. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có số lượng người dùng đứng thứ 5 trong hệ sinh thái metaverse. Chắc chắn với tốc độ phát triển như bây giờ, việc tổ chức những sự kiện nhằm quảng bá âm nhạc, thương hiệu và văn hoá Việt Nam trong metaverse sẽ không còn xa.” 

Helena Wang - Giám đốc Parity Technologies khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ thêm rằng: “Polkadot tập trung phát triển và hướng tới những đột phá về công nghệ để thu hút thêm nhiều người dùng trên toàn thế giới. Nguồn nhân lực phát triển Web3 và cộng đồng người dùng tiền mã hóa tại Việt Nam chắc chắn sẽ là động lực quan trọng trong quá trình phát triển của hệ sinh thái Polkadot.” 

Về Sự Kiện DOTinVietnam

Được tổ chức bởi các dự án uy tín trong hệ sinh thái Polkadot, DOTinVietnam chính thức diễn ra từ 14:00 - 18:00 vào ngày 18/10/2022. Mở đầu sự kiện, Giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Helena Wang sẽ đại diện Parity Technologies giới thiệu tổng quan về hệ sinh thái Polkadot cùng chiến lược phát triển tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Helena tiếp tục chủ trì phiên thảo luận thứ nhất với sự tham gia của các diễn giả khách mời từ Moonbeam Network, Astar Network, Bit.Country, Unique Network, Phala, Litentry và CESS. Các dự án parachain sẽ chia sẻ về lý do lựa chọn Polkadot và chiến lược tiếp cận người dùng, để từ đó cộng đồng Việt Nam hiểu được cơ hội và thách thức khi phát triển sản phẩm trên Polkadot.

Phiên thảo luận thứ hai có sự góp mặt của các đại diện đến từ RADA, AceStarter, DFG và Jsquare. Bên cạnh những chia sẻ của các nhà phát triển tại Việt Nam, phiên thảo luận còn xoay quanh kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với các dự án xây dựng trên hệ sinh thái Polkadot.

“Đây là thời điểm phù hợp để Polkadot tiến sâu hơn vào thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin rằng DOTinVietnam không chỉ giúp các dự án chạy trên Polkadot có góc nhìn toàn cảnh về thị trường Việt Nam mà còn giúp thu hút nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ tham gia vào hệ sinh thái.” – Hiệu Đào, Đồng sáng lập & Giám đốc Điều hành SubWallet chia sẻ.

Thông tin chi tiết về sự kiện sẽ được cập nhật liên tục tại các kênh truyền thông chính thức của Coinvn: Website | Twitter | Telegram Channel | Telegram Group hoặc Twitter của DOTinVietnam.

 

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Sàn First Option Fx - Lợi Ích Khi Tham Gia Lớp Học Đầu Tư
23/03/2023

Ngoài các sản phẩm, tài khoản và nền tảng vượt trội mà sàn First Option mang đến cho khách hàng, sàn chứng khoán First Option Fx còn tổ chức các buổi hội thảo bàn luận về các phương pháp đầu tư. Vậy khi tham gia các buổi học này, nhà đầu tư sẽ được gì?

Top 2 kênh đầu tư phổ biến nhất trong năm 2022
24/10/2022

Đầu tư không phải là con đường quá mới nhưng đầu tư như thế nào để chinh phục được thị trường và giành được lợi thế về mình mới là đáng lo ngại. Đầu tư sẽ không quá khó khi bạn thật sự am hiểu về thị trường và nắm rõ các quy luật cơ bản. Có thể thấy, hiện nay cổ phiếu và tiền mã hóa đang là 02 kênh thu hút nhiều nhà đầu tư trên thị trường nhất. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm đầu tư này nhé!

Những lỗi dễ mắc phải khi đầu tư là gì?
25/08/2022

Ngày nay, chứng khoán không còn là một thuật ngữ quá xa lạ đối với mọi người. Số lượng người quan tâm đầu tư chứng khoán cũng tăng kỷ lục. Quả thật đây là một dấu hiệu khá tích cực, cho thấy càng ngày càng có nhiều người quan tâm đến quản lý tài chính cá nhân.

Cảnh báo truyền thông “bẩn” trên thị trường chứng khoán!
21/10/2021

Câu chuyện cạnh tranh trong kinh doanh là điều hiển nhiên mà các doanh nhân thường xuyên phải đối mặt. Đối với thị trường chứng khoán hiện nay, cạnh tranh không chỉ ngày càng khốc liệt hơn mà còn xuất hiện ngày càng nhiều chiêu trò, những đòn đánh dưới thắt lưng, những cách truyền thông bẩn, ngầm hạ bệ đối thủ. Bởi sự hấp dẫn và chiếc bánh lợi nhuận của thị trường này còn quá màu mỡ.

Có tiền nhàn rỗi, bạn đã biết cách đầu tư sinh lời đúng cách?
13/09/2021

Sau một thời gian dành dụm, bạn sở hữu một khoản tiền nhàn rỗi tương đối. Và với người trẻ hiện nay, khoản tiền này không còn “nhàn rỗi” mà có thể sinh lời đều đặn, gia tăng thu nhập cho bản thân. Đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả là đầu tư vào một lĩnh vực mà vẫn đảm bảo mức độ an toàn và sinh lời hấp dẫn. Đầu tư chứng khoán, mua bán bất động sản hay gửi tiết kiệm là câu trả lời khá phổ biến của nhiều người hiện nay.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: