Phần mềm Việt Kobiton của KMS Technology vừa huy động thành công 12 triệu USD

Thứ bảy, 18/09/2021, 11:45 GMT+7

Kobiton là sản phẩm phần mềm được sáng lập năm 2016 từ đội ngũ lãnh đạo và kỹ sư người Việt tại công ty KMS Technology. Họ vừa công bố việc thành công huy động thêm 12 triệu đô la, từ quỹ Panoramic Ventures và Fulcrum Equity Partners (Mỹ), cùng một khoản vay từ Ngân hàng Silicon Valley. Mục tiêu là để đẩy mạnh các hoạt động phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường.

photo1631866808222-16318668084241153939484

Ứng dụng Kobiton, nền tảng tiên phong hỗ trợ kiểm thử trên thiết bị di động, công bố vừa huy động thêm 12 triệu đô la, từ quỹ Panoramic Ventures và Fulcrum Equity Partners (Mỹ), cùng một khoản vay từ Ngân hàng Silicon Valley, giúp Kobiton đẩy mạnh các hoạt động phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường. Kobiton là sản phẩm phần mềm được sáng lập năm 2016 từ đội ngũ lãnh đạo và kỹ sư người Việt tại công ty KMS Technology.

Panoramic Ventures là công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Atlanta, với phạm vi hoạt động chính ở Đông Nam và Trung Tây Mỹ. Panoramic Ventures đã hỗ trợ nguồn vốn cho nhiều đối tượng từ doanh nhân cho đến sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Còn Fulcrum Equity Partners có trụ sở tại Atlanta, quản lý danh mục hơn 500 triệu đô la và hỗ trợ vốn cho các công ty đang phát triển dưới sự dẫn dắt của các doanh nhân và đội ngũ quản lý có năng lực. Fulcrum tập trung hỗ trợ các công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ứng dụng CNTT trong việc chăm sóc sức khỏe, cung cấp dịch vụ phần mềm B2B và các dịch vụ hỗ trợ công nghệ. Khoản đầu tư ban đầu của Fulcrum là từ 3 triệu - 15 triệu USD nhằm hỗ trợ các nhu cầu như ​​tăng trưởng nội bộ, mua lại, thoái vốn, thanh khoản cho cổ đông và tái cấp vốn

Phần mình, Kobiton là giải pháp kiểm thử phần mềm trên thiết bị di động duy nhất cung cấp đầy đủ điều kiện cần thiết để doanh nghiệp có thể phát hành ứng dụng di động ra thị trường nhanh chóng. Quá trình kiểm thử phần mềm được thực hiện trên các thiết bị di động thực, hỗ trợ khách hàng trên toàn cầu ở nhiều quy mô, từ các doanh nghiệp "kỳ lân" cho đến các công ty blue-chip, đáp ứng yêu cầu của nhiều lĩnh vực như bán lẻ, giải trí, dịch vụ tài chính, sáng tạo và ngành du lịch.

Hiện Kobiton đã đạt mốc hơn 50.000 người dùng trên toàn cầu (số liệu do Kobiton cung cấp đầu năm 2021).

Khoản đầu tư này được rót trực tiếp từ các nhà đầu tư hiện tại của Kobiton, nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, tăng cường thêm các tính năng, hỗ trợ nhiều đối tượng người dùng: kỹ sư kiểm thử, thiết kế và lập trình. Từ đó góp phần tăng năng lực cạnh tranh của Kobiton trên thị trường. Kobiton đã tăng gấp ba số lượng người dùng kể từ vòng gọi vốn đầu tiên.

Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ AI cùng với việc sáp nhập gần đây cùng Mobile Labs, Kobiton đã đạt mức tăng trưởng 250% so với cùng kỳ năm trước.

Kevin Lee, Giám đốc điều hành của Kobiton cho biết: Khoản đầu tư này cho phép họ đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm và mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường, đồng thời đây cũng là một tín hiệu tích cực từ các nhà đầu tư hiện tại.

Jim Douglass, đại diện Fulcrum Equity Partners, chia sẻ, "Việc tương tác với khách hàng được dự đoán sẽ phát triển theo chiều hướng đa trải nghiệm trong tương lai và nền tảng di động chính là yếu tố cốt lõi để đáp ứng xu hướng này. Kobiton với sự phát triển đột phá, vị thế dẫn đầu thị trường và khả năng giữ chân khách hàng chính là cái chúng tôi đang tìm kiếm ở một đối tác, và chúng tôi rất vui được tiếp tục hành trình phát triển cùng họ".

Dan Drechsel, Đại diện Panoramic Ventures cho biết: "Một trong những điểm nổi bật của Kobiton là khả năng kiểm thử toàn diện và kỹ lưỡng các ứng dụng di động. Kobiton là công ty duy nhất trên thị trường có khả năng kết hợp việc kiểm thử trên các thiết bị thực với giải pháp tự động hóa".

Về Kobiton

Được sáng lập năm 2016 từ đội ngũ lãnh đạo và kỹ sư người Việt của công ty KMS Technology, Kobiton là nền tảng kiểm thử phần mềm chuyên biệt trên thiết bị di động, sử dụng thiết bị thực và giải pháp tự động hoá, hỗ trợ khách hàng kiểm thử ứng dụng nhanh chóng, cung cấp trải nghiệm di động hoàn hảo trên nhiều thiết bị, hệ điều hành và thao tác của người dùng.

Kobiton sở hữu danh mục khách hàng phong phú từ IBM, Coca Cola đến Uber. Hiện Kobiton có hơn 120 nhân viên đang làm việc tại Việt Nam và Atlanta, Hoa Kỳ.

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Vietnam Startup Day 2021: Cơ hội để thay đổi - Xu hướng “bình thường mới” cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam
23/10/2021

Sáng 22/10, Vietnam Startup Day 2021 với thông điệp “Cơ hội để thay đổi - Chance to change” của vietnam startup day 2021 dẫn đầu xu hướng “bình thường mới” cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đã diễn ra Vòng Bán Kết Top 60 Bảng Việt Nam. Vòng Bán Kết Top 50 Bảng Quốc Tế được diễn ra trong buổi chiều cùng ngày.

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021
21/10/2021

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021 sẽ diễn ra vào ngày 31/10 với hình thức trực tuyến được Livestream Youtube: Hệ sinh thái khởi nghiệp ITP và  Fanpage: Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021.

Ngân hàng số Timo tự hào là “Công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á năm 2021” do HR Asia bình chọn
13/10/2021

HR Asia là tạp chí dành cho các chuyên gia Nhân sự cấp cao có số lượng ấn phẩm ban hành lớn nhất Châu Á, với hơn 50.000 bản được phát hành cho mỗi số và hơn 200.000 độc giả. Vào ngày 08.10.2021, HR Asia đã công bố 115 doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021, trong đó có Ngân hàng số Timo.

9/10: Hội thảo khoa học “Pháp luật về trọng tài thương mại và hoà giải thương mại – Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay”
08/10/2021

(HCM CityWeb) - Để hiểu rõ hơn về hai phương thức giải quyết tranh chấp này và Hoà giải thương mại, Trọng tài thương mại được vận dụng vào thực tế một cách triệt để, hiệu quả, Trung tâm Trọng tài, hòa giải thương mại Thịnh Trí (TTCAC) phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại ngữ tin học TPHCM (Huflit) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Pháp luật về trọng tài thương mại và hoà giải thương mại – Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay” lúc 08 giờ 00 ngày 09/10/2021.

Mua Cổ Phiếu Mỹ Trên Đất Việt: Dễ Hay Khó?
06/10/2021

Ngày nay, đầu tư chứng khoán là lĩnh vực không còn xa lạ, thậm chí là với những bạn trẻ sinh viên. Trong bối cảnh chứng khoán Việt còn nhiều bất cập như trục trặc trong nâng cấp hệ thống, tỷ suất lợi nhuận không cao, nên nhiều nhà đầu tư muốn mở rộng sang việc mua cổ phiếu nước ngoài.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: