Banner top Full

UR-SCAPE - Công nghệ đột phá trong quản trị tài sản công

Thứ năm, 03/12/2020, 14:31 GMT+7

Ngân hàng Thế giới và Cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu ETH-Singapore, Khu Công nghệ Phần mềm và Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn tổ chức chuỗi tập huấn về “Công nghệ Đột phá trong quản trị tài sản công”

9P5A3164
Các đại biểu tham dự chương trình tập huấn

Trong khuôn khổ chương trình “Công nghệ Đột phá cho Quản trị tài sản công” (DT4PAG), Ngân hàng Thế giới và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu ETH-Singapore, Khu Công nghệ Phần mềm và Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn thuộc ĐHQG-TP.HCM đồng tổ chức chuỗi tập huấn về ứng dụng UR-SCAPE, một công nghệ đột phá được kiến tạo để hỗ trợ lập kế hoạch và quản lý các thị trấn, thành phố, và khu vực trong tiến trình đô thị hóa.

9P5A3170

Trong hai buổi sáng ngày 1/12/2020 và 3/12/2020, hai buổi tập huấn đầu tiên đã được tổ chức tại Khu Công nghệ Phần mềm với sự tham gia của Đoàn Công tác Hỗ trợ Kỹ thuật của Ngân hàng Thế giới do Bà Trần Thị Lan Hương, chủ nhiệm Chương trình Chính phủ điện tử - Đô thị thông minh làm trưởng đoàn. Buổi tập huấn hân hạnh có sự tham gia của Ông Marcel Raymond, trưởng đại diện của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) tại Việt Nam, Ông Kai Kaiser, chuyên gia Kinh tế cao cấp của NHTG, Ông Trần Văn Giải Phóng, cán bộ Chương trình quốc gia - Cục kinh tế liên bang Thụy Sĩ tại Việt Nam, cùng các Giảng viên đến từ Trung tâm Nghiên cứu ETH -Singapore gồm TS. Jonas Joerin, TS. Wang Yi, và ông Michael Joos. Buổi tập huấn nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực từ các sở ban ngành, doanh nghiệp cũng như các trường đại học tại TP. HCM và các địa phương như Thừa Thiên Huế, Long An. Nhiều học viên ở trong nước và nước ngoài đã tham gia trực tiếp và trực tuyến từ Pháp, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bình Dương, Hà Nội, Thái Nguyên, Điện Biên.

9P5A3243

Chuỗi hội thảo ur-scape cung cấp hướng dẫn chuyên sâu và hỗ trợ thực hành sử dụng nền tảng ur-scape. Tập huấn kết hợp hướng dẫn thân thiện với người dùng cùng trình diễn các trường hợp sử dụng thực tế và tiềm năng ở Việt Nam, hướng tới nâng cao năng lực tác nghiệp trên nền tảng số hóa, áp dụng ur-scape để giải quyết các điểm nghẽn của thành phố trong tiến trình xây dựng mô hình thành phố bền vững, đô thị thông minh. Các thành viên tham gia tập huấn cũng được mời đóng góp vào các phiên thảo luận nhằm mục đích liên kết nội dung tập huấn với tác nghiệp hàng ngày, đồng thiết kế và phát triển các ứng dụng công nghệ ur-scape phù hợp với nhu cầu của địa phương.

Về trung hạn và dài hạn, các đơn vị hợp tác mong muốn hướng tới xây dựng một Trung tâm Lan tỏa Công nghệ với ba trụ cột chính, gồm Con người – Qui trình – Kỹ thuật, nhằm hỗ trợ việc áp dụng và tăng cường sử dụng kỹ thuật số trong công tác quản lý và lập kế hoạch ở các địa phương, song song thúc đẩy tích hợp và chia sẽ dữ liệu hướng tới xây dựng chính phủ số và nền kinh tế số.

Hai đợt tập huấn tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 1/2021 và tháng 3/2021.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
DAFC là nhà phân phối thương hiệu Tiffany&Co. tại Việt Nam
15/01/2021

Thương hiệu trang sức cao cấp danh tiếng thế giới Tiffany&Co. chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 1/2021 tại Tràng Tiền Plaza, Hà Nội.

Tổng kim ngạch xuất khẩu da giấy năm 2020 đạt 19.6 tỷ USD
12/01/2021

Ngày 12/1, Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam (LEFASO) phối hợp Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tổ chức hội thảo tham vấn “Cải cách cơ chế, chính sách và quy định hành chính nhằm phát triển ngành Da giày – Túi xách Việt Nam” tại TPHCM.

TCIP hoàn thành mục tiêu khởi công mới 42 dự án trong năm 2020
06/01/2021

Chiều 5/1, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông - TCIP (gọi tắt là Ban Giao thông) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình; Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Lương Minh Phúc.

DEVI - Hành động vì cộng đồng
04/01/2021

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhãn hàng trứng gà ăn liền Devi quyết định tiếp tục triển khai chương trình chăm sóc khách hàng lớn nhất trong năm vào đúng dịp tết âm lịch cổ truyền Tân Sửu 2021 với chủ đề “Chia sẻ hạnh phúc – Sharing Happiness” với mong muốn “khi hạnh phúc được chia sẻ thì niềm tin sẽ tăng lên”.

Startup Việt xuất sắc thắng giải thưởng SME100 ASIA 2020
23/12/2020

Là thương hiệu cung cấp các sản phẩm từ thiên nhiên có thể phân hủy và thân thiện với môi trường nhằm mục đích giảm thiểu rác thải nhựa, mới đây, EQUO chứng minh tiềm năng của mình khi vươn lên trước hơn 600 đối thủ và giành chiến thắng tại buổi lễ SME100 Asia Award với danh hiệu “Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc Châu Á 2020”.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: