Banner top Full

CEO Tập Đoàn Nam Thắng chia sẻ: “Vận tải chính là xương sống” giúp cho chúng tôi hiện thực hóa giấc mơ của mình

Thứ ba, 06/07/2021, 08:00 GMT+7

Gần một thập niên chính thức gia nhập vào sân chơi lớn hơn của thị trường, Nam Thắng đã dần định vị được thương hiệu của mình trong khu vực. Bằng cách xác định được mục tiêu dài hạn dựa trên năng lực doanh nghiệp Nam Thắng đã có tốc độ tăng trưởng tốt và bền vững.

Nói về sự trưởng thành của Nam Thắng, ông Trần Bá Thắng, Chủ tịch HĐQT  kiêm Tổng Giám đốc Nam Thắng Group không giấu được niềm tự hào về những nỗ lực mà ông và các cộng sự cùng với hàng ngàn nhân viên đã cống hiến trong những năm qua.

“Tôi không biết vẽ giấc mơ của mình như thế nào thật hoàn hảo, nhưng tôi biết rằng chỉ có bắt tay vào thực hiện một cách chăm chỉ, học hỏi để trau dồi kinh nghiệm thì sau này đó là hiện thực không còn là giấc mơ. Đối với tôi nếu không làm được những điều nhỏ đừng nên nghĩ đến những thành công lớn”, ông Thắng chia sẻ.

1
Ông Trần Bá Thắng, Chủ tịch HĐQT - TGĐ Nam Thắng Group

Năm 2012 khi vận hành Hải Hưng Nam Thắng một trung tâm bảo dưỡng sửa chữa ô tô tại Bình Dương, ông Thắng và các cộng sự đã đạt được những thành tựu nhất định và có thêm tự tin để chinh phục mảng mới đó là Taxi tại Thuận An, Bình Dương. Kinh nghiệm sửa chữa và bảo trì dày dặn nên khi vận hành sang kinh doanh vận tải Taxi, kỹ thuật là thế mạnh của ông, đồng thời ông cũng có thêm thời gian để tập trung giải được bài toán về Kinh doanh, Marketing, phát triển thị trường.

Vận tải taxi là một mô hình mang tính đặc trưng, để phát triển quy mô cần đòi hỏi các yếu tố đa chiều và lệ thuộc rất lớn vào nhu cầu đi lại của thị trường. Đồng thời, còn phải giải bài toán lớn khác đó chính là cạnh tranh với các thương hiệu đối thủ.

“Nghe tiếng nổ máy xe, chúng tôi có thể biết xe đang hoạt động ổn hay không, hoặc có thể biết gần như là chính xác bị vấn đề gì. Nhưng để thực hiện các chiến lược cho Marketing, Sales… vận hành tổng thể cho cả doanh nghiệp chúng tôi cũng có những khó khăn và trở ngại nhất định và phải giải rất nhiều bài toán lớn nhỏ. Chúng tôi cũng phải bóc tách ra từng vấn đề nhỏ xem trong quy trình hoạch định chiến lược chúng tôi đã sai hay bỏ sót ở điểm nào…”, vị chủ tịch cho biết.

Trong tầm nhìn trở thành doanh nghiệp kinh doanh vận tải chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, Nam Thắng bắt đầu hướng đến thị trường Phú Quốc, một nơi hội đủ các tiềm năng để phát triển du lịch trong tương lai nên hãng taxi này bắt đầu những bước đệm chuẩn bị cho sự xuất hiện tại thị trường tiềm năng này. Và chỉ sau 2 năm Taxi Phú Quốc chính thức có mặt tại thị trường này. Đến nay đang là thương hiệu Taxi đứng đầu tại Kiên Giang (gồm thị trường chính là Phú Quốc và Rạch Giá).

Ngẫm lại câu chuyện về Christopher Columbus khám phá ra châu Mỹ, CEO của Nam Thắng cũng nghĩ rằng mặc dù hành trình vượt biển để chinh phục viên ngọc xanh của mình nơi biển Tây không quá ngoạn mục nhưng trong sự chớm nở của doanh nghiệp, từng tiểu tiết trong tầm nhìn, hoạch định chiến lược, thực hiện và vận hành là vô cùng quan trọng. Nếu như ngày ấy châu Mỹ được khai phá như thế nào thì bây giờ Nam Thắng trong lộ trình đưa giấc mơ trở thành hiện thực cũng sẽ tương tự như vậy, tiên phong và ghi dấu ấn…

Năm 2014 Phú Quốc chính thức khoác lên mình sự kiêu sa lộng lẫy như vẻ đẹp vốn có và như một làn gió mới cho ngành công nghiệp không khói  của Việt Nam, Nam Thắng nói chung và taxi Phú Quốc có vị thế nhất định tại thị trường màu mỡ này. Đây cũng chính là động lực lý tưởng để Nam Thắng có thêm sự tự tin để bứt phá.

2
Phú Quốc có tốc độ phát triển cao thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư

Gần một thập niên để lớn mạnh đối với doanh nghiệp là khoảng thời gian không quá dài, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng lớn mạnh sẽ còn lệ thuộc rất nhiều vào nghị lực của doanh nghiệp hoặc là lớn mạnh, hoặc là suy thoái và bị đánh bật khỏi cuộc chơi của nền kinh tế. Đối với Nam Thắng, lựa chọn ưu việt nhất là phát triển theo hướng đa ngành theo chiều dọc để có thể tận dụng tối đa thế mạnh của doanh nghiệp, không dàn trải nhưng duy trì được sức mạnh “cột sống” với vận tải là nền tảng.

Vươn lên trở thành Tập đoàn, Nam Thắng Group hiện tại có 9 công ty thành viên, lĩnh vực khai thác chính là vận tải hành khách và xe khách liên tỉnh, gần đây tập đoàn này lấn sân sang một số dự án về Bất động sản. Dự kiến trong một vài năm tới sẽ thực hiện các dự án lớn để tiếp tục tạo ra các giá trị không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cộng đồng và xã hội.

Nam Thắng Group, sở hữu thương hiệu Taxi Phú Quốc đang dẫn đầu top 5 thương hiệu taxi tại Kiên Giang.

Riêng tại đảo Phú Quốc, thương hiệu taxi này đã là đối tác của hơn 500 resort, khách sạn chiếm hơn 80% thị phần các doanh nghiệp kinh doanh nghỉ dưỡng.

Với thế mạnh nền tảng là bảo dưỡng và sửa chữa ô tô Nam Thắng đầu tư và phát triển chuyên sâu về Vận tải hành khách và khai thác du lịch.

Với mô hình đặc trưng theo dạng sinh thái doanh nghiệp đầu tư đa ngành, Tập đoàn Nam Thắng không chỉ giữ được tốc độ tăng trưởng bền vững mà còn đóng góp nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng và xã hội, giải quyết việc làm cho hàng ngàn Cán bộ công nhân viên.

Thời gian qua, Nam Thắng đã nhận nhiều giải thưởng Quốc gia vinh danh Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Thương hiệu cá nhân và Marketing online - Cứu cánh giúp doanh nghiệp vượt bão Covid
18/09/2021

Ngoài việc được ví như phép thử đối với doanh nghiệp, sự xuất hiện của COVID-19 còn khiến các nhà lãnh đạo, tổ chức phải thay đổi tư duy về xây dựng thương hiệu cá nhân để phù hợp hơn với bối cảnh mới.

Chiến lược kiềng ba chân: Giải mã việc Masan nhận lại chuỗi VinMart từ Vingroup và bắt tay cùng Alibaba
13/09/2021

Hồi giữa tháng 5, giới kinh doanh và đầu tư Việt Nam sôi nổi thảo luận về thương vụ hợp tác giữa tập đoàn Masan và nhóm các nhà đầu tư ngoại gồm có Tập đoàn Alibaba và Baring Private Equity Asia (BPEA). Theo đó nhóm này đã công bố ký kết thỏa thuận mua cổ phần phát hành mới của The CrownX với tổng giá trị tiền mặt là 400 triệu USD, tương đương với 5,5% tỷ lệ sở hữu sau phát hành. Định giá The CrownX sau phát hành là gần 7,3 tỷ USD.

SEA Investing Xuất Sắc Nhận Giải Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á
27/08/2021

SEA Investing là cái tên không còn xa lạ với nhà đầu tư Việt Nam bởi sự uy tín và chất lượng giao dịch hàng đầu. Ngày 28/04 vừa qua, Tập Đoàn Tài Chính Toàn Cầu đã trao tặng giải thưởng “NHÀ MÔI GIỚI TỐT NHẤT CHÂU Á” dành cho SEA Investing.

ROYAL - Tập đoàn thể thao Hoàng gia tiên phong ứng dụng “Tiền kỹ thuật số” tại Việt Nam!
10/08/2021

Công Ty TNHH TM XNK Nhất Phong chấp nhận thanh toán “tiền kỹ thuật số”, bước ngoặt cho doanh nghiệp “số hoá” toàn diện.

Vị doanh nhân kín tiếng xây dựng nên Tập đoàn An Tín với tôn chỉ “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp kiến quốc”
06/08/2021

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thọ – vị doanh nhân đã thành lập và phát triển An Tín Group, một tập đoàn đa ngành với tôn chỉ “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp kiến quốc”. Hiện nay, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư An Tín.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: