Banner top Full

Ứng dụng Google Maps có thể theo dõi “đường đi nước bước” của bạn

Thứ hai, 09/12/2019, 07:34 GMT+7

 Ứng dụng Google Maps đã trở nên vô cùng phổ biến với người dùng smartphone trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, tuy nhiên nó lại có chức năng lưu nhật ký khá chi tiết.

4_2

Nhật ký vị trí rất chi tiết đến từng phút và có thể biết bạn đang ở đâu bất cứ lúc nào.

Nếu người dùng không chú ý đến việc cài đặt cấu hình Google Maps đúng cách, nó sẽ lưu vào nhật ký chi tiết “đường đi nước bước” của bạn, cho dù bạn đi bộ, lái xe hay thậm chí sử dụng máy bay đến bất cứ đâu trên thế giới.

Còn nhớ vào năm ngoái, Associated Press đã công bố một cuộc điều tra cho thấy nhiều dịch vụ của Google trên cả thiết bị Android lẫn iPhone đều lưu trữ dữ liệu và theo dõi vị trí của người dùng kể cả khi họ tắt tính năng “Lịch sử vị trí” trên thiết bị điện thoại. Trên trang hỗ trợ của Google viết rõ: “Bạn có thể tắt tính năng “Location History” bất cứ lúc nào. Nếu đã tắt tính năng này, những nơi bạn đi đều không bị lưu trữ.”

Tuy nhiên, AP phát hiện ra rằng kể cả khi tắt tính năng Location History, một số ứng dụng của Google vẫn tự động lưu trữ và theo dõi vị trí kèm thời gian của người dùng mà không hỏi ý kiến của họ.

Phản hồi lại cuộc điều tra của AP, Google đăng tải tuyên bố sau đây: “Có rất nhiều cách để Google sử dụng vị trí nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng – bao gồm cả Lịch sử vị trí và hoạt động của web và ứng dụng – thông qua Dịch vụ định vị. Chúng tôi miêu tả rõ ràng các công cụ này để người dùng có thể kiểm soát tắt/bật và xóa lịch sử lưu trữ bất kì lúc nào”.

Theo CNBC, điều đầu tiên bạn cần phải chú ý rằng cài đặt cấu hình trên tài Tài khoản Google không thôi là chưa đủ, thay vào đó, bạn cần tìm hiểu các cài đặt của mình trong ứng dụng Google Maps. Nhật ký vị trí rất chi tiết đến từng phút và có thể biết bạn đang ở đâu bất cứ lúc nào.Và sau đây là cách để tự động xóa bản lưu này.

Đây là những gì bạn cần làm:

- Mở Google Maps trên thiết bị iPhone hoặc Android.

- Nhấn vào thanh Menu ở phía trên bên trái của ứng dụng.

- Chọn “Dòng thời gian của bạn”.

- Bấm vào ba dấu chấm ở phía trên bên phải của màn hình.

- Chọn “Cài đặt” và “Quyền riêng tư”.

- Chọn Tự động xóa lịch sử vị trí.

- Thay đổi cài đặt từ “Giữ cho tới khi tôi xóa bằng tay” sang “Giữ trong 18 tháng” hoặc “Giữ trong 3 tháng”. Và lời khuyên dành cho người dùng là nên buộc Google xóa sau mỗi 3 tháng.

Rõ ràng, việc theo dõi người dùng vẫn luôn được Google áp dụng mặc dù trước đó, Google tuyên bố Google Maps sẽ được bổ sung chế độ riêng tư, theo đó thông tin di chuyển của người dùng sẽ không bị lưu lại khi ứng dụng này bật lên.

Bên cạnh đó, trong tháng 11 vừa qua, Google đã đưa ra bản cập nhật Google Maps cho phép người dùng chỉnh sửa hồ sơ công khai từ ứng dụng di động, thêm quyền kiểm soát đối với những gì người khác nhìn thấy khi họ xem trang của mình. Điều này áp dụng với những tài khoản đăng ký Local Guide (Hướng dẫn viên địa phương)

Người dùng cũng được cung cấp tùy chọn ẩn hoặc hiển thị các đóng góp của họ trên trang hồ sơ. Nếu đặc biệt lo lắng với các đánh giá tiêu cực, tùy chọn mới cho phép người dùng ẩn hồ sơ của họ khỏi các doanh nghiệp.

Tính năng Hướng dẫn viên địa phương ra mắt vào năm 2015,  nhằm hướng đến các bài đánh giá chuyên sâu hơn và đăng ảnh để giúp người dùng Google Maps khác tìm hiểu rõ hơn về điểm mình đến.

Đổi lại, những Hướng dẫn viên địa phương sẽ nhận được nhiều đặc quyền, như truy cập sớm vào các tính năng mới, truy cập miễn phí các dịch vụ của Google, nhận được sự giảm giá và các phiếu giảm giá cho các dịch vụ của Google.

Nguồn : enternews.vn

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Chính thức gia nhập cuộc đua 5G, Nokia 8.3 5G bất ngờ mở bán trên Amazon
19/06/2020

Nokia vừa chính thức gia nhập cuộc đua 5G bằng việc âm thầm đăng bán Nokia 8.3 5G trên trang thương mại điện tử nổi tiếng Amazon. Nokia 8.3 5G sẽ trở thành smartphone 5G thực sự toàn cầu đầu tiên trên thế giới khi được hỗ trợ hầu hết các băng tần và tần số 5G, ngoại trừ mmWave 6 GHz.

iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ có màn hình 120Hz, thân máy mỏng hơn
18/06/2020

Theo một danh sách được chia sẻ bởi leaker Ross young, Apple iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ sở hữu màn hình có tốc độ làm mới 120Hz.

Acer Aspire 5 ra mắt thị trường VN với nhiều trang bị hấp dẫn
17/06/2020
Thế Giới Di Động và Acer vừa chính thức giới thiệu laptop Acer Aspire 5, chiếc laptop trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ 10 đầu tiên tại Việt Nam đến đông đảo người dùng.
Ra mắt “dế” Nokia 5.3 sở hữu hiệu năng nổi bật giá “mềm”
08/06/2020

HMD Global vừa chính thức ra mắt Nokia 5.3 tại thị trường Việt Nam. Được xem là một trong những chiếc smartphone Nokia đầu tiên mang giá trị tối ưu, Nokia 5.3 sở hữu công nghệ quad camera, nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 665 và thời lượng pin dài 2 ngày.

Nokia là thương hiệu cập nhật nhanh nhất hệ điều hành Android 10
05/06/2020

Nokia vẫn luôn duy trì dẫn đầu trong việc cập nhật nhanh nhất hệ điều hành và triển khai nâng cấp Android 10.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: