Ứng dụng Google Maps có thể theo dõi “đường đi nước bước” của bạn

Thứ hai, 09/12/2019, 07:34 GMT+7

 Ứng dụng Google Maps đã trở nên vô cùng phổ biến với người dùng smartphone trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, tuy nhiên nó lại có chức năng lưu nhật ký khá chi tiết.

4_2

Nhật ký vị trí rất chi tiết đến từng phút và có thể biết bạn đang ở đâu bất cứ lúc nào.

Nếu người dùng không chú ý đến việc cài đặt cấu hình Google Maps đúng cách, nó sẽ lưu vào nhật ký chi tiết “đường đi nước bước” của bạn, cho dù bạn đi bộ, lái xe hay thậm chí sử dụng máy bay đến bất cứ đâu trên thế giới.

Còn nhớ vào năm ngoái, Associated Press đã công bố một cuộc điều tra cho thấy nhiều dịch vụ của Google trên cả thiết bị Android lẫn iPhone đều lưu trữ dữ liệu và theo dõi vị trí của người dùng kể cả khi họ tắt tính năng “Lịch sử vị trí” trên thiết bị điện thoại. Trên trang hỗ trợ của Google viết rõ: “Bạn có thể tắt tính năng “Location History” bất cứ lúc nào. Nếu đã tắt tính năng này, những nơi bạn đi đều không bị lưu trữ.”

Tuy nhiên, AP phát hiện ra rằng kể cả khi tắt tính năng Location History, một số ứng dụng của Google vẫn tự động lưu trữ và theo dõi vị trí kèm thời gian của người dùng mà không hỏi ý kiến của họ.

Phản hồi lại cuộc điều tra của AP, Google đăng tải tuyên bố sau đây: “Có rất nhiều cách để Google sử dụng vị trí nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng – bao gồm cả Lịch sử vị trí và hoạt động của web và ứng dụng – thông qua Dịch vụ định vị. Chúng tôi miêu tả rõ ràng các công cụ này để người dùng có thể kiểm soát tắt/bật và xóa lịch sử lưu trữ bất kì lúc nào”.

Theo CNBC, điều đầu tiên bạn cần phải chú ý rằng cài đặt cấu hình trên tài Tài khoản Google không thôi là chưa đủ, thay vào đó, bạn cần tìm hiểu các cài đặt của mình trong ứng dụng Google Maps. Nhật ký vị trí rất chi tiết đến từng phút và có thể biết bạn đang ở đâu bất cứ lúc nào.Và sau đây là cách để tự động xóa bản lưu này.

Đây là những gì bạn cần làm:

- Mở Google Maps trên thiết bị iPhone hoặc Android.

- Nhấn vào thanh Menu ở phía trên bên trái của ứng dụng.

- Chọn “Dòng thời gian của bạn”.

- Bấm vào ba dấu chấm ở phía trên bên phải của màn hình.

- Chọn “Cài đặt” và “Quyền riêng tư”.

- Chọn Tự động xóa lịch sử vị trí.

- Thay đổi cài đặt từ “Giữ cho tới khi tôi xóa bằng tay” sang “Giữ trong 18 tháng” hoặc “Giữ trong 3 tháng”. Và lời khuyên dành cho người dùng là nên buộc Google xóa sau mỗi 3 tháng.

Rõ ràng, việc theo dõi người dùng vẫn luôn được Google áp dụng mặc dù trước đó, Google tuyên bố Google Maps sẽ được bổ sung chế độ riêng tư, theo đó thông tin di chuyển của người dùng sẽ không bị lưu lại khi ứng dụng này bật lên.

Bên cạnh đó, trong tháng 11 vừa qua, Google đã đưa ra bản cập nhật Google Maps cho phép người dùng chỉnh sửa hồ sơ công khai từ ứng dụng di động, thêm quyền kiểm soát đối với những gì người khác nhìn thấy khi họ xem trang của mình. Điều này áp dụng với những tài khoản đăng ký Local Guide (Hướng dẫn viên địa phương)

Người dùng cũng được cung cấp tùy chọn ẩn hoặc hiển thị các đóng góp của họ trên trang hồ sơ. Nếu đặc biệt lo lắng với các đánh giá tiêu cực, tùy chọn mới cho phép người dùng ẩn hồ sơ của họ khỏi các doanh nghiệp.

Tính năng Hướng dẫn viên địa phương ra mắt vào năm 2015,  nhằm hướng đến các bài đánh giá chuyên sâu hơn và đăng ảnh để giúp người dùng Google Maps khác tìm hiểu rõ hơn về điểm mình đến.

Đổi lại, những Hướng dẫn viên địa phương sẽ nhận được nhiều đặc quyền, như truy cập sớm vào các tính năng mới, truy cập miễn phí các dịch vụ của Google, nhận được sự giảm giá và các phiếu giảm giá cho các dịch vụ của Google.

Nguồn : enternews.vn

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Galaxy Z Flip - Đẹp ngỡ ngàng "nàng tiên" mới của Samsung
19/01/2020

Samsung sẽ ra mắt mẫu smartphone màn hình gập thế hệ thứ 2 trong năm 2020. Ban đầu thiết bị này được gọi tên là Galaxy Fold 2, nhưng sau đó được đổi tên thành Galaxy Bloom và bây giờ là Galaxy Z Flip.

Tìm hiểu độ 'khủng' của thẻ nhớ SD 'trâu' nhất thế giới
15/01/2020
Dòng thẻ nhớ Pro Rugged của Manfrotto với thiết kế đặc biệt, có thể chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà vẫn đảm bảo được tốc độ cao, cũng như hỗ trợ quay 4K, 6K.
Cleer Audio Crescent – Tuyệt phẩm loa không dây tại CES 2020
13/01/2020

Cleer Audio, thương hiệu khá thành công ở mảng tai nghe vừa tạo được dấu ấn lớn tại CES 2020 với mẫu loa không dây Crescent.

Chuẩn Wi-Fi 6E, chuẩn mới sau Wi-Fi 6
09/01/2020
Liên minh Wi-Fi Alliance mới đây đã đưa ra chuẩn Wi-Fi 6E, chuẩn mới có nhiều ưu việt khi hỗ trợ băng tần 6 Ghz. Băng tần này giúp tăng khả năng sử dụng thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR/AR).
Cuối cùng Shure cũng đã có tai nghe true wireless, thiết kế độc dị
07/01/2020

Mới đây, Shure đã tiết lộ về dòng tai nghe mới AONIC bao gồm một tai nghe over-ear có chống ồn và đáng chú ý nhất là chiếc true wireless đầu tiên của hãng AONIC 215.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: