Banner top Full

Cách Jessica Alba xây dựng thành công công ty gần 1 tỷ USD

Thứ bảy, 18/09/2021, 10:40 GMT+7

Trong hành trình khởi nghiệp của mình, Jessica Alba gặp không ít chông gai và phải đối mặt với nhiều hoài nghi, chỉ trích.

photo1631930367378-163193037196232917404_1

Đến thời điểm hiện tại, giá trị thị trường của công ty Honest do Jessica Alba sáng lập đã đạt mức gần 1 tỷ USD. Tuy nhiên, thời điểm khởi nghiệp doanh nghiệp về mặt hàng tiêu dùng năm 2012, nữ diễn viên “Thiên thần bóng tối” đã phải đối mặt với rất nhiều nghi ngờ, kể cả bản thân cô về sự khả thi của dự án.

Kể từ những năm đầu khởi nghiệp, Jessica đã phải làm việc để đối phó với những ý kiến phản đối, phát triển một chiến lược “giải quyết” những lời chỉ trích, lo ngại về sự nhạy bén trong kinh doanh của cô. Alba hiện là đồng sáng lập công ty Honest, cũng là giám đốc sáng tạo, thành viên của Hội đồng quản trị công ty.

Gần đây, Alba đã chia sẻ: “Tôi yêu các con số và dữ liệu. Vì vậy, khi có bất kỳ người nào tỏ ý hoài nghi và đưa ra một danh sách dài những lý do tại sao mọi thứ không nên xảy ra, tôi thích hỏi ngược lại ’Ồ vậy ư? Tại sao điều này lại không thể diễn ra? ′ Và sau đó, bạn sẽ đi thu thập tất cả dữ liệu cần thiết và cho họ thấy".

Alba nói thêm, một sự chuẩn bị có chiến lược sẽ hoạt động đặc biệt hiệu quả khi bạn kiểm soát được thái độ của mình trong khi đưa ra những câu hỏi đó.

Lời khuyên của Alba về sự chuẩn bị và những con số hay dữ liệu rất đơn giản nhưng chắc chắn không hề dễ dàng - một sự thật mà bà mẹ 3 con 40 tuổi thừa nhận, khi nhớ lại những đêm không ngủ và những ngày cuối tuần trong giai đoạn đầu  khởi nghiệp công ty. Thật khó để nở nụ cười trên môi khi bạn kiệt sức, nhưng Alba cho biết, điều cần thiết để đưa công ty phát triển là phải giải quyết khối lượng công việc một cách tuyệt đối: “Mọi chi tiết đều quan trọng”.

Nhiều năm sau khi ra mắt, con đường vẫn còn nhiều chông gai: Công ty đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể về quảng cáo sai sự thật, sự hỗn loạn trong lãnh đạo và đợt chào bán lần đầu ra công chúng thất bại trong 9 năm qua. Đối với Alba, chìa khóa là phải bỏ ngoài tai những ý kiến bên ngoài và điều này nói thì dễ hơn làm.

Năm 2016, trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, cô chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng bí mật để thành công nằm ở những điều xung quanh bạn với những người cực kỳ thông minh, luôn tập trung vào sứ mệnh và đảm bảo rằng bạn có sự gắn kết”.

Cuối cùng Honest đã niêm yết thành công vào tháng 5/2021 với giá 16 USD/cổ phiếu, thu về cho Alba khoảng 122 triệu USD, theo Bloomberg. Công ty hiện giao dịch ở mức 10,71 USD/cổ phiếu, tính đến ngày 14/9.

Năm 2020, Alba cho biết, cô cũng mắc hội chứng "kẻ giả mạo danh" (imposter syndrome) từ rất sớm. “Tôi luôn cảm thấy mình không xứng đáng để ở đây”.

Thay vào đó, cô cho rằng những điều khác - may mắn, phép thuật hay Chúa mới là nguyên do để cô đạt được thành công như hiện tại. Tuy nhiên, chồng cô, nhà sản xuất Hollywood Cash Warren, cho rằng thành công của cô đến từ “tất cả những gì khó khăn” mà cô đã trải qua. Thông điệp của Warren: “Cô ấy xứng đáng hơn bất kỳ ai để được ở vị trí đó”.

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Vietnam Startup Day 2021: Cơ hội để thay đổi - Xu hướng “bình thường mới” cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam
23/10/2021

Sáng 22/10, Vietnam Startup Day 2021 với thông điệp “Cơ hội để thay đổi - Chance to change” của vietnam startup day 2021 dẫn đầu xu hướng “bình thường mới” cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đã diễn ra Vòng Bán Kết Top 60 Bảng Việt Nam. Vòng Bán Kết Top 50 Bảng Quốc Tế được diễn ra trong buổi chiều cùng ngày.

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021
21/10/2021

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021 sẽ diễn ra vào ngày 31/10 với hình thức trực tuyến được Livestream Youtube: Hệ sinh thái khởi nghiệp ITP và  Fanpage: Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021.

Ngân hàng số Timo tự hào là “Công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á năm 2021” do HR Asia bình chọn
13/10/2021

HR Asia là tạp chí dành cho các chuyên gia Nhân sự cấp cao có số lượng ấn phẩm ban hành lớn nhất Châu Á, với hơn 50.000 bản được phát hành cho mỗi số và hơn 200.000 độc giả. Vào ngày 08.10.2021, HR Asia đã công bố 115 doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021, trong đó có Ngân hàng số Timo.

9/10: Hội thảo khoa học “Pháp luật về trọng tài thương mại và hoà giải thương mại – Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay”
08/10/2021

(HCM CityWeb) - Để hiểu rõ hơn về hai phương thức giải quyết tranh chấp này và Hoà giải thương mại, Trọng tài thương mại được vận dụng vào thực tế một cách triệt để, hiệu quả, Trung tâm Trọng tài, hòa giải thương mại Thịnh Trí (TTCAC) phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại ngữ tin học TPHCM (Huflit) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Pháp luật về trọng tài thương mại và hoà giải thương mại – Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay” lúc 08 giờ 00 ngày 09/10/2021.

Mua Cổ Phiếu Mỹ Trên Đất Việt: Dễ Hay Khó?
06/10/2021

Ngày nay, đầu tư chứng khoán là lĩnh vực không còn xa lạ, thậm chí là với những bạn trẻ sinh viên. Trong bối cảnh chứng khoán Việt còn nhiều bất cập như trục trặc trong nâng cấp hệ thống, tỷ suất lợi nhuận không cao, nên nhiều nhà đầu tư muốn mở rộng sang việc mua cổ phiếu nước ngoài.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: