Vinacapital ký kết hợp tác chiến lược với VPBANK

Thứ ba, 07/05/2019, 15:48 GMT+7

(DNHN) - Vừa qua, Công ty cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital (VCFM), thành viên của VinaCapital Group - tập đoàn quản lý tài sản, quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam - và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết hợp tác chiến lược và triển khai cung cấp nhiều giải pháp đầu tư nhằm đa đạng hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro, tối ưu hóa lợi nhuận cho các khách hàng cá nhân của VPBank.

Việc hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) và VPBank được thực hiện chính nhằm giúp khách hàng cá nhân đang là khách hàng ưu tiên của VPBank có thêm nhiều thông tin, nhiều kênh đầu tư để lựa chọn.

Theo đó, VCFM sẽ giới thiệu đến khách hàng ưu tiên của VPBank hình thức đầu tư mới thông qua cổ phiếu quỹ mở - dạng quỹ được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế ưa chuộng do mức độ an toàn và tính thanh khoản cao; bao gồm cổ phiếu của 03 quỹ mở đang là thế mạnh của VCFM hiện nay là VEOF (Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth), VFF (Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth) và VIBF (Quỹ đầu tư cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital).

VCFM_VPBank.Vinacapital ký kết hợp tác chiến lược với VPBANK

Trong đó, quỹ VFF hướng đến tối đa hóa lợi nhuận thông qua đầu tư vào danh mục trái phiếu và các chứng khoán nợ có thu nhập cố định hoặc thả nổi, công cụ thị trường tiền tệ, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi và chứng từ có giá phát hành bởi các doanh nghiệp, định chế tài chính hàng đầu. Quỹ VEOF nắm bắt các cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán, hướng đến tối đa hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa rủi ro cho nhà đầu tư. Quỹ VIBF (ra mắt vào 03/2019) nổi bật trên thị trường so với các quỹ  khác ở cấu trúc cân bằng giữa việc đầu tư trái phiếu, tín phiếu, các loại tài sản có thu nhập cố định và cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững được niêm yết trên thị trường. Cấu trúc đầu tư này sẽ giúp VIBF có tỷ lệ lợi nhuận tốt hơn các quỹ chuyên đầu tư trái phiếu (fixed income) và ít chịu ảnh hưởng biến động hơn các quỹ chuyên đầu tư cổ phiếu nhưng đồng thời vẫn có cơ hội gia tăng nguồn vốn khi thị trường khởi sắc.

VCFM-VPBank

Thông qua việc hợp tác, VPBank và VCFM thống nhất cùng xây dựng các chương trình hội thảo chuyên ngành, ngày hội bán hàng, các buổi tiếp xúc giới thiệu về sản phầm tài chính của VFCM. Các chuyên viên tài chính của VCFM sẽ trực tiếp phân tích, tư vấn hoạch định chiến lược đầu tư cho từng nhóm khách hàng của VPBank, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin và chủ động đưa ra quyết định đầu tư, đồng thời tiếp tục sát cánh cùng khách hàng qua các giai đoạn tăng trưởng của thị trường, cập nhật các xu hướng tăng giảm để giúp giảm thiểu rủi ro, tối đa lợi nhuận.

Bà Nguyễn Thị Thái Thuận, Tổng Giám đốc VCFM cho biết: “Việc hợp tác chiến lược này là một trong những hoạt động trọng tâm của VCFM để phát triển thị trường. Chúng tôi đã không ngừng cố gắng đa dạng hóa sản phẩm đồng thời tối ưu hóa hóa lợi ích cho khách hàng. VCFM rất vui mừng khi được kết hợp cùng VPBank để mang đến cơ hội đầu tư, phát triển tài chính cá nhân cho các khách hàng, giúp họ có được nguồn tài chính ổn định hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Về phía VPBank, ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng Giám đốc VPBank cũng cho rằng, các nhà đầu tư cá nhân Việt Nam đang dần hình thành thói quen đầu tư qua các quỹ mở. Với sự hợp tác chiến lược cùng VinaCapital, VPBank kỳ vọng sẽ ngày càng mang đến cho khách hàng ưu tiên của VPBank nhiều giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả, tiến tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
KVision phát động chương đổi mới sáng tạo cùng Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam
24/05/2019

(DNHN) – Chiều ngày 23/5, Quỹ đầu tư trực thuộc Ngân hàng KASIKORNBANK PCL Thái Lan (KBank) – cùng với VIISA, Quỹ tăng tốc khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, và Văn phòng làm việc chung UP, phát động Chương trình Hackathon với mục tiêu hợp tác đổi mới sáng tạo cùng Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam.

Khai mạc Triển lãm LED/OLED, thiết bị chiếu sáng, bảng quảng cáo 2019
23/05/2019

(DNHN) – Sáng 23/5, triển lãm quốc tế về Công nghệ & Thiết bị LED/OLED và bảng quảng cáo -  LEDTEC ASIA 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM.

30/5: Triển lãm Sản phẩm Cao cấp Tỉnh Chungcheong, Hàn Quốc - K Venture fair 2019
22/05/2019

(DNHN) - Nằm trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Nguồn cung ứng sản phẩm cao cấp - VIPREMIUM 2019, K Venture là chương trình quy tụ 46 doanh nghiệp sản xuất, cung cấp sản phẩm cao cấp đến từ Chungcheong, Hàn Quốc, tạo nên một cụm gian hàng lớn với rất nhiều các sản phẩm độc đáo, mới lạ, chất lượng cao.

Hội thảo phát động khởi xướng cuộc thi khởi nghiệp lần thứ 07, khu vực Miền Nam
20/05/2019

(DNHN) – Sáng 19/05, Hội thảo phát động cuộc thi khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel lần thứ 07 – 2019, khu vực miền Nam, với chủ đề “From zero to hero” đã diễn ra tại trường Đại học Mở TP.HCM.

29/6: Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại TPHCM
15/05/2019

(DNHN) - Nhằm tôn vinh và phát triển nghề môi giới bất động sản, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) đã chọn ngày 29/6, ngày Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản, công nhận môi giới là một ngành kinh doanh dịch vụ, làm ngày truyền thống, ngày hội của nghề môi giới bất động sản Việt Nam.

Banner 1
Banner 2
Banner 1
Banner 2
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: