Banner top Full

Quế Võ đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng đô thị, bất động sản hưởng lợi

Thứ bảy, 25/06/2022, 08:30 GMT+7
Với vị thế “kim cương”, việc thúc đẩy hạ tầng là một trong những tiền đề quan trọng để Quế Võ phát triển công nghiệp, đô thị, đẩy nhanh quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, rút ngắn khoảng cách giữa các vùng trong tỉnh và khu vực, hướng tới sự phát triển bền vững và hơn hết giúp Quế Võ nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung nhanh chóng trở thành tâm điểm vùng Thủ đô Hà Nội.

 

IMG_1656125154000_1656125172699Quế Võ sẵn sàng lên thị xã, chuẩn bị lộ trình đạt chuẩn đô thị loại 3

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng đô thị 


Nhằm phát huy được những lợi thế về vị trí và liên kết vùng, trong những năm qua huyện Quế Võ đặc biệt tập trung nguồn lực đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, tăng khả năng kết nối và làm động lực để phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


Hiện, Quế Võ đã sở hữu hệ thống giao thông khá đồng bộ kết nối liên vùng, đặc biệt là tuyến QL.18; thêm nữa, các công trình trọng điểm nghìn tỷ cũng đang rục rịch được triển khai như đường Vành Đai 4, cao tốc Bắc Ninh – Phả Lại, cảng cạn Tân Cảng… đây là những công trình không chỉ gia tăng khả năng kết nối mà hơn hết còn lực đẩy quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của kinh tế và công nghiệp tại địa phương.


Được biết, theo quy hoạch giao thông huyện Quế Võ giai đoạn 2021 – 2025 dự kiến sẽ có khoảng 109 dự án hạ tầng sẽ được triển khai; khi hình thành sẽ kết nối hầu hết các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; kết nối các tuyến đường trọng điểm hứa hẹn sẽ tạo bước tiên phong và đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông trên toàn tỉnh và cả khu vực.


Huyện hiện đang triển khai thi công 15 công trình, trong đó bao gồm 2 công trình khởi công mới đầu năm 2022 là trường THCS thị trấn Phố Mới và hệ thống chiếu sáng tuyến phố chính huyện Quế Võ. Chủ đầu tư và các nhà thầu cũng đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành dự án: Đường trục chính đô thị từ dự án đường QL18 đi xã Bằng An nối TL279, thị trấn Phố Mới; cải tạo đoạn đường xã Chi Lăng, khu Đền thờ Nguyễn Cao xã Cách Bi trong quý III - 2022. 
 

QuY_Vo_2Các dự án các trục đường đến các KCN đặc biệt được chủ trọng nâng cấp

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng nỗ lực chỉ đạo các nhà thầu tích cực thi công những công trình quan trọng, thiết thực đến sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan đô thị như: Đấu nối đường trục chính đô thị từ xã Phượng Mao sang KCN Quế Võ 1; hệ thống tiêu thoát nước trên địa bàn huyện; đường trục chính đô thị đoạn từ TL279 đi KCN Quế Võ 3; tuyến đường từ QL18 đi làng nghề Phù Lãng; hệ thống đèn chiếu sáng các tuyến phố chính của huyện…

Việc ưu tiên nguồn lực để đẩy mạnh hạ tầng, góp phần thúc đẩy kết nối liên vùng, tháo gỡ điểm nghẽn lớn nhất của Quế Võ là hạ tầng giao thông để phát triển nhanh, hiệu quả, hiện đại, bền vững, bao trùm... là mục tiêu mà huyện Quế Võ hướng tới.

Thị trường bất động sản địa phương được đà tăng tốc

Những công trình giao thông quan trọng giúp tháo gỡ nút thắt hạ tầng tại Quế Võ đã, đang và sẽ trở thành lực đẩy giúp bất động sản Bắc Ninh nói chung và huyện Quế Võ nói riêng tăng tốc. Theo thông tin ghi nhận, trong vài năm trở lại đây, bất động sản khu vực này đã có những bước phát triển nhanh chóng, đặc biệt tại Phố Mới và các vùng phụ cận.

Dù “sinh sau đẻ muộn” song bất động sản Quế Võ đang trở thành điểm sáng đầu tư bất động sản phía Bắc nhờ nắm giữ nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp, sở hữu nhiều quỹ đất rộng cùng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ. 
 
Bất động sản Quế Võ đang bước vào đường đua mới, sẵn sàng bứt tốc mạnh mẽ
Khu vực này hiện đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư giúp bất động sản nơi đây bước vào thời kỳ tăng trưởng nóng. Ghi nhận cho thấy, xu hướng giá sắp tới tại Quế Võ sẽ còn tiếp tục tăng trong điều kiện địa phương này vẫn đẩy mạnh các nguồn lực để hoàn thành các tuyến cao tốc và giao thông trọng điểm, tạo kết nối liên vùng. 

Ngoài ra, với lợi thế về số lượng khu công nghiệp đang không ngừng tăng sẽ tạo nguồn cầu bất động sản dồi dào tại đây. Được biết, hiện địa phương đang sở hữu nhiều khu, cụm công nghiệp quan trọng như: khu công nghiệp Quế Võ 1, khu công nghiệp Quế Võ II, khu công nghiệp Quế Võ III, cụm công nghiệp Châu Phong, cụm công nghiệp làng nghề Phù Lãng, cụm công nghiệp Quế Tân… Theo quy hoạch, giai đoạn 2021 – 2030, Quế Võ sẽ được xây dựng thêm 2 khu công nghiệp, cụm công nghiệp hỗ trợ Cách Bi (72ha), Khu công nghiệp An Việt (78,8ha).
que_vo
Bất động sản Quế Võ đang bước vào đường đua mới, sẵn sàng bứt tốc mạnh mẽ


Nhiều chuyên gia cũng nhận định, trong năm 2022 và vài năm tới, bất động sản Quế Võ sẽ là tâm điểm của thị trường Bắc Ninh nói riêng và phía Bắc nói chung nhờ giao thông và kinh tế phát triển mạnh, bên cạnh đó, với lợi thế lớn bởi mặt bằng giá còn thấp, những nhà đầu tư nhanh nhạy “xuống tiền” sớm sẽ chọn được vị trí tốt và biên độ tăng giá cao hơn.


Một khách hàng mua 2 nền đất gần thị trấn Phố Mới chia sẻ, tôi mua 2 nền đất tại đây vào mấy tháng trước, chưa đầy 6 tháng, mảnh đất tôi mua đang được rao bán với mức giá tăng hơn 30%.

Biên độ tăng giá tại Quế Võ đang được giới đầu tư kỳ vọng cao trong thời gian tới, khi các công trình trọng điểm tại khu vực này được triển khai theo đúng quy hoạch, do vậy đây sẽ là thời cơ thích hợp để đi trước đón đầy cơ hội đầu tư bất động sản an toàn, bền vững và lợi nhuận vượt trội tại Quế Võ.
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Tây Hồ trong mắt cộng đồng tinh hoa đa quốc gia
22/05/2023

Tây Hồ không chỉ nổi bật với cảnh quan thiên nhiên riêng có, môi trường sống sinh thái hiếm hoi mà còn sở hữu hạ tầng đồng bộ, không ngừng được đầu tư, phát triển hiện đại. Đây cũng là lý do khiến mảnh đất linh khí ngàn năm hội tụ này luôn là điểm đến hàng đầu của cộng đồng tinh hoa trong nước và quốc tế.

Everland và Vietyacht hợp tác phát triển sản phẩm “Resort Apartment – Du thuyền” thời thượng tại Vân Đồn
12/04/2023

Ngày 11/4/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển sản phẩm “Resort Apartment – Du thuyền” thời thượng giữa Công ty CP Everland Vân Đồn – chủ đầu tư dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn và Công ty TNHH Du thuyền Việt (Vietyacht) – đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm du thuyền chính hãng uy tín số 1 tại Việt Nam.

Ngọc Phương Đông độc quyền phân phối căn hộ cao cấp chuẩn Hàn đã hoàn thiện Centum Wealth
25/08/2022

Centum Wealth chính là giải pháp căn hộ hoàn thiện cho gia đình trẻ nhờ hội tụ các tiêu chí mức giá hợp lý, tiện ích nội - ngoại khu phong phú cùng chính sách hỗ trợ tài chính đặc biệt. 

Sức bật hạ tầng nâng tầm giá trị bất động sản Quế Võ
01/06/2022

Hưởng lợi thế từ vị trí “kim cương” tại vùng Thủ đô cùng hàng loạt công trình hạ tầng quan trọng đã và đang rục rịch được triển khai, giới chuyên gia nhận định, bất động sản Quế Võ được kỳ vọng sẽ phát triển một cách bền vững nhờ “sức bật” từ hạ tầng.

CIC Group (MCK: CKG): Hàng loạt dự án chưa hoàn thiện và hoạt động không hiệu quả ?
24/11/2021

Công ty Cổ Phần Tập đoàn Tư vấn đầu tư và Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) với nhiều dự án vẫn đang không có doanh thu. Trong đó, một số dự án vẫn đang “đóng băng” vì liên quan đến giải phóng mặt bằng.

Banner 1
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: