Banner top Full

Vietnam Startup Wheel mùa thứ 7 phát động tại Thái Lan, Hàn Quốc

Thứ năm, 11/04/2019, 08:10 GMT+7

(DNHN) – Vietnam Startup Wheel-cuộc thi dành cho giới khởi nghiệp đã chính thức "lăn bánh" mùa thứ 7. Điểm mới của cuộc thi năm nay là không còn là cuộc thi dành cho Startup Việt Nam, Vietnam Startup Wheel chính thức nâng sự hiện diện của mình ở 02 thị trường: Thái Lan và Hàn Quốc.

20190410_143240Đại diện Ban tổ chức chia sẻ thông tin tại buổi họp báo

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), kiêm Trưởng ban tổ chức cuộc thi năm nay cho biết việc lựa chọn Thái Lan là bởi quốc gia này có hệ sinh thái khởi nghiệp tương đồng Việt Nam và Hàn Quốc là quốc gia có nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam thuộc top cao nhất và khá thành công trong việc khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo. Ngoài ra, các startup quốc tế quan tâm đến thị trường Việt Nam và khu vực đều có thể tham gia cuộc thi này.

Cuộc thi năm nay sẽ chia làm 2 bảng dự thi bao gồm quốc gia và quốc tế. Trong bảng dự thi Quốc gia, ban tổ chức tiếp nhận đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam không giới hạn độ tuổi. Còn với bảng dự thi Quốc tế, đối tượng tham gia sẽ là startup đến từ 10 quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hongkong, Nhật Bản, Malaysia, Australia,…

Cùng với nhóm đối tượng bảng dự thi quốc tế, Vietnam Startup Wheel thể hiện rõ quyết tâm gia tăng lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua năng lực công nghệ, năng lực nghiên cứu của các nhóm sáng lập doanh nghiệp để cung cấp các giải pháp hữu ích cho người dùng. Năm 2018, Vietnam Startup Wheel thu hút gần 5% các nhà sáng lập doanh nghiệp là các nhà nghiên cứu đến từ các trường Đại học và các khu vực khác, năm 2019, Vietnam Startup Wheel có mục tiêu nâng tỷ trọng này để gia tăng tính cạnh tranh giải pháp, tối ưu và kết nối nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đến nay, Vietnam Startup Wheel đã thu hút 3.979 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ; gần 90.000 lượt truy cập; thu hút sự chú ý của khoảng 80 phương tiện truyền thông địa phương và hỗ trợ gây quỹ được công bố lên tới 20 triệu đô la.

Chia sẻ tại chương trình, Ban tổ chức Vietnam Startup Wheel thể hiện rõ quan điểm, Startup phải tập trung làm sản phẩm tốt, startup không chỉ là thi thố vì “chiến trường thực địa khác chiến trường thi đấu”. Nhưng, vũ khí quan trọng chính là sự tự tin, là sự ủng hộ của cộng đồng người dùng, là khả năng kết nối và huy động nguồn lực để phát triển với tốc độ nhanh, chiến lược tốt và thực thi hiệu quả.

Dự kiến cuộc thi thu hút hơn 1500 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp Việt Nam và Quốc tế tham gia cùng với những nguồn lực cần thiết được BTC “đo ni đóng giày” cho startup, “giải thưởng” của Vietnam Startup Wheel không chỉ là top 10, 50 hay 100. Giải thưởng lớn nhất và cần thiết nhất của Vietnam Startup Wheel dành cho tất cả những cá nhân, những nhà sáng lập, những startup bước đến cuộc thi và có chiến lược để gia tăng giá trị doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà cố vấn..Là sự nhận biết và tin dùng sản phẩm/dịch vụ của khách hàng tiềm năng.

Vietnam Startup Wheel được khởi xướng và tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TPHCM (BSSC), đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM, được bảo trợ bởi Bộ Khoa học Công nghệ –  Văn phòng Đề án 844 (ISEV), Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam tại TPHCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

 

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ & Thiết bị điện, năng lượng xanh
17/07/2019

(DNHN) – Sáng 17/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2019 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 9 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.

Triển lãm “Beyond Boundaries: Cartier and the Palace Museum
16/07/2019

(DNHN) - Triển lãm “Beyond Boundaries: Cartier and the Palace Museum" trở lại Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh kéo dài từ ngày 1–6 đến ngày 31–7 sẽ đưa khán giả đến với các sáng tạo tinh xảo.

Cotton Day 2019: Giới thiệu những công nghệ, sản phẩm mới nhất về bông
13/07/2019

(DNHN) - Chiều 12/07, tại khách sạn Sheraton – TPHCM, Hiệp hội Bông MỸ – CCI, phối hợp với các Hiệp hội trong Ngành Dệt may Việt Nam tổ chức Ngày hội Cotton Day với sự tham dự của đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ, lãnh đạo ngành dệt may Việt Nam, lãnh đạo ngành Bông Mỹ và các chuyên gia.

16/10: Triển lãm Quốc tế thiết bị làm bánh Việt Nam  – Thúc đẩy thị trường bánh nướng tại Việt Nam
13/07/2019

(DNHN) – Thị trường bánh kẹo tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng ổn định. Theo nghiên cứu, thị trường bánh mì và bánh nướng sẽ đạt 630 triệu USD trong năm 2019. Và dự kiến trong giai đoạn 2019-2013 , sẽ có mức tăng trưởng khoảng 8,6% vào mỗi năm.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược tại Đà Nẵng – MEDI-PHARM DANANG 2019
11/07/2019

(DNHN) – Sáng 10/7, Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược tại Đà Nẵng – MEDI-PHARM DANANG 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng – Số 9 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Banner 1
Banner 2
Banner 1
Banner 2
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: