13.117 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 4

Thứ sáu, 09/04/2021, 14:12 GMT+7

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh Thành Phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng Techcombank và hỗ trợ từ 29 Sở, ban ngành có liên quan, sẽ diễn ra từ ngày 09 đến hết ngày 11/4/2021.

marathon

Năm nay sự kiện hân hoan chào đón 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành trên toàn quốc. Theo đó, tiếp tục là Giải chạy thi đấu lớn nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp trong lần thứ 4 tổ chức. Điều này càng khẳng định vị thế, tầm vóc, quy mô, uy tín và chất lượng của giải chạy được mong chờ nhất trong năm.

“Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ công tác tổ chức các sự kiện quốc tế và đặc biệt hướng đến việc phát triển du lịch thông qua các hoạt động thể thao cũng như kết hợp giúp đỡ phát triển xã hội.” Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ. “Để đảm bảo được độ an toàn cho người tham gia ở tất cả các cự ly, một số tuyến đường chạy năm nay sẽ có một số thay đổi và mở rộng hơn. Cung đường Marathon (42.195 km) của giải sẽ đi qua 6 quận, thành phố và nhiều điểm du lịch đặc trưng của thành phố như Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố, Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ, Công Trường Quốc Tế, cầu Thủ Thiêm v.v... Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể quảng bá hình ảnh của thành phố đến với các vận động viên trong và ngoài nước.”

Trong hơn 13.000 vận động viên là sự góp mặt 60 Doanh nghiệp và 11 Câu lạc bộ chạy với gần 5.500 vận động viên đã sẵn sàng tranh tài ở 2 hạng mục tương ứng Thử thách Doanh Nghiệp và Thử thách Câu Lạc Bộ Chạy. Điều này cho thấy xu hướng sống khỏe và thể dục thể thao ngày càng phổ biến trong cộng đồng, đoàn thể, doanh nghiệp khi các thành viên hội nhóm, đồng nghiệp công ty cùng tham gia chạy bộ như một hoạt động tăng cường tinh thần đồng đội, đoàn kết.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám Đốc Sở Văn Hoá và Thể Thao Thành Phố Hồ Chí Minh khẳng định “Hoà mình cùng làn sóng ngày càng mạnh mẽ của phong trào chạy bộ Việt Nam, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank là kết tinh của quá trình nỗ lực không ngừng của hai ngành du lịch và thể thao nhằm đưa phong trào chạy phát triển sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đặc biệt, trong bối cảnh của một năm 2021 đầy thử thách, Ban Tổ Chức (BTC) đã không ngừng làm việc sát sao hướng đến một sân chơi lành mạnh cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như khách du lịch đến thành phố nói chung. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng không có gì quan trọng hơn sức khỏe việc tạo điều kiện rèn luyện thân thể cho người dân thật khoẻ mạnh sẽ góp phần tạonên một đất nước phát triển.”

Giải Marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh Techcombank là một trong 472 thành viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới của Hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS), tất cả các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank. Kết quả xếp hạng nằm trong phiên bản thứ 2 của Hệ Thống Xếp Hạng Vô Địch Thế Giới Theo Độ Tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda.1

Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch Điền kinh kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Tp Hồ Chí Minh “Thật là một niềm tự hào đối với TPHCM khi mang đến một sự kiện chạy bộ với đẳng cấp quốc tế, đạt được sự công nhận của các tiêu chuẩn thế giới về chạy bộ, đồng thời thu hút sự ủng hộ đông đảo của các vận động viên chuyên nghiệp cũng như phong trào đến từ khắp mọi miền tổ quốc.”

marathon_2

Đại diện cho đơn vị đồng hành cùng giải những năm qua, Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị Ngân hàng Techcombank chia sẻ: “Là ngân hàng hàng đầu Việt Nam, Techcombank kiên định với sứ mệnh dẫn dắt hành trình số hóa ngành tài chính, tạo động lực cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức phát triển bền vững và bứt phá thành công. Trên thị trường, Techcombank dẫn dắt bằng những giải pháp tài chính vượt trội, những sản phẩm đột phá. Trong đời sống, Techcombank luôn tiên phong tạo ra những nền tảng, làm bệ phóng để người dân Việt Nam vượt trội về thể chất, hướng tới lối sống tích cực về mọi mặt, tạo tiền đề để Việt Nam vươn tầm ra thế giới.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank chính là một trong những nền tảng đó. Thông qua việc kiên định xây dựng xuyên suốt 3 năm qua, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành giải chạybộ mang tính chất thi đấu lớn nhất Việt Nam, mang tầm quốc tế. Mùa giải thứ 4 sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa giá trị bền bỉ, bứt phá bản thân của marathon, cổ vũ người dân Việt Nam rèn luyện sức khỏe – tiền đề quan trọng để hướng tới một Việt Nam Vượt Trội”.

Ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài Chính, Masterise Homes chia sẻ: “Masterise Homes là nhà phát triển bất động sản tiên phong mang các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu trong việc phát triển, vận hành và quản lý các sản phẩm và dịch vụ bất động sản cao cấp tại Việt Nam. Như chủ đề của Giải Marathon Techcombank năm nay: “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, Masterise Homes đặt hoạt động kinh doanh với mục tiêu dài hạn phục vụ ngành bất động sản, xây nên những dự án đẳng cấp cho người dân Việt Nam, kiến tạo nên những cộng đồng dân cư thân thiện, yêu thể thao và các hoạt động Văn hóa – Xã hội bổ ích. Tất cả đều vì đất nước Việt Nam vượt trội.”

Ông Onslo Carrington, Tổng Giám Đốc Sunrise Events Việt Nam khẳng định: “Với mục tiêu luôn tạo ra trải nghiệm tốt nhất và ấn tượng cho cả vận động viên và cổ động viên, năm nay chúng tôi đã đưa một số ứng dụng công nghệ vào các hạng mục trong khuôn khổ sự kiện.

Đầu tiên là quy trình nhận Bộ Dụng Cụ Đường Đua (Race Kit). Năm nay, vận động viên chỉ cần mã QR (được ban tổ chức cung cấp riêng cho từng vận động viên) và thẻ Căn cước Công dân/Hộ chiếu để nhận Race Kit. Quy trình nhận này ước tính sẽ rút gọn 20% và đơn giản nhiều hơn so với các năm trước. Qua đó, vận động viên sẽ có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm các hoạt động giải trí, triển lãm diễn ra xuyên suốt thời gian hoạt động tại Làng Marathon trong 02 ngày thứ Sáu và thứ Bảy.

Đối với các cổ động viên, ứng dụng “Theo dõi người chạy” lần đầu tiên tại Việt Nam được áp dụng cho một giải đấu quy mô hơn 10.000 người. Ứng dụng này sẽ giúp người thân và bạn bè theo dõi được vị trí những nhà vô địch của mình trong suốt quá trình thi đấu”.

Để đảm bảo an toàn & hỗ trợ vận động viên hoàn thành tốt nhất ngày đua của mình. Ban tổ chức đã quyết định tăng số lượng người dẫn tốc (Pacer) lên 80, nhiều hơn 25% so với năm ngoái.

Với tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” và những ý nghĩa cao đẹp, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào chạy bộ, và tập luyện thể thao nhằm tạo ra một môi trường sống lành mạnh cho người dân Việt Nam.

 

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Phô mai Pháp: lựa chọn quen thuộc cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày
23/10/2021

Chiều 22/10, Hiệp hội bơ sữa phô mai Pháp (CNIEL) tổ chức “Hội thảo thương mại về phô mai Pháp- Khi hương vị nhiệt đới hòa quyện cùng phô mai Pháp” với sự đồng hành của đầu bếp Cẩm Thiên Long.

Triệu bữa cơm - Triệu trái tim đồng lòng chống dịch cùng PEPSI
05/07/2021

“Một cây làm chẳng nên non", nhưng chắc chắn với sự đồng lòng của hàng triệu trái tim nhân ái trong hành trình “Triệu bữa cơm 2021", những người dân đang phải gồng mình tại các địa phương chắc chắn sẽ có thêm sức mạnh để cùng vượt qua đại dịch Covid-19 này.

Thiết bị làm đẹp - Happy Skin Vietnam mở lối tiên phong
17/06/2021

Khoảng 5 năm trở lại đây, phong trào cũng như nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, dưới xúc tác là sự hoạt động mạnh mẽ của các beauty blogger (người chia sẻ các nội dung làm đẹp), các KOLs và cả một thế hệ mới các bác sĩ da liễu trên mạng xã hội, những người thường xuyên cung cấp các kiến thức làm đẹp và nhiều review cập nhật. Không chỉ dừng lại ở mỹ phẩm, xu hướng làm đẹp bằng các thiết bị chuyên dụng cao cấp tại nhà với chất lượng sánh ngang với các thiết bị tại spa đang được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ và săn lùng.a

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, liệu EURO cup 2021 có bị huỷ bỏ?
31/05/2021
Theo trang thể thao Euro sports, tình hình dịch bệnh trên toàn cầu vẫn chưa được cải thiện, và diễn biến ngày càng trầm trọng hơn.
Đi học làm gương cho con cháu, cụ bà 71 tuổi bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ
13/05/2021

Xuất thân là giáo viên dạy Văn nhưng cô Phạm Kim Hoàng (SN 1951, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) vừa bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường ĐH Văn Hiến khi ở tuổi 71. Với mục tiêu đi học để làm gương cho con cháu, cô phải đi 200km với 6 chuyến xe buýt đến trường, đây thực sự là câu chuyện hy hữu truyền cảm hứng cho giới trẻ về tinh thần học tập suốt đời.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: